"รวมไอเดียแต่งห้องนอน สวยได้ไม่มีเอ้าท์"

SB designsquare

9592 views

tag icon

เพราะห้องนอน เป็นห้องที่มีความสำคัญมากสำหรับคุณ และเราเชื่อว่าหลายๆคนมีความฝันว่าอยากมีห้องสวยๆ แต่แบบที่คิดไว้ แต่ถ้าคุณยังไม่มีแบบในใจ หรืออยู่ในขั้นตอนที่กำลังหาไอเดียอยู่ วันนี้เรารวบรวมตัวอย่างการตกแต่งมาให้เซฟเก็บไว้กันถึง 4 แบบ 4 สไตล์ จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง เลื่อนลงไปดูข้างล่างกันเลย

เริ่มกันที่ห้องแรก เหมาะสำหรับสายหรูในแบบอเมริกันซิกเนเจอร์ จากแบรนด์ Universal USA ความโดดเด่นคือด้วยรูปแบบการดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่ผสานจากวัสดุที่หลากหลาย ขนาดของเฟอร์นิเจอร์จะค่อนข้างมีขนาดใหญ่ เพื่อสะท้อนคาแรคเตอร์ของความหรูหรา

ซึ่งแบบห้องที่เราเลือกมาให้คุณในวันนี้ เน้นการใช้การใช้โลหะสีทองเหลืองเป็นสีนำ ตามด้วยวัสดุอื่นๆ ในโทนสีดำ น้ำตาล เพื่อคุมโทนในสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว

นอกเหนือจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์แล้วชุดเครื่องนอนก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญ ที่จะทำให้คุณภาพการนอนของคุณดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูที่นอน ผ้านวม หมอน ฯลฯ อย่ามัวแต่โฟกัสกับการตกแต่งห้อง จนลืมใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเหล่านี้นะ

ห้องถัดมานำทีมด้วยโทนสีความ สะอาดตา เน้นความเรียบหรู แต่แอบหยอดความหวานใส่เพิ่มเติมเข้าไปที่รูปทรงและดีไซน์ความโค้งมนของเฟอร์นิเจอร์

แต่หากกลัวว่าห้องจะดูขาว ซีดจนเกินไป ทางเราก็มีวิธีแก้ไขมาแนะนำด้วยกันหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการติดวอลเปเปอร์สีที่ตัดกัน ซึ่งในห้องตัวอย่างด้านบนเลือกใช้ลายทาง สีเทา มาตัด เพื่อให้ห้องดูมีดีไซน์และมีสีสันมากยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ก็คือการเลือกสีชุดเครื่องนอน ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม สิ่งเหล่านี้ช่วยเสริมสีสันและบรรยากาศใหม่ให้ห้องคุณได้ดีทีเดียว

มาถึงห้องที่ 3 สำหรับห้องนี้ก็จะสดใสๆหน่อย นำทีมความโดดเด่นด้วยการใช้โทนสีเหลืองเข้ามาตกแต่งผนังห้องทั้งหมด และเบรกความฉูดฉาดของสีเหลือง ด้วยเตียงสีขาวเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่สุดในห้อง และโทนสีน้ำตาลไม้สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ

ด้วยองค์ประกอบดังกล่าว ส่งผลให้การตกแต่งโดยรวมของห้องนี้มีบรรยากาศที่ละมุนละไม มีกลิ่นอายของธรรมชาติที่ดูสดใส เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวๆที่รักความสนุกสนานเป็นอย่างมากเลย

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับห้องนี้ คือหน้าต่างบานใหญ่ที่อยู่บริเวณหัวเตียง เป็นไอเทมที่ช่วยทำให้ห้องดูโปร่ง สบายตาเป็นอย่างมาก และเมื่อติดผ้าม่านโปร่งเข้าไป นนอกจากที่จะช่วยกรองแสงธรรมชาติให้ดูซอฟท์ลงแล้ว ยังช่วยเสริมให้ห้องน่านอนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

มาถึงห้องสุดท้ายเอาใจคนชอบสีฟ้า ด้วยไอเดียการ Mix & Match โทนสีฟ้า เทา ขาว ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งโทนสีเหล่านี้เป็นตัวแทนของความอบอุ่น เย็นกาย สบายใจ เหมาะอย่างยิ่งถ้าคุณต้องการห้องนอนที่จะช่วยให้การพักผ่อนของคุณสงบและสบายใจ

ข้อดีของการเลือกเตียงที่มีพนักพิงสูง คือ จะช่วยให้ผนังบริเวณหัวเตียงของคุณดูโดดเด่นขึ้นมา โดยไม่ต้องทำ Wall Decoration ในภาพด้านบนหัวเตียงเป็นดีไซน์ที่บุผ้า ทำให้เวลานั่งพิงแล้วไม่เจ็บหลัง รองรับได้สรีระได้ดี ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกรอบรูปตามใจชอบ

สุดท้ายคือ ของตกแต่ง อาจฟังดูเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่คุณรู้หรือไม่ ว่าของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ ไม่ว่าจะเป็น แจกันดอกไม้ หนังสือปลอม ต้นไม้เล็กๆ ฯลฯ สิ่งของเหล่านี้ จะช่วยเสริมบรรยากาศในห้องของคุณดูมีชีวิตชีวาได้มากขึ้นจริงๆ ลองหาของตกแต่งเก๋ๆ มาวางในห้องของคุณดูนะ

-------

อยากเลือก ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ ให้ตรงตามสไตล์การตกแต่ง ที่ SB Design Square มีบริการออกแบบและให้คำปรึกษาฟรีโดยอินทิเรียร์อีกด้วย!