"แต่งคอนโด SIZE S ให้ดูกว้างและน่าอยู่"

SB designsquare

21349 views

tag icon

มาเปลี่ยนพื้นที่จำกัดของห้องคอนโดใจกลางเมือง ให้น่าอยู่เหมือนบ้าน ด้วยลูกเล่นต่างๆที่น่าสนใจ กับไอเดียที่เรานำมาฝากในวันนี้เป็นการตกแต่งห้องคอนโดแบบสตูดิโอ ขนาด 24 Sq.m. จากโครงการ RHYTHM Sukhumvit 36-38 เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามา ก็จะพบกับไอเดียการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้อย่างเป็นสัดส่วน ทุกมุมล้วนใช้งานได้จริงตามไลฟ์สไตล์ของคุณปุ๋ย สิรินภา จ้องสุวรรณ เจ้าของห้องสุดใจดีของเราในวันนี้ ตามไปดูไอเดียดีๆของห้องนี้กันเลย

มุมนั่งเล่นคุมโทนกับโซฟาสีเทาและโต๊ะกลางแสนเก๋

ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ห้องแบบสตูดิโอคือเป็นเหมือนห้องสี่เหลี่ยมโล่งๆ เราจึงจำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ เป็นตัวแบ่งสัดส่วนให้กับห้อง เพื่อให้เอื้ออำนวยต่อการใช้งานจริง จากนั้นจึงตามด้วยการลงรายละเอียดในเรื่องดีไซน์และโทนสี ซึ่งคุณปุ๋ย (เจ้าของห้องสุดใจดี) ได้เล่าให้เราฟังว่า “สีโปรดของปุ๋ยคือสีฟ้า เลยเลือกนำมา Mix&Match กับสีเทา ขาว และลายหินอ่อน เพื่อให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็นสไตล์โมเดิร์น ตามที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก”

ด้วยพื้นที่อันจำกัดอินทิเรียร์เลือกที่จะออกแบบห้องโดยใช้ประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์เป็นหลัก อย่างเช่นจากภาพด้านบน โต๊ะ 1 ตัว สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะเป็นที่กินข้าว  วางของแล้วยังสามารถใช้เป็นที่แบ่งกั้นระหว่างห้องครัว กับห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย

มุมเตียงนอนที่ดูละมุน น่าพักผ่อน

นอกจากที่นอนนุ่มๆแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าพักผ่อนก็คือ องค์ประกอบต่างๆบนเตียง อาทิเช่น ผ้าปูที่นอน ผ้านวม ผ้าคลุม หมอน หมอนอิง ที่ไล่โทนสี ดูอบอุ่นและชวนผ่อนคลาย คุณปุ๋ยได้เล่าให้เราฟังว่า “ส่วนตัวปุ๋ยเอง เป็นคนชอบแต่งบ้าน สนุกเวลาได้ไปเดินดู เดินเลือกซื้อของแต่งบ้าน เซ็ตหมอนและผ้าปูพวกนี้ ปุ๋ยเลือกเองหมดเลยนะ” ซึ่งเคล็ดลับของคุณปุ๋ยคือการเลือกใช้ผ้าปูและผ้านวม ซึ่งเป็นจุดที่ใหญ่ที่สุดบนเตียง ด้วยสีเทา (เพราะเป็นสีพื้น Mix&Match ได้ง่าย) จากนั้นก็เพิ่มของตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสีฟ้า ที่มีลวดลายเพิ่มเติม เพื่อให้มุมนี้ดูมีลูกเล่น อยู่ได้นาน ไม่น่าเบื่อ

“สำหรับผนังประดับนี้ มาจากความต้องการส่วนตัวล้วนๆ เพราะปุ๋ยอยากให้ในห้องมีลายหินอ่อนแซมๆอยู่ด้วย จึงปรึกษาทางอินทิเรียร์ที่ SB Design Square และออกมาเป็นผนังประดับหัวเตียงนี้ค่ะ ซึ่งปุ๋ยแฮปปี้มากๆค่ะ” นอกจากนี้ทางอินทิเรียร์ยังเพิ่มดีไซน์การออกแบบผนังประดับอีกด้านนึงด้วยกระจกเงาสีเทา ซึ่งไอเดียการเพิ่มผนังประดับบริเวณหัวเตียงของปุ๋ยนี้ ยิ่งทำให้ห้องนั้นดูหรูหราและและเพิ่มความกว้างให้กับห้องได้เป็นอย่างดีเลย

มุมทำงาน กับ City view สุดชิลล์

มาต่อกันที่มุมทำงานสุดชิลล์ริมหน้าต่างของคุณปุ๋ยกันบ้าง มุมดังกล่าวเป็นมุมริมหน้าต่าง ซี่งจะได้รับแสงธรรมชาติแบบตรงๆ ดังนั้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอ่อน จะช่วยเพิ่มความคลีน ให้ห้องดูโปร่งมากยิ่งขึ้น และเมื่อวางตัดกับผ้าม่านโปร่งสีขาว ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้มุมนี้น่านั่งทำงานขึ้นได้เยอะเลยทีเดียว

มุมทีวีสุดโมเดิร์นแต่ประหยัดพื้นที่

เพราะพื้นที่จำกัด บังคับให้เราต้องคิดเยอะ แต่ก็ไม่ได้มากมายเกินกว่าที่เราจะทำได้ รวมถึงมีประโยชน์ในการใช้งาน ที่เหมาะสม เช่นเลือกใช้ชั้นวางทีวีแบบแขวน เพื่อประหยัดพื้นที่ หรือ เลือกโต๊ะกลางที่สามารถเก็บของได้ รวมถึงขนาดต้องลงตัวกันทั้งหมดด้วย

รวมภาพ Before

รายละเอียดสินค้า

ผนังตกแต่งลาย Carrara ราคา 38,122.-

เตียงนอน รุ่น Minimo ขนาด 5 ฟุต (พร้อมบอดี้ตู้ลิ้นชัก) ราคา 12,120.-

โซฟา 2 ที่นั่ง รุ่น Lucksit ราคา 11,900.-

โต๊ะกลาง รุ่น Racco ราคา 6,900.-

โต๊ะทำงาน รุ่น Spazz  ราคา 5,025.-

ตู้เทิร์นโต๊ะทำงาน รุ่น Spazz ราคา 5,025.-

เก้าอี้ทำงาน รุ่น Anda ราคา 1,990.-

ชั้นวางทีวี รุ่น Infinity ราคา 19,936.-

อยากเลือก ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ ให้ตรงตามสไตล์การตกแต่ง ที่ SB Design Square มีบริการออกแบบและให้คำปรึกาฟรีโดยอินทิเรียร์อีกด้วย!

----------

ขอขอบคุณ

โครงการ : RHYTHM Sukhumvit 36-38

เจ้าของห้อง : คุณสิรินภา จ้องสุวรรณ

อินทิเรียร์ผู้ออกแบบ :  คุณพุทธิชัย เล้าสุขศรี อินทิเรียร์ประจำสาขา เดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์