"รวม 5 ไอเดียปรับลุคใหม่ ให้ห้องนั่งเล่น"

SB designsquare

5637 views

tag icon

เป็นที่ทราบกันดีว่าถึงความสำคัญของห้องนั่งเล่น ว่าเป็นมุมที่เป็นจุดศูนย์รวมและทำกิจกรรมร่วมกันของทุกคนในคนครอบครัว ไม่ว่าคุณจะอยู่คนเดียว อยู่เป็นคู่ หรือเป็นครอบครัวใหญ่ ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นเคยเพราะต้องใช้งานในทุกๆวัน ดังนั้นวันนี้ เรามี 5 ไอเดีย สำหรับการปรับลุคห้องนั่งเล่นของคุณ เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับบ้านคุณ

ไอเดียที่ 1 : สร้างสเปชให้ดูสบายตา ด้วยโทนสีอ่อน

ไอเดียนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความโล่ง ความคลีน ดูสบายตา ซึ่งรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่เราแนะนำในวันนี้คือ การใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้สีอ่อน คู่กับกระจกใส เหมือนในภาพตัวอย่างที่สามารถสร้างความสบายตาให้ห้องนั่งเล่นห้องนี้เป็นอย่างมาก

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักอย่าง โซฟา ภาพตัวอย่างเลือกคุมโทนการตกแต่งด้วยการใช้ โซฟาผ้า สีเทา แตในความเป็นจริงสามารถเลือกโทนสีอื่นๆได้ อาทิเช่น สีขาว สีน้ำตาลอ่อน และสีครีม ได้เช่นกัน และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพรม กรอบรูป หรือต้นไม้ที่มีขนาดพอเหมาะ เพียงเท่านี้ห้องนั่งเล่นคุณก็จะดูมีสีสันขึ้นมาได้มากแล้ว

ไอเดียที่ 2 : โซฟาตัวใหญ่ ใช้คุ้มทั้งครอบครัว

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับบ้านที่อยู่อาศัยกันแบบครอบครัว การเลือกใช้ โซฟา ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะ โซฟาเข้ามุม ที่เป็นรูปตัว L หรือ รูปตัว U จะทำให้คุณสามารถนั่งรวมกันได้อย่างพร้อมหน้าตา ถึงแม้ว่าต่างคนต่างมีกิจกรรมส่วนตัวที่ต้องทำ อาทิเช่น คุณพ่อนั่งอ่านหนังสือ คุณแม่นั่งดูซีรี่ย์ หรือคุณลูกจะนั่งทำการบ้าน แต่ยังสามารถได้อยู่บน โซฟา ตัวเดียวกัน

ซึ่งไอเดียนี้เหมาะสำหรับบ้านที่พื้นที่ของห้องนั่งเล่นที่กว้างในระดับนึง ที่จะสามารถวางโซฟาตัวใหญ่ได้และไม่อึดอัดจนเกินไป และหากคุณต้องการมีโต๊ะกลางด้วย แนะนำจัดวางโต๊ะกลางให้ห่างจากโซฟาหรืออาร์มแชร์อย่างน้อย 40 เซนติเมตร เพื่อให้สามารถเดินได้อย่างสะดวก

ไอเดียที่ 3 : ชั้นวางของแบบ Multi – Function ด้วย Wall Partition

เป็นไอเดียที่ช่วยจัดสรรพื้นที่ห้องนั่งเล่นของคุณให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น ด้วยการเปลี่ยนผนังบ้านให้กลายเป็นผนังสารพัดประโยชน์ ด้วย Wall Partition พาร์ทิชั่นสำหรับกั้นห้อง ที่สามารถเก็บของ หรือ ตั้งโชว์ของตกแต่งได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะช่วยแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วนแล้ว ยังมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะกับทุกสไตล์ของการแต่งบ้าน

ไอเดียที่ 4 : ปรับลุคเท่ ด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม

ไอเดียที่ 4 นี้ ขอเอาใจสายเข้ม ด้วยไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าสนใจในแบบลอฟท์สไตล์ และภาพตัวอย่างด้านบนที่เรานำมาฝากกันนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างการ Mix & Match วัสดุการตกแต่งที่หลากหลาย แต่ลงตัวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น โซฟาหนัง สีน้ำตาลเข้ม โต๊ะกลางเหล็กรูปทรงเด่นเป็นเอกลักษณ์ ชั้นวางของที่ทำจากเหล็กสีดำ และ lay out การวางกรอบรูปไม้ติดผนัง ซึ่งในการตกแต่งในรูปแบบนี้นอกเหนือจากจะทำให้ห้องดูโดดเด่น ยังสามารถเพิ่มความทันสมัยที่ชวนมองและมีเสน่ห์ ให้กับห้องได้ดีทีเดียว

ไอเดียที่ 5 : เพิ่มเติมความสดใส ด้วยสีสันของโซฟา

ในบางครั้งใช้ใช้โทนสีที่ร้อนแรงในการตกแต่ง ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวเสมอไป อย่างเช่น ห้องนั่งเล่นในภาพตัวอย่างด้านบนที่เลือกใช้ โซฟาผ้า สีเหลืองเป็นการสร้างบรรยากาศให้ห้องเต็มไปด้วยพลังและความสดใส นอกจากสีสันสดใสแล้วไอเดียนี้ยังเลือกลดทอนความร้อนแรงด้วยของตกแต่งอื่นๆในโทนสีที่ซอฟ์ทลงมา เช่นการปูพรม สีเทา โต๊ะข้างสีขาว เป็นต้น