"แต่งบ้านสวย ด้วย “กรอบรูป”"

SB designsquare

11724 views

tag icon

มาเปลี่ยนผนังบ้านโล่งๆ ที่ดูจืดชืด ให้สวยสดใสไปด้วยสีสันแห่งความทรงจำกันดีกว่ากับไอเดียแต่งบ้านสวยด้วยกรอบรูป ที่นอกจากจะช่วยเก็บภาพความประทับใจดีๆ แล้ว ยังทำให้ผนังบ้านของคุณดูสวยมีสไตล์มากขึ้นด้วย

1.กำหนดเรื่องราว เริ่มต้นจากกำหนดธีมเรื่องที่คุณอยากเล่า เช่น เรื่องครอบครัว  เรื่องท่องเที่ยว หรือประโยคคำพูดดีๆ ที่ช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจ

2.เลือกกรอบรูป ให้เข้ากับสไตล์บ้าน สำหรับคนที่ชอบความสวยแบบกลมกลืนทั้งเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน เช่น ถ้าแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นก็อาจเลือกกรอบรูปที่มีดีไซน์และโทนสีเรียบง่าย แต่ถ้าคุณชอบแบบสวยต่างเพื่อสร้างความโดดเด่น ก็อาจเลือกใช้กรอบรูปที่มีลวดลายหรือสีสันที่ตัดกับสีผนังห้องก็ทำได้ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

3.ออกแบบ Layout เลือกพื้นที่เหมาะๆ ที่ถูกใจ เช่น ผนังห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องอาหาร หรือราวบันได ฯลฯ จากนั้นออกแบบการจัดวางที่เหมาะกับพื้นที่ แต่ถ้ายังไม่รู้จะจัดแบบไหนดี เรามีตัวอย่างมาเป็นไอเดียให้คุณ (ตามภาพตัวอย่าง)...ชอบแบบไหน จัดเลย !! 

ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจหรือกลัวว่าตัวเองจะทำให้ผนังบ้านพรุนเกินความจำเป็นล่ะก็...หายห่วงไปได้เลย เพราะเดี๋ยวนี้มีบริการช่วยออกแบบ layout พร้อมการติดตั้งกรอปรูปแบบมืออาชีพ ไว้ค่อยเป็นตัวช่วย ทำให้การแต่งผนังบ้านของคุณเป็นเรื่องสะดวกสบายขึ้นมากทีเดียว   

จัดวางแบบกริด โดยนำกรอบรูปที่มีขนาดเดียวกันมาติดเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ โดยเว้นระยะห่าง บน-ล่าง-ซ้าย-ขวา ให้เท่ากัน ดูแล้วสบายตา

จัดวางแบบเรียงแถว  คล้ายกับแบบแรก คือ ใช้กรอบรูปขนาดเดียวกันทั้งหมดแต่นำมาวางเรียงกันเพียงแถวเดียว ซึ่งหากภาพและกรอบรูปมีการคุมโทนสีไปในทิศทางเดียวกัน จะช่วยทำให้ผนังของคุณดูสวยน่าสนใจมากขึ้น

จัดวางบนชั้นแขวน  อีกหนึ่งไอเดียง่ายๆ สำหรับบ้านที่มีชั้นแขวน การจัดวางกรอบรูปในลักษณะนี้ ช่วยสร้างความสวยงามแบบมีมิติ และสร้างจุดดึงดูดสายตาให้ห้องของคุณได้เป็นอย่างดี

มาเลือกกรอบรูปหลากดีไซน์ไปแต่งบ้านสวย พร้อมบริการช่วยออกแบบ Layout และติดตั้งฟรี ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 0 – 2115-0555 หรือ https://www.sbdesignsquare.com/th

ดูกรอบรูปและภาพแขวนเพิ่มเติมได้ที่นี่

ขอบคุณภาพจาก Lineart