"4 สไตล์แต่งคอนโด ให้สวย ครบ เหมือนอยู่บ้าน"

SB designsquare

26085 views

tag icon

เพราะวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ทำให้ปัจจุบัน คนหันมาให้ความสำคัญการอยู่อาศัยในคอนโด เพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้ชีวิต จะเห็นได้ว่า ที่ไหนมีรถไฟฟ้า ที่นั้นต้องมี “คอนโด” แต่ในทางกลับกันพื้นที่ของคอนโดก็มีขนาดกะทัดรัดและเล็กลงทุกวัน แต่ในข้อจำกัดนี้ เราก็สามารถที่จะใส่ความเป็นตัวตน ผ่านสไตล์การตกแต่งได้ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบ เพื่อให้ชีวิตในคอนโดของคุณ เต็มไปด้วย ความสุข เหมือนคุณอยู่ที่บ้าน และวันนี้เรามี 4 ไอเดียการแต่งคอนโดมาฝากกัน แบบไหนจะโดนใจบ้าง ไปดูกัน

Style 1 Touch of nature

ไอเดียสำหรับ หนุ่มมาดเข้ม ไฟแรง รักการทำงาน แต่ก็รักธรรมชาติด้วย ขอแนะนำการเลือกเฟอร์นิเจอร์และโทนการตกแต่ง ที่เน้นพื้นผิวสัมผัสของงานไม้ และ Texture ของวัสดุที่ให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง อย่างเช่นสไตล์ Touch of nature นี้ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศห้องของคุณให้ดูอบอุ่นขึ้นได้ ด้วยงานไม้ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครับ ทำให้คอนโดของคุณ ให้กลายเป็น co-working space ได้อีกด้วย

ตัวอย่างการจับเซ็ตเฟอร์นิเจอร์ด้านบน เป็นการ Mix & Match เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเข้ม อาทิเช่น เตียงนอนลายไม้ที่มีลิ้นชักใช้เตียง (สามารถสลับซ้าย - ขวาได้) ช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บ  โต๊ะอเนกประสงค์ที่ตั้งเด่นอยู่กลางห้อง ไม่ว่าจะนั่งทำงานหรือกินข้าวก็ทำได้ พร้อมคุมโทนความเท่อย่างต่อเนื่อง ด้วยชุดวางทีวีรุ่น Infinity หน้าไม้สีเข้ม ตัดกับกล่องแขวนสีดำด้านบน เสริมให้มุมดูหนังของคุณ ดูสวยและเต็มไปด้วยประโยชน์การใช้สอย เรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างการตกแต่ง ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการ สำหรับชีวิตคอนโดได้มาก เสเมือนอยู่บ้าน หากสไตล์ Touch of nature นี้ โดนใจคุณอยู่ อย่าลืมรีบ save เก็บไปปรับใช้กับห้องคุณ

Style 2 Vintage Romance

มาถึงสไตล์ที่ 2 สำหรับสาวๆ ที่รักในความอ่อนหวาน แต่ก็ยังคงความทันสมัยไว้ กับไอเดียการตกแต่งคอนโดในสไตล์ Vintage Romance ด้วยการออกแบบที่คุมโทนห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว แต่เต็มอิ่มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน แม้พื้นที่จำกัดแค่ไหนก็เอาอยู่

การอยู่อาศัยในคอนโดมักมีข้อจำกัดมากมาย แต่เราเลือกที่จะดัดแปลงให้ห้องของเรากลายเป็นพี้นที่แห่งความสุขได้ อย่างเช่นการตกแต่งในสไตล์ Vintage Romance ตามตัวอย่างการตกแต่งด้านบน ที่โดดเด่นด้วยโทนสีและรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ ให้คุณได้ผ่อนคลาย ตั้งแต่เปิดประตูเข้าห้องมาเลย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นก็ไม่ลืมคงไว้ซึ่ง ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เน้นการเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บตั้งแต่เตียง ชุดวางทีวี และตู้เก็บรองเท้า รุ่น Pheona รุ่นนี้ ซึ่งความพิเศษของตู้รุ่นนี้อยู่ที่สามารถปรับขนาดความกว้างของชั้นวางให้พอดีกับขนาดรองเท้า และดีไซน์หลบบัวบ้าน เพื่อให้คุณได้ตั้งตู้แบบติดผนังได้อย่างไม่เหลือช่องหลังตู้

Style 3 Stylish Luxury

ถัดมา เป็นคนที่ชื่นชอบความหรูหรา เน้นให้ใส่ใจกับการเลือกวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ ยิ่งมีความมันเงา เช่น ผสมกับสีในโทนที่ทอง น้ำตาลทอง สีขาว หรือจะเป็นลายหินอ่อน จะช่วยให้ห้องดูสวยอินเทนด์ และมีสไตล์ขึ้นมาได้มาก

ในส่วนของห้องนอนนั้น เลือกเพิ่มความทันสมัยให้นอนด้วยการเลือกใช้วัสดุในลักษณะมันเงา สีขาวในการออกแบบ ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยลิ้นชักใต้เตียงอีกด้วย ถัดมาเป็นมุมดูหนัง ฟังเพลง ถึงแม้จะต้องประหยัดพื้นที่ แต่คุณก็สามารถ ที่สวยคุมโทนได้ ด้วยชุดวางทีวี Infinity และด้วยพื้นที่ที่จัด การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น ก็ไม่จำเป็นว่าจะใช้งานได้อย่างเดียว อย่างเช่น “โต๊ะ” เพราะสำหรับการอยู่อาศัยในคอนโด โต๊ะเพียง 1 ตัว อาจเป็นทุกอย่างของคุณ ทั้งพื้นที่ทานข้าว ทำงาน ที่วางของ ดังนั้นอย่าลืมเลือกวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นนั้นเอง

Style 4 Urban Signature

สุดท้ายเป็นไอเดียแต่งคอนโดแบบเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์ ด้วยสไตล์ Urban Signature ที่จะเน้นเฟอร์นิเจอร์ในโทนไม้สีอ่อน Mix & Match กับสีเทาอ่อน เป็นต้น ช่วยสร้างความอบอุ่น และเพิ่มบรรยากาศคลีนๆ ให้กับห้องได้ป็นอย่างดี ทำให้เหมือนมีสตูดิโอสส่วนตัวอยู่ในห้อง ไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

ในส่วนของภาพตัวอย่าง ที่เลือกนำมาให้ดูกันนี้ คือไอเดียด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเรียบง่าย เน้นสีน้ำตาลอ่อนของของไม้ ผสมกับฟังก์ชั่นเล่นลูกของการจัดของตกแต่ง เพื่อให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ชุดห้องนอน ห้องนั่งเล่น ไปจนถึงโต๊ะกินข้าว ถึงแม้จะต้องประหยัดพื้นที่แค่ไหน หากคุณใส่ใจในเรื่องของรูปแบบ ดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆที่จำเป็น เช่น ลิ้นชักใต้เตียง ชั้นวางทีวีในรูปแบบดิ่งติดผนัง โต๊ะเครื่องแป้งที่มีช่องเก็บของเยอะๆ เป็นต้น เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีห้องที่สวย คุมโทน และสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง

อยากเลือก ผ้าม่าน และ วอลเปเปอร์ ให้ตรงตามสไตล์การตกแต่ง ที่ SB Design Square มีบริการออกแบบและให้คำปรึกาฟรีโดยอินทิเรียร์อีกด้วย!