"4 ไอเดียเพิ่มสีสันด้วยของตกแต่งบ้าน"

SB designsquare

5558 views

tag icon

หากเราสังเกตดีๆ ภาพไอเดียการตกแต่งบ้านที่น่าสนใจตาม pinterest , Internet ฯ จะไม่ได้มีองค์ประกอบหลัก เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของห้องนั้นๆ เพียงอย่างเดียว เพราะความน่าอยู่และความอบอุ่นที่เราเห็น มีส่วนประกอบสำคัญที่มาจาก “ของตกแต่ง” รวมอยู่ด้วยและวันนี้เรามี 4 ไอเดียการจับของตกแต่ง มาแต่งบ้านให้น่าอยู่ มาฝากกัน

1.กรอบรูป

ไอเดียแรก เพิ่มความน่าสนใจให้ผนังห้องด้วย “กรอบรูป” เชื่อว่าทุกคนในสมัยนี้มักนิยมกับการอัพโหลดรูปลงบนพื้นที่โซเชียลมีเดียของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Instagram ฯ ลองเปลี่ยนจากความเคยชินเดิมๆ มาเป็นการอัพโหลดรูปที่คุณชื่นชอบมาไว้ที่ผนังบ้านของคุณดูบ้าน เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้บ้านได้ไม่น้อยเลย

รายละเอียดสินค้า

กระจกแขวน (ขวาสุด) ราคา 360.-

กรอบรูปไม้สีอ่อน ราคา 450.-

ภาพแขวน (ด้านล่าง) 290.-

หรืออีกไอเดียคือการหาภาพศิลปะหรือคำพูดที่มีความหมายดีๆ ที่คุณชื่นชอบมาใส่กรอบ ไว้ทำหรับเป็นมุมสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานหรือการใช้ชีวิตของคุณ พร้อมคุมโทนให้น่าสนใจก็ดูดีไปอีกแบบนะ

รายละเอียดสินค้า

นาฬิกาแขวนผนัง (ขวาบน) ราคา 1,500.-

ภาพแขวนอันใหญ่ตรงกลาง ราคา 690.-

ภาพแขวน (ด้านล่างซ้าย) 690.-

2. หมอนอิง

ไอเดียที่ 2 คือเพิ่มสีสันให้ห้องนั่งเล่นด้วย “หมอนอิง” ซึ่งเป็นของใช้ที่ต้องอยู่คู่กันกับ โซฟา เพื่อให้มุมพักผ่อนดูสดใสและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น และอีกประโยชน์หนึ่งคือช่วยให้คุณพิงหลังได้สบายยิ่งขึ้นเวลาที่คุณต้องการนั่งพักผ่อน ดูทีวี เล่นโทรศัพท์ บนโซฟาตัวโปรดของคุณนั้นเอง

การจับคู่โทนสีหมอนอิงกับโซฟา ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งลักษณะในการจับคู่สีมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ 1.คู่สีที่เข้ากัน ไปในทางเดียวกัน เช่น โซฟาสีน้ำตาลเข้ม กับหมอนอิงสีดำ และ 2. คู่สีที่ตัดกันอย่างมีศิลปะ ควรเป็นคู่สีร้อน กับ เย็น เช่น โซฟาสีฟ้า กับ หมอนอิงสีเหลือง เป็นต้น

3. ที่เก็บของดีไซน์เก๋

ไอเดียที่ 3 สำหรับคนที่สมบัติจำพวกของกระจุกกระจิกเยอะ แนะนำให้หากล่อง หรือ ลิ้นชก เพื่อมาจัดเก็บของใช้เหล่านั้นให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกัน ไหนๆก็จะหาซื้อชั้นมาเก็บของแล้ว เพิ่มรายละเอียดให้ชั้นเก็บของเหล่านั้น ให้สามารถกลายเป็นของแต่งบ้านด้วยเลย ก็ดีไม่น้อยนะ

รายละเอียดสินค้า

กล่องลิ้นชักเก็บของไม้ ราคา 1,300.-

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคำว่า ที่เก็บของ ไม่จำเป็นว่าต้องมาในรูปแบบกล่องสี่เหลี่ยมหรือชั้นพลาสติกเสมอไป อาจเป็นตะแกรงเหล็กแขวนผนังดีไซน์เท่เหมือนในภาพตัวอย่างก็ได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะได้พื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นแล้ว ยังได้ของตกแต่งผนังเก๋ๆ สร้างความแปลกใหม่ให้ห้องได้อีกด้วย

4. ต้นไม้ปลอม เพิ่มความมีชีวิตชีวา

ไอเดียสุดท้ายคือ “ต้นไม้ปลอม” ซึ่งในปัจจุบันนิยมใช้ตกแต่งบ้านกันอย่างแพร่หลาย เพราะสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านได้เป็นอย่างดีแทนต้นไม้จริง และที่สำคัญง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย ซึ่งการแต่งบ้านด้วยต้นไม้ปลอมนั้นจะเข้ากันได้ดี หากบ้านของคุณใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะสีเข้ม หรือ สีอ่อน เป็นตัวหลักในการตกแต่ง

รายละเอียดสินค้า

ต้นไม้ปลอมหน้ากระจก ราคา 190.-

และนอกเหนือจากนี้ คุณสามารถ หาไอเดียแต่งบ้าน เพิ่มเติม ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02-115-0555