"Cooking Tools You’ll Love"

SB designsquare

7594 views

tag icon

ความสุขของการทำอาหาร คือการได้เห็นคนกินมีความสุขกับเมนูที่ตัวเองทำ และการได้มีเครื่องครัวและของใช้ดีไซน์ดีๆ ฟังก์ชั่นโดนๆ ก็ยิ่งทำให้คนชอบทำอาหารมีความสุขยิ่งขึ้น วันนี้ขอหยิบเอาเครื่องครัวดีไซน์น่าใช้มาฝากคนชอบทำอาหาร  รวมถึงคุณๆ ที่อยากเอาใจคนที่บ้าน ด้วยการซื้อหาของใช้ในครัวดีไซน์น่ารักน่าใช้ไปฝาก “คนชอบทำอาหารของคุณ” ด้วย

Pure & Simple เครื่องครัวจากวัสดุธรรมชาตินับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ครองใจคนชอบเข้าครัวมาอย่างยาวนานด้วยข้อดีที่ใครๆ ก็มั่นใจ คือความปลอดภัยต่อสุขภาพ เพราะวัสดุไม้จะไม่ทิ้งสารตกค้างลงในอาหารของคุณและด้วยเนื้อสัมผัสของไม้ที่มีความนุ่มนวลตามธรรมชาติ จึงไม่ทำให้เกิดรอยขูดขีดที่ภาชนะประกอบอาหารของคุณอีกด้วย  ปัจจุบันมีให้เลือกใช้หลายรูปแบบ ทั้ง ตะหลิว ที่คีบอาหาร  ถาด เขียง ไปจนถึงจานชาม เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่มีดีไซน์เรียบง่าย และใช้งานได้ดี  ไม่มีเอ้าท์แน่นอน

Light & Jolly ส่วนใครที่กำลังมองหาของใช้ในครัวที่มีสีสัน ต้องไม่พลาดกับชุดถ้วยชามและของใช้สีสดใสเซ็ตนี้ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานชวนสนุก เรียกว่าเหมาะมากๆ กับอาหารมื้อพิเศษในปาร์ตี้บรรยากาศแบบ outdoor ของคุณกับเพื่อนๆ หรือกับลูกๆ ...เผื่อคุณอยากเพิ่มสีสันให้ให้ปิดเทอมนี้ของเด็กๆ ดูสนุกสนานมากยิ่งขึ้น :)   

Practical Chic ถ้าคุณเป็นคนชอบทำอาหารและสนุกกับการเลือกหาของใช้ในห้องครัวดีไซน์ใหม่ๆ และฟังก์ชั่นดีๆ มาช่วยทำให้การทำครัวของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น อุปกรณ์อย่างเครื่องปั่นสะเด็ดน้ำผัก, ที่หั่น apple, ที่สไลด์ไข่ต้มให้เป็นแผ่นสวย, เครื่องสับกระเทียม และอุปกรณ์นึ่งอาหาร แบบพร้อมสวมลงหม้อสารพัด size ได้ทันที!! นับเป็น ไอเท็มดีๆ ที่น่าจะช่วยทำให้คุณสนุกกับการทำอาหารได้มากขึ้นนะ...ว่ามั้ย

Taste of Paris แต่ถ้าคุณหรือคนที่คุณรักเป็นคนที่หลงใหลการทำอาหาร หรือรักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ  และกำลังอยากได้อุปกรณ์หรือของใช้ในครัวคุณภาพดีที่คู่ควรกับคุณอยู่ล่ะก็  ไม่อยากให้พลาดกับสารพัด เครื่องครัวที่ออกแบบโดย Chef Thierry Marx ชาวฝรั่งเศสฝีมือระดับ 2 Michelin Star  เพราะออกแบบมาบนพื้นฐานของความเข้าใจในความต้องการคนทำอาหารอย่างแท้จริง เพื่อให้คนรักการทำอาหารได้มีเครื่องมือเครื่องใช้ในห้องครัวที่ใช้งานได้ดีเหมือนมืออาชีพตัวจริงมาเอง

เช่น ครกหินอ่อน ดีไซน์เรียบเก๋ น้ำหนักเหมาะมือสำหรับบดส่วนผสมต่างๆ หรือเขียงที่มีแผ่นยางรองที่มุมทั้งสี่ด้าน เพื่อการสับหั่นได้ไม่มีลื่นไหล  และมีดหลากสไตล์สำหรับทุกการปอก, ปาด, หั่น, สับ...รูปลักษณ์ของข้าวของเครื่องใช้ที่อาจดูไม่ต่างจากสิ่งที่มีอยู่ทั่วไป แต่ซ่อนไปด้วยดีไซน์ที่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง  เรียกว่าเป็น “ความลับ” ที่คนรักการทำอาหารเท่านั้นที่รู้  ....จะเลือกหาไว้ใช้เองหรือหาไปฝาก “คนชอบทำอาหารของคุณ” ก็รับรองว่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจแน่นอน    

ขอบคุณ ภาพ เครื่องครัวดีไซน์น่าใช้ จาก Habitat Thailand