"5 Art Objects แต่งบ้านสวย มีสไตล์ สร้างแรงบันดาลใจ"

SB designsquare

4256 views

tag icon

เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และของใช้ในบ้านรูปทรงดีไซน์เก๋ๆ ก็เปรียบเหมือนงานศิลป์ชิ้นสวย ที่พร้อมจะช่วยสร้างความโดดเด่นและเปลี่ยนมุมธรรมดาๆ ให้ชวนสะดุดตาและน่าสนใจ วันนี้หยิบไอเท็มเด็ดที่รับรองว่า เป็นดีไซน์ที่พร้อมจะช่วยสร้างสีสัน ความสนุกสนานและแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้คุณได้เป็นอย่างดี  ชิ้นไหนน่าใช้น่ามีไว้ในบ้าน ไปดูกัน

Beautiful & Useful  เห็นรูปทรงดีไซน์ของลำโพง LENNY แล้ว อยากจะบอกลาลำโพงรุ่นเก่าที่มีสายระโยงระยางไปซะจริงๆ  เพราะเป็นลำโพงบลูทูธ ไร้สาย ขนาดกะทัดรัด สวยสไตล์เรโทรนี้ เป็นผลงานออกแบบร่วมกันระหว่าง Elipson และ Habitat รูปทรงได้แรงบันดาลใจจากช่องระบายอากาศบนเรือ หูจับทำจากหนังอูฐ แถมเล่นเพลงได้อรรถรสด้วยระบบเสียง Hi-Fi เรียกว่าเป็นไอเท็มที่มีดีไซน์ “สวยเรียกความสนใจ”  ใช้งานสะดวก แถมเป็นทั้งของใช้และของแต่งบ้านได้ในตัวเดียว จะมุมนั่งเล่น มุมทำงาน มุมทานข้าวหรือมุมเอ้าท์ดอร์  ไม่ว่าคุณจะย้ายไปนั่งชิลล์มุมไหน ชีวิตก็ไม่ขาดสีสันและเสียงเพลงแน่นอน

Unique Sleek Look เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร เพราะ KILO เป็นโต๊ะข้างที่จะทำให้คุณสนุกกับการแต่งบ้าน ด้วยรูปแบบการจัดวางที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามอารมณ์ จะจับแยกกันอยู่หรือรวมหมู่กันวาง ก็ช่วยสร้างความเก๋มีสไตล์ให้ห้องของคุณได้แบบไม่ซ้ำใคร แถมมีดีเทลเล็กๆ ในการออกแบบ อย่างการพับท็อปโต๊ะโลหะให้ฝังลงไปในเนื้อไม้ (โครงขาไม้โอ๊ค) สะท้อนให้เห็นถึงความเรียบเนี้ยบและพิถีพิถันของงานดีไซน์ที่ซ่อนอยู่ความเรียบง่ายได้เป็นอย่างดี   

A Key Piece คงต้องจัดให้เป็นของใช้ไอเท็มเด่นบนโต๊ะทำงานเลยก็ว่าได้สำหรับ SMALLWORK โคมไฟดีไซน์เรียบเท่จากแบรนด์ฮาบิแทท ซึ่งออกแบบโดย Big-Game I Product & Interior Design Studio ชื่อดัง  เป็นโคมไฟที่ถ่ายทอดความมีสไตล์ผ่านความเรียบง่ายของรูปทรงเรขาคณิต และตอบโจทย์ด้านฟังก์ชั่นใช้งานได้เป็นอย่างลงตัว แถมยังเป็นงานอาร์ตชิ้นสวยบนโต๊ะทำงานที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้คุณได้อีกด้วย

Iconic Plastic Design ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับ TAM TAM สตูลพลาสติกที่สวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ ถูกออกแบบขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1968 โดย Henri Massonnet  ด้วยความคลาสสิคของรูปทรงดีไซน์ นั่งสบาย ใช้ได้ดีในพื้นที่เล็กๆ แถมราคาก็สมเหตุสมผล ทำให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากคนรักการ แต่งบ้าน ทั่วโลก และเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ยืนหยัดมาได้จวบจนทุกวันนี้ ...รับ TAM TAM ไปเติมสีสันให้บ้านหรือคอนโดสักตัวมั๊ย?

Charming Origami ตบท้ายด้วยเหล่าโคมไฟดีไซน์สวยที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น  (Origami)  รอยพับจับจีบและรูปทรงดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์สะท้อนถึงความงดงามทางวัฒนธรรม ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่านการส่องสว่างและยังซ่อนไปด้วยเสน่ห์ของแสงเงา ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านอบอวลไปด้วยแสงแห่งแรงบันดาลใจ

ขอบคุณภาพจาก Habitat Thailand (ฮาบิแทท ไทยแลนด์)