"จับโทนสีเข้ม มาแต่งบ้านให้อบอุ่น"

SB designsquare

15099 views

tag icon

หลายคนมักบอกว่าสีเข้ม เช่น ดำ เทา น้ำตาล ทำให้บ้านดูแคบ ไม่สดใส แต่จริงๆแล้ว โทนสีเหล่านี้ เป็นตัวแทนความเท่ และทำให้บ้านดูทันสมัยได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณกี้ ชาญเชาวน์ อ่อนฉวี ลูกค้าสุดคูลของเราท่านนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งคน ที่หลงไหลในธรรมชาติกับความเท่ของโทนสีเข้ม และเลือกนำมาปรับใช้กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างลงตัว และบ้านของคุณกี้จะสวย น่าอยู่ขนาดไหน ตามไปดูกัน

Living Room

ลักษณะรูปทรงภายนอกของบ้าน จะเด่นชัดด้วยสไตล์วินเทจ แต่เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในสิ่งแรกที่สะดุดตาคือผนังอิฐมอญเปลือยของห้องนั่งเล่น สร้างความรู้สึกแตกต่างให้กับเราเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณกี้ได้เล่าถึงไอเดียในส่วนนี้ว่า

“ผมเดินทางต่างจังหวัดบ่อย พอมาอยู่ที่บ้าน ผมก็อยากพักผ่อนจริงๆ เลยอยากอยู่กับธรรมชาติ แล้วลักษณะบ้านมันค่อนข้างที่จะสว่าง แล้วตัวผมเองชอบโทนสีเข้ม หลักๆในการตกแต่งจะออกเป็นโทนดำ น้ำตาล”

จากนั้นเสริมลุคให้เท่ขึ้นด้วยการจับคู่ผนังอิฐมอญกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของห้องนั่งเล่นอย่างโซฟาหนังเข้ามุมสีครีม ที่นอกจากจะมีความสวยงามโดดเด่นแล้ว ยังมีผิวสัมผัสที่นุ่มสบายเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก และสุดท้ายคือการเพิ่มของตกแต่งให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แนะนำเป็นไอเทมสีเขียว ดำ เช่น ต้นไม้ นาฬิกาแขวนผนังเท่ๆสีดำ เป็นต้น

Home Entertainment

ในส่วนของมุม Home Entertainment นั้น ทางคุณกี้เลือกเฟอร์นิเจอร์ในส่วนนี้เป็นชุดวางทีวีแบบแขวนผนัง เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ และมีพื้นจัดเก็บมากยิ่งขึ้น ข้อดีที่นอกเหนือจากประหยัดพื้นที่ก็คือ ช่วยให้พื้นที่รอบข้างทีวีดูไม่รกนั้นเอง

Kitchen

จากห้องนั่งเล่นสู่ห้องครัวด้วยการจัดเรียงพื้นที่ใช้สอยให้ต่อเนื่องกัน พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในเลย์เอ้าท์ที่เรียบง่ายแต่มากไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมคุมโทนความเท่ด้วยไม้และสีดำ

“สุดท้ายแล้วนะครับ ลายไม้ของที่ SB ก็ตอบโจทย์ผมมากที่สุด ด้วยเนื้อลายไม้ที่ชัดเจน แล้วก็เหมือนธรรมชาติมากที่สุด”

ดีไซน์การออกแบบครัวในปัจจุบันมีหลากหลาย อาทิเช่น บางบ้านเลือกแยกส่วนระหว่างพื้นที่กินข้าวกับพื้นที่ทำอาหาร หรือที่นิยมทำกันมาคือการต่อเติมครัวไทยออกไปบริเวณโซนซักล้างหลังบ้าน แต่บ้านหลังนี้คุณกี้เลือกที่จะรวบพื้นที่ทำอาหาร พื้นที่กินข้าว เอาไว้ด้วยกัน ด้วยชุดครัว Built-in ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เป็นการใช้ผนังด้านใดด้านหนึ่งให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Bedroom

ในส่วนของห้องนอนใหญ่เฟอร์นิเจอร์ที่คุณกี้เลือกใช้ชุดห้องนอน ZEN โทนสีเข้มในสไตล์โมเดิร์น และเสริมให้ห้องดูสว่างยิ่งขึ้นด้วยการติดกระจกที่ผนังหัวเตียง แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ก็ยังคุมโทนความเท่ ด้วยกระจกสีดำที่ตัดสลับกับกระจกเงา ทำให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

“ที่เลือก SB เพราะเขามีแบบบ้าน การดีไซน์ ที่ค่อนข้างจะหลากหลาย ตอนแรกก็เลือกค่อยข้างที่จะเยอะอยู่เหมือนกัน คราวนี้พอได้เดินดู ได้รับคำแนะนำจากอินทิเรียร์แล้วก็เซลล์ของที่ SB เขาสามารถออกแบบแล้วก็เสนอราคาได้ภายในไม่กี่วัน ทำให้ผมตัดสินใจได้เลย”

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้าน และหลงใหลในสเน่ห์ของโทนสีเข้ม เหมือนคุณกี้ เจ้าของบ้านหลังนี้ ลองเก็บไปปะติดปะต่อให้ลงตัวกับความต้องการ เพื่อบ้านที่เป็นของคุณอย่างแท้จริง

ขอขอบคุณ

เจ้าของบ้านสุดคูล : คุณกี้ ชาญเชาวน์ อ่อนฉวี

สถานที่ : หมูบ้าน indy บางนา กม.7 (2)

รายละเอียดสินค้า

ห้องรับแขก

ชุดวางทีวี รุ่น Infinity ราคา   49,440.-

โซฟาหนังแท้ รุ่น Lanavi ราคา 49,900.-

ห้องครัว

ชุดครัว รุ่น Kuche  ราคา  85,360.-

Top หินแกรนิต  24,165.-

ห้องนอนใหญ่

เตียงนอน รุ่น Zen ขนาด 6 ฟุต สี Royal Acacia  ราคา 17,990.-

ตู้ข้างเตียง รุ่น Zen สี Royal Acacia  2,940.-

ชุดโต๊ะทำงาน สี Royal Acacia ราคา 15,920.-

ผนังประดับ  ราคา 36,975.-

ตู้เสื้อผ้า รุ่น Wardrobe Plus ราคา 42,585.-

รวม 325,275