"โซฟาแบบไหนเหมาะกับห้องเล่นในบ้านคุณ"

SB designsquare

19437 views

tag icon

หลายครั้งที่เดินเลือกซื้อโซฟาแล้วรู้สึกว่าชอบ แต่..ไม่แน่ใจว่าจะเหมาะกับห้องนั่งเล่นรึป่าว วันนี้เรามีไอเดียการเลือกโซฟาให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นทั้งในแบบ คอนโด ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวมาให้ดูกันครับ

ห้องนั่งเล่น สำหรับ คอนโด

สิ่งแรกในการเลือกซื้อโซฟาสำหรับคอนโด ข้อควรระวังคือเรื่องของขนาดของโซฟา เนื่องจากคอนโดค่อนข้างมีพื้นที่จำกัด อาจจะเลือกโซฟาที่มีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ ไม่กว้างจนเกินไป  และเพิ่มไอเทมอย่างโต๊ะทำงาน ลิ้นชัก หรือโต๊ะข้าง สำหรับวางสิ่งของได้ ถ้าชอบความเรียบง่ายอาจจะแต่งสไตล์ Scandinavian แต่ถ้าชอบชิคๆอย่าง Vintage ก็สวยไปอีกแบบ

ห้องนั่งเล่น สำหรับ ทาวน์โฮม

สิ่งสำคัญของทาวน์โฮมคือ ความลึกของห้อง ควรเลือกโซฟาให้มีขนาดพอเหมาะกับคนในครอบครัว หากห้องของคุณมีความลึกพอสมควร ก็สามารถเสริมไอเทมอย่างโต๊ะกลาง หรือสตูลให้เข้ากัน ตกแต่งผนังให้ดูสวยงามตามสไตล์ของห้องนั่งเล่น  อาจจะเน้นสไตล์การแต่งห้องแบบเรียบง่าย เช่น สไตล์ Scandinavian หรือ ถ้าชอบความเท่ เป็นตัวของตัวเอง ก็อาจจะแต่งสไตล์ Industrial ก็ดูดี

ห้องนั่งเล่นสำหรับ บ้านเดี่ยว

พื้นที่ของบ้านเดี่ยวจะมีพื้นมากพอสมควร ที่จะเลือกเป็นโซฟาแบบเข้ามุม โซฟาเซ็ต หรือRecliner ก็ได้ หรือจะวางไอเทมเสริมอย่างโต๊ะกลาง ลิ้นชัก ตู้เก็บของ เพิ่มเติมได้อีกหลายอย่าง ตามขนาดพื้นที่ของบ้านแต่ละหลัง ทำให้ห้องดูมีความเป็นสไตล์มากขึ้น นอกจากวางเฟอร์นิเจอร์แล้ว ผนังห้องอาจะประดับตกแต่งด้วยภาพวาดใหญ่ วางแจกันดอกไม้บนโต๊ะกลาง มีตู้โชว์สำหรับโชว์ของสะสม ปูพื้นด้วยพรมสวยๆ ติดโคมไฟแขวนผนังให้สวยงาม ชนิดที่ว่าหันไปมุมไหนของห้องนั่งเล่นก็รู้สึกประทับใจ อย่างห้องนั่งเล่นสไตล์ Luxury เป็นโซฟาเซ็ต พร้อมโต๊ะกลาง จัดวางกลางห้องเพิ่มความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี หรือห้องนั่งเล่นสไตล์ Vintage ที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบเข้าเซ็ตกันทั้ง โต๊ะกลาง โต๊ะข้าง ตู้เก็บของ มองแล้วสบายตา น่านั่งสุดๆ