"รวมไอเทม สำหรับการนอนที่มีคุณภาพของคุณ"

SB designsquare

4760 views

tag icon

เพราะการนอนเป็นเรื่องสำคัญเราจึงใส่ใจ ด้วยตัวช่วยดีๆที่เราคัดสรรมา อาทิเช่น ที่นอน หมอนเพื่อสุขภาพ อโรม่าช่วยผ่อนคลาย ชุดเครื่องนอน รวมไปถึงบริการทำความสะอาดที่นอน เพื่อการนอนที่มีคุณภาพและสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

เลือกหมอนที่ดี เพื่อตอบโจทย์ทุกท่วงท่าของการนอน

จะนอนให้ฟิน หลับสนิทตลอดคือ หมอน ต้องดีไม่มีปัญหาเรื่องปวดเมื่อยตามมา เพราะหมอนเป็นไอเทมที่จะช่วยรองรับและจัดสรีระของคุณให้เข้าที่ ทั้งคอ หลัง และสะโพก ซึ่งจะช่วยให้กระดูกสันหลังรักษาระดับตรงได้มากที่สุด

ซึ่งวิธีการเลือกหมอนซื้อหมอนก็มีหลายสิ่งที่เราควรพิจารณา เช่น วัสดุ ไซส์ ไปจนถึงท่านอนประจำของเรา ดังนั้นอย่าคิดว่าแค่ซื้อไปเพื่อหนุนนอน ไม่ต้องใส่ใจมากก็ได้...พราะถ้ามันไม่เหมาะกับร่างกายคุณ ก็จะเกิดผลกระทบทางลบในระยะยาว เชื่อเถอะว่า แค่เราลงทุนซื้อหมอนดีๆ สำหรับตัวเราเพียง 1 ใบ จะทำให้สุขภาพและการนอนของคุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีแน่นอน

เลือกซื้อคุณเครื่อง ให้เหมาะกับการใช้งานจริงของคุณ

ในส่วนของการเลือกผ้าปูที่นอน และปลอกหมอนนั้น นอกเหนือจากความสวยงามของโทนสีที่เราชื่นชอบแล้ว การเลือกประเภทของผ้าปูที่นอน ก็สามารถแบ่งตามงานใช้งานจริงได้เช่นกัน กล่าวคือถ้าคุณต้องการความสะดวก แนะนำเป็นแบบรัดมุม แต่ถ้าคุณมีความเนี๊ยบและต้องการความแตกต่างแนะนำเป็นแบบธรรมดาที่ต้องพับเข้ามุมเอง สำหรับปลอกหมอน คุณไม่จำเป็นต้องเลือกให้เข้ากับสีผ้าปูที่นอนเสมอไป อาจสลับสีกันบ้าง เช่น ผ้าปูที่นอนสีชมพู ปลอกหมอนเป็นสีขาว เป็นต้น เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องนอน

ลงลึกไปถึงรายละเอียดของประเภทผ้ากันบ้าง เพราะราคาและคุณสมบัติของชุดเครื่องนอนก็จะแตกต่างกันไปตามประเภทของผ้านั้นเอง ซึ่งที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับอากาศของบ้านเราเป็นอย่างมาก คงหนีไม่พ้น “ผ้าฝ้าย” เพราะเป็นชนิดผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ถ้าเหงื่อออกระหว่างนอนหลับ เนื้อผ้าจะช่วยซึมซับเหงื่อ และไม่ก่อให้เกิดความอับชื้น

อโรม่าช่วยผ่อนคลาย ลดความเหนื่อยล้า

ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน พอกลับมาถึงห้องนอน ได้ผ่อนคลายด้วยกลิ่มหอมอ่อนๆที่เราชื่บชอบ โอ้โห...มันดีมากๆเลย และ “จากผลการศึกษาโดยนักวิทยา ศาสตร์มหาวิทยาลัยมานน์ไฮม์ในประเทศเยอรมนี ที่ทำการทดลองโดยให้อาสาสมัครซึ่งเป็นผู้หญิง 15 คน ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ก่อนนอน เปรียบเทียบกับผู้หญิงอีก 15 คนที่นอนในอากาศปกติ ไม่มีกลิ่นใดๆ เข้ามาแทรกแซง ผลปรากฏว่าเมื่อตื่นขึ้น กลุ่มทดลองที่ได้กลิ่นหอมก่อนนอน ตื่นขึ้นมาพร้อมกับพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าฝันดี ในขณะที่อีกกลุ่มมีทั้งคนที่ฝันดีฝันร้ายผสมกับบางคนที่นอนไม่หลับ อีกทั้งเมื่อทำการทดลองต่อไปเป็นระยะเวลายาวนานมากขึ้น พบว่าผู้หญิงที่นอนหลับไปพร้อมกับกลิ่นหอมมีสุขภาพดีขึ้น เพราะพวกเธอนอนหลับสนิท ที่สำคัญกลิ่นหอมอ่อนๆ ยังทำให้จิตใจคลายจากความว้าวุ่นจนไม่เป็นกังวล จึงตื่นมาพร้อมกับสุขภาพจิตที่ดียิ่งขึ้น” ข้อมูลจาก : http://mblog.manager.co.th/akeros/?p=201

เห็นข้อดีแบบนี้แล้ว อย่าลืมหาเทียนหอม หรือ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นที่คุณชื่นชอบมาวางติดห้องไว้สัก 1 ชิ้นนะ

เครื่องนอนกันไรฝุ่น

ชุดเครื่องนอนกันไรฝุ่น เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ดี ที่จะช่วยป้องกันและลดอาการภูมิแพ้ เพราะผลิตจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ที่มีความพิเศษและเล็กละเอียด เพื่อให้ได้ผ้าที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ ในขั้นตอนของการใช้งาน แนะนำให้ปูผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นไว้ด้างล่าง แล้วปูผ้าปูที่นอนสวยงามทับอีกชั้นหนึ่ง ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นจะช่วยป้องกันไรฝุ่นจากตัวที่นอนไม่ให้ขึ้นมาถึงคุณ ลดการสูดดมเข้าร่างกายนั้นเอง

บริการทำความสะอาดที่นอน เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

สุดท้ายคือ ที่นอน เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับการนอนของคุณ นอกเหนือจากความนุ่มและคุณสมบัติต่างๆของที่นอนที่คุฯควรใส่ใจแล้ว ความสะอาด ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญเพราะมีผลโดยตรงต่อสุขภาพของคุณ ยิ่งถ้าบ้านไหนมีเด็กน้อย ยิ่งต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ

ซึ่งในการทำความสะอาดที่นอน เพื่อกำจัดไรฝุ่น ควรซักที่นอน ทุก 4-6 เดือน เพราะสารก่อภูมิแพ้ที่ว่ามานั้นมีการก่อตัวขึ้นทุกวัน และลดกลิ่นสะสมต่างๆ ซึ่งอาจเกิดจาก ฉี่ อุจจาระเด็ก นมที่หกใส่ นำมาซึ่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ฝังแน่นถ้าปล่อยไว้นาน ยากเกินที่จะเอาออกได้ แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาหรือต้องการตัวช่วยสำหรับการทำความสะอาดที่นอนของคุณ สามารถติดต่อที่ Customer Service 02-666-1555 กด1 หรือ คลิก https://line.me/R/ti/p/%40sbcustomerservice ได้เลย

------

ภาพสวยๆในบทความนี้ถ่ายจาก SB Design Square สาขา เดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ และคุณสามารถหาซื้อไอเทมเพื่อการนอนดีๆเหล่านี้ ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา