"แต่งห้องนอนเล็ก ให้มากด้วยจินตนาการสำหรับลูกรัก"

SB designsquare

16933 views

tag icon

การเลือกห้องนอนให้ลูกรัก บางครั้งคุณพ่อคุณแม่ หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าจะเริ่มตกแต่งจากตรงไหนก่อนดี ซึ่งไอเดียที่เรานำมาเสนอในวันนี้ คือการเริ่มต้นจากความชอบ ความฝัน ของลูกๆคุณ และตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นด้วย ชุดห้องนอน หรือ การตกแต่งห้องนอนให้ตรงกับสิ่งที่ลูกของคุณต้องการ มาเปลี่ยนห้องนอนธรรมดา ให้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้ที่มากไปด้วยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ให้ลูกของคุณ เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ มาดูกันว่าไอเดียที่นำมาฝากในวันนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง.....

สำหรับบ้านลูกค้าจริงที่ใช้ประกอบการเขียนบทความในครั้งนี้ เป็นทาวน์โฮม ขนาด 3 ชั้น โดยเจ้าของบ้าน ได้เลือกห้องนอนเล็กชั้น 3 ให้เป็นห้องนอนของลูกชายคนโต ที่เริ่มอยากแยกห้องนอน เพื่อต้องการพื้นที่ส่วนตัว แต่ด้วยขนาดของพื้นที่ในลักษณะ 4 เหลี่ยมจัตุรัส จึงจำเป็นต้องใส่ใจในเรื่องของการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ให้เป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า และช่วยในเรื่องของจัดเก็บ ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนที่สามารถเก็บของได้ทั้งบริเวณหัวเตียง และลิ้นชักใต้เตียง ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนประหยัดพื้นที่ตอนเปิดตู้ รวมไปถึงชั้นวางของอเนกประสงค์แบบติดผนัง ที่จะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นดูไม่ตันจนเกินไป แต่สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ห้องได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะของเล่นเยอะแค่ไหน ก็จัดการได้ครับ

ด้วย Mood & Tone โดยรวมของห้องหนักไปทางสีฟ้า เจ้าของบ้านจึงเลือกแต่งมุมเขียนหนังสือด้วยสีขาว ดูสะอาดตาตัดกับสีฟ้าได้อย่างชวนมอง และเพื่อไม่ให้ห้องดูแน่นอึดอัดมากเกินไป เจ้าของบ้านจึงเลือกโต๊ะเขียนหนังสือ ที่มีดีไซน์แบบเพียวบาง ทั้งในส่วนของบอดี้และหน้าท๊อปโต๊ะ เพื่อเผื่อพื้นที่สำหรับวางขา ตอนนั่งเขียนหนังสือครับ และตกแต่งผนังด้านข้างด้วยสติ๊กเกอร์ข้อดีๆ แต่ดูสวยงามด้วยดีไซน์ของการตกแต่งครับ

ในส่วนสุดท้าย คือมุมหัวเตียง ซึ่งมองเผินๆเหมือนไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ที่จริงแล้ว มันแฝงไปด้วยความใส่ใจที่เจ้าของบ้านที่ต่อลูกของเขา ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา หุ่นยนต์ตัวโปรด ที่ถูกนำมาวางเรียงกันอย่างน่ารักในบริเวณหัวเตียง ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการติดสติ๊กเกอร์แผนที่โลกเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ และคอยเตือนใจให้เห็นความสำคัญของการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต ที่เราจะได้เรียนรู้จากการเดินทางนั้นเองครับ

อย่างที่ใครหลายๆคนได้พูดไว้ ว่าเด็กก็เปรียบผ้าขาวดังนั้นพ่อแม่อย่างเรา จึงจำเป็นที่ต้องหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเขา ซึ่ง “ห้องนอน” ก็เป็นสถานที่หนึ่งที่ลูกของคุณจะต้องใช้เวลาอยู่นานที่สุด ไม่ว่าจะนั่งทำการบ้าน อาหารหนังสือ รวมไปถึงการพักผ่อน ดังนั้นคุณควรใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกรักของคุณครับ

รายละเอียดสินค้า

  • เตียงนอน รุ่น Econi ขนาด 6 ฟุต                                                                   ราคา 12,675.-
  • ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน รุ่น Minimo ขนาด 1.20 ม.                            ราคา 16,445.-
  • โต๊ะทำงาน รุ่น Trapez ขนาด 90 ซม.                                                          ราคา   2,976.-
  • ชั้นวางของอเนกประสงค์ รุ่น Selector ขนาด 80 ซม.          ราคา      650.-

และคุณสามารถเลือกสินค้าตกแต่งห้องและบ้านได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา คลิก www.sbdesignsquare.com