"แต่งห้องนอนใหญ่ ให้อบอุ่น ด้วยไม้สีเข้ม"

SB designsquare

15613 views

tag icon

ภาพตัวอย่างที่เรานำมาเป็นไอเดียในวันนี้คือ ภาพจริงของห้องนอนใหญ่ที่บ้านตัวอย่างของโครงการ the best หทัยราษฎร์-ไทยรามัญ ซึ่งมีรูปแบบการดีไซน์และการจัดวางวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นสัดส่วน ง่ายต่อการใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็น มุมพักผ่อน มุมทำงาน มุมโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ รวมไปถึง Walk-in Closet พร้อมทั้งเพิ่มความอบอุ่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลายไม้ โทนสีเข้ม เกริ่นนำความน่าสนใจมาขนาดนี้ เราไปดูมุมต่างๆในห้องนี้กันเลย

เปิดด้วยภาพกว้างจากมุมด้านในสุดของห้อง จุดนำความสนใจหลักๆ คือเตียงนอนหนังสีดำขนาดใหญ่ นุ่มน่านอน

Trick ด้วยความที่เป็นห้องนอนใหญ่ของบ้าน การจัดวางและเลือกเฟอร์นิเจอร์ ควรคำนึงถึงพื้นที่ห้องและการใช้งานจริง เตียงที่เลือกควรมีขนาดที่พอดีกับห้อง เดินเหินได้ไม่เกะกะ และควรวางเตียงไว้ในที่ที่แสงสว่างส่องเข้าถึงด้วยจะดีมาก

เปลี่ยนมุมกล้องกันบ้าง มาเป็นอีกมุมจากทางหน้าต่างบานใหญ่ของห้อง จากมุมนี้จัดเห็นการจัดวางองค์ประกอบของห้องอย่างชัดเจน ทุกอย่างดูเป็นระเบียบและถูกคุมโทนความอบอุ่นด้วยสีน้ำตาล ในส่วนของการปูพรมไว้บริเวณปลายเตียงมีความสำคัญหลักๆอยู่ 2 เรื่อง คือ ช่วยให้ความรู้สึกนุ่มสบายเมื่อก้าวลงจากที่นอน กับ ช่วยสร้างจุดเด่นและความเป็นสัดส่วนด้วยสายตาให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี

Trick ขนาดพรมที่เหมาะสมกับเตียงแต่ละชนิดมีดังนี้

- เตียงขนาด Sigle Size 3.5 ฟุต เหมาะกับพรมปูพื้นขนาด 80 x 160 Cm.
- เตียงขนาด Queen Size 5 ฟุต เหมาะกับพรมปูพื้นขนาด 80 x 200 Cm.
- เตียงขนาด King Size 6 ฟุต เหมาะกับพรมปูพื้นขนาด 160 x 230 Cm.
ขอบคุณข้อมูลเรื่องขนาดพรม จาก www.carpetlovershop.com

วอลเปเปอร์เป็นไอเดียยอดฮิตในการตกแต่งผนังเพราะมีให้เลือกหลากลาย หลายอารมณ์ โดยคุณอาจเลือกติดวอลเปเปอร์เฉพาะบริเวณหัวเตียงเหมือนในภาพตัวอย่างด้านบน เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบจนเกินไปและช่วยให้ห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คือการเลือกใช้ผ้าม่าน ในโทนสีพื้นฐาน ที่เข้ากับการตกแต่งโดยรวมของห้อง ซึ่งห้องตัวอย่างเลือกใช้สีครีม – ขาว ช่วยสร้างความละมุนให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

Trick สำหรับจุดประสงค์หลักของการติดผ้าม่านให้ห้องนอนนั้น คือการช่วยบังแสง ทำให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ดังนั้นทางเราของแนะนำให้เลือกใช้ผ้า “Blackout” เพราะจะช่วยกันแสงแดด และความร้อนในเวลากลางวัน และกลางคืนเมื่อต้องการพักผ่อนนั้นเอง

มาในส่วนของพื้นที่ตรงข้ามเตียงกันบ้าง ในที่นี้เลือกเปลี่ยนพื้นที่ผนังโล่งๆให้เกิดประโยชน์ด้วยชุดผนังตกแต่ง และ ชุดวางทีวี ในรูปแบบการทำ Built - In ที่สอดแทรกฟังก์ชั่นการใช้งานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชักเก็บของใต้ทีวี เสริมชั้นกระจกสำหรับวางของตกแต่งเพื่อความสวยงาม นอกจากนี้ยังเพิ่มตู้เก็บของไว้บริเวณด้านขวาสุด เรียกได้ว่าของเยอะแค่ไหน ห้องก็ดูไม่รกแน่นอน

สุดท้ายคือ Walk – In Closet พื้นที่แต่งตัวในฝันของใครหลายๆคน ในห้องตัวอย่างด้านบน ใช้วิธีการสร้างผนังเบา เพื่อกั้นพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนระหว่างห้องนอน และ ห้องแต่งตัว และโดยดัดแปรงเป็นตู้เก็บเสื้อผ้าและห้องแต่งตัวที่แบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อให้ง่ายต่อการแต่งตัวแต่ละครั้ง รวมถึงช่องสำหรับเก็บของกระจุ๊กกระจิ๊ก โดยเน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

รายละเอียดสินค้า
1.เตียง 6 ฟุต รุ่น Cralotta ราคา 23,200.-
2.โต๊ะข้างเตียง ราคา 8,400.-
3.ผนังตกแต่งและชุดวางทีวี Zelection ราคา 30,976.-
4.ชุดวางทีวี ราคา 36,160.-
5.ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง + ชั้นเก็บของ Built – in ราคา 126,048.-
6.ชุดห้องแต่งตัว Walk – in closet และ บานเลื่อน รุ่น Orizonte ราคา
     23,040.-


โครงการ : โครงการ the best หทัยราษฎร์-ไทยรามัญ Type B
ดูแลการออกแบบโดย : คุณศรีวรรณ ขันทองดี
-----------------------
สามารถปรึกษาการออกแบบตกแต่งคอนโดได้ที่ SB Interior@Home ช่วยตกแต่งในสไตล์ที่คุณชอบ พร้อมควบคุมงบประมาณได้ตามที่ต้องการ ติดต่อสอบถามหรือนัดวัดพืนที่จริงได้ทาง Inbox : www.facebook.com/sbinteriorathome.th/inbox : Line@ : @sbinterior หรือ โทร.02-666-1456

อยากเลือก ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ ให้ตรงตามสไตล์การตกแต่ง ที่ SB Design Square มีบริการออกแบบและให้คำปรึกาฟรีโดยอินทิเรียร์อีกด้วย!