"4 เหตุผล ที่ควรเลือกใช้ที่นอนดีๆ"

SB designsquare

4315 views

tag icon

หากคำนวณการใช้ชีวิตในหนึ่งวันจะเห็นได้ว่า คนเราใช้เวลาสำหรับการนอนหลับพักผ่อน ถึง 1 ใน 3 ของวัน ซึ่งถ้าหากมีการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ อาจส่งผลเสียต่อการทำงานและสุขภาพได้ การเลือกใช้ที่นอนก็เช่นกันหากเลือกใช้ที่นอนดีก็ส่งผลดีต่อการนอนหลับพักผ่อนให้ดีขึ้นได้

1.สดชื่นแจ่มใส สุขภาพดี

การนอนหลับพักผ่อนที่ดี คือ การนอนหลับสนิท อย่างเพียงพอต่อวัน ตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น แจ่มใส ส่งผลดีต่อการทำงานและสุขภาพร่างกาย ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการเลือกใช้ที่นอนที่มีคุณสมบัติในการลองรับสรีระได้ดี มีความยืดหยุ่นที่พอเหมาะกับน้ำหนักตัว ลดการกดทับของร่างกาย จะช่วยลดอาการปวดเกร็ง เมื่อยล้าตอนตื่นนอนได้

2.อายุการใช้งานคงทน ยาวนาน

หากกำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่นอน ควรคำนึงถึงความคุ้มค่าและสุขภาพเป็นหลัก เลือกที่นอนดีซื้อครั้งเดียวจบ ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ลดปัญหาการเคลื่อนย้าย แบกที่นอนหนักๆไปทิ้ง หากนอนที่นอนที่เสื่อมสภาพหรือไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดอาการปวดหลัง เกิดการกดทับ เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ทั้งยังทำให้การพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอเนื่องจาก ไม่สบายตัวขณะหลับ และอาจเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆตามมา

3.เลือกที่นอนเหมาะสมกับตัวเอง

นอกความมองถึงความคุ้มค่าและคงทนแล้ว การเลือกให้เหมาะกับลักษณะท่านอน หรือสรีระของร่างกายเราเองก็สำคัญ เพราะที่นอนแต่ละประเภทก็จะมีความหนาแน่นและความยืดหยุ่นที่แตกต่างกัน อย่างกรณีผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากหรือผู้สูงอายุที่ต้องระวังเรื่องของที่นอนที่ยุบตัวมากเกินไป ควรเลือกใช้เป็นที่นอนยางพารา ที่มีความยืดหยุ่นสูงรองรับน้ำหนักได้ดีมาก คืนรูปง่าย และสามารถทรงตัวได้มากกว่าที่นอนชนิดอื่น เป็นต้น

4.กันไรฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรีย ปัญหาของที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้

ที่นอนที่ดี นั้น ไม่ใช่แค่รองรับสรีระได้ดีอย่างเดียว แถมยังมีการเลือกใช้ผ้าคุ้มที่กันไรฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรีย สาเหตุของโรคภูมิแพ้ได้อีกด้วย ใครที่มีปัญหากับเรื่องเหล่านี้ เปลี่ยนมาใช้ที่นอนดีดี จะช่วยลดปัญหานี้ลงได้มากเลยทีเดียว แต่หากใช้เป็นเวลานานก็ควรมีการทำความสะอาด เครื่องนอน

ใครที่มีปัญหาเรื่องของภูมิแพ้ แนะนำว่าควรมีการทำความสะอาดที่นอน พร้อมทั้งชุดเครื่องนอน สำหรับชุดเครื่องนอน ซักด้วยน้ำร้อน 60 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที จะช่วยกำจัดมูลของไรฝุ่นได้ ส่วนที่นอนนั้นควรได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญในการทำความสะอาด เพราะมีการ ดูดฝุ่น ขจัดคราบ ซักแห้งได้ดีกว่า หากมีการทำความสะอาดเอง และที่นอนแห้งไม่ดีนั้น อาจทำให้เกิดเชื้อราตามมาได้

ที่นอนยางพารา

ผลิตจากลาเท็กซ์ธรรมชาติแท้จากประเทศเบลเยี่ยม ที่นอนที่สบายดุจสรวงสวรรค์หลังนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบการรองรับที่ระดับความแน่นพิเศษและความยืดหยุ่นที่เหนือกว่าสำหรับทุกๆ สรีระของท่าน และด้วยฐานโฟมที่ผลิตจากเม็ดโฟมคุณภาพคัดพิเศษและ Conjugate Hollow Fill I FIber 400 gsm หลายๆ ชั้นซ้อนทับกัน ที่นอน Eterna จึงช่วยผ่อนแรงกดทับจากร่างกายของท่าน ได้ดีเป็นพิเศษ ท้ายสุด ด้วยระบบระบายอากาศ Latexair? และกระบวนการป้องกันภูมิแพ้ของเรา การนอนของท่านจึงสุขสบายประดุจนอนหลับอยู่บนก้อนเมฆ

https://www.sbdesignsquare.com/th/products/39000444/null?menuId=3524

ที่นอนแบบ เมโมรี่โฟม

ที่นอน Omazz รุ่น Fe Rah 6 ฟุต-ที่นอน ระบบโฟมออร์แกนิค + โฟมลาเท็กซ์ธรรมชาติ100% Omazz รุ่น Fe Rah สำหรับผู้ที่ชื่นชอบที่นอนที่แน่นและมีความหรูหรา ช่วยกระจายน้ำหนักของร่างกายอย่างสมดุล ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ผ้าหุ้มคอตตอน Knit เคลือบสารปกป้องจากธรรมชาติ Sanicott

https://www.sbdesignsquare.com/th/products/39000347/null?menuId=3525

ที่นอน พ็อคเก็ตสปริง

ระบบพ็อคเก็ตสปริง Marshall Coil ® ลิขสิทธิ์เฉพาะของโลตัสจากสหรัฐอเมริกา รุ่น Firm Comfort Plus (2.2 Plus) พร้อมการรับน้ำหนักแนวดิ่งของคอยล์สปริงที่มากกว่า Series ทั่วไป เพราะถูกบรรจุในถุงผ้าที่เล็กและเตี้ยกว่า ทำให้เกิดแรงดันที่สูงขึ้น ส่งผลให้มีความคงทนและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น โอบรัดสรีระรองรับน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะสปริงแต่ละลูกทำงานแบบอิสระทำให้ขจัดปัญหาการสั่นไหวรบกวนคนข้างเคียงขณะคุณพลิกตัวไปมา (ถุงผ้าหุ้มลูกสปริงสีขาว) สเปค – นุ่นแน่นปานกลาง

https://www.sbdesignsquare.com/th/products/39000453/null?menuId=3523