"รวมไอเดียแต่ง Walk-in Closet ให้คุณเก็บเสื้อผ้าได้อย่างจุใจ"

SB designsquare

31219 views

tag icon

ในปัจจุบัน การใช้พื้นที่ให้เกินประโยชน์สูงสุด ถือเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอันดับต้นๆของการแต่งบ้าน เนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นขนาดของที่อยู่อาศัย ที่ลดให้เล็กลงเรื่อยๆ เราจึงจำเป็นที่จะต้องมองพื้นที่ทุกส่วนในบ้านให้เป็นในรูปแบบมัลติฟังก์ชั่น ในส่วนของห้องแต่งตัวก็เช่นกัน เพราะพื้นที่ส่วนนี้ สามารถเป็นได้มากกว่าแค่ห้องเก็บเสื้อผ้า เราอาจปรับพื้นที่บางส่วนให้กลายเป็น Walk-in Closet ในรูปแบบต่างๆ ที่ตอบโจทย์พื้นที่บ้านของคุณ ดังนั้นวันนี้ เรามีรูปแบบของ Walk-in Closet มาเป็นไอเดียสำหรับการแต่งห้องของคุณมาฝากกันครับ

1. การออกแบบ

ในการออกแบบ Walk-in Closet สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงคือ “ขนาด” คุณต้องคำนวณความสัมพันธ์ของ พื้นที่ให้สอดคล้องกับความต้องการในการใช้งาน เช่น ระยะของราวแขวนเสื้อไม่ควรอยู่สูงเกินเอื้อมถึง ช่องเก็บของและลิ้นชักอเนกประสงค์ ควรมีขนาดเล็กใหญ่ ที่สามารถเก็บของได้หลากหลาย ตั้งแต่ของใช้ส่วนตัวไปจนถึงหมอน ผ้าห่ม หรือกระเป๋าเดินทาง การออกแบบที่ดีนี้ จะช่วยทำให้คุณใช้งาน Walk-in Closet ได้อย่างสะดวกสบายและคุ้มค่ามากที่สุดครับ

2. ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ

ในกรณีที่บ้านหรือห้องของคุณมีพื้นที่จำกัด ไอเดียสำหรับการทำ Walk-in Closet ที่ดี คือการใช้ผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้องในการจัดวาง โดยเลือกฟังก์ชั่นของตู้ให้ครบกับความต้องการในการใช้งาน  โดยอาจแบ่งเป็น 3 ส่วน  จัดส่วนที่ 1 และ 2 ให้เป็นส่วนของราวแขวน ให้มีครบทั้งราวแขวนเสื้อ แขวนกางเกง หรือชุดราตรียาว ในส่วนที่ 3 ให้จัดเป็นส่วนของลิ้นชักกับชั้นวางของ สำหรับวางกระเป๋า ของใช้ส่วนตัว รวมไปถึงเครื่องประดับของคุณ และหากต้องการความเป็นส่วนตัว ให้ติดประตูเสริมอีกหนึ่งชั้น  เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ห้องแต่งตัว ที่ไม่กินพื้นที่ของห้องคุณมากเกินไปแล้วล่ะครับ

3. วัสดุและการดีไซน์

ในส่วนสุดท้ายคือขั้นตอนของการเลือกวัสดุ ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีวัสดุมากมายให้คุณเลือกสรร ในที่นี้ ขอยกตัวอย่างวัสดุให้เกี่ยวเนื่องกับสไตล์ของการตกแต่งดังนี้ครับ

  • สไตล์ Modern เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบหรู การใช้วัสดุไฮกลอสที่ให้ความมัน เงา ในโทนสีขาวตัดกับสีทอง ทำให้ห้องของคุณดูสวย และมีรสนิยมมากยิ่งขึ้น
  • สไตล์ Natural Loft การเลือกใช้วัสดุที่มีผิวสัมผัสของเนื้อไม้ จะให้ความรู้อบอุ่น ช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวม ให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติ เรียบเท่ และมีสเน่ห์
  • สไตล์ Luxury ฉีกความจำเจเดิมๆ ด้วยลวดลายที่สวยงามของไม้ลายหินอ่อน ตกแต่งสลับกับผนังอิฐสีดำ ช่วยเปลี่ยนลุคให้ห้องของคุณ ดูทันสมัย และสวยอย่างมีสไตล์มากยิ่งขึ้นครับ

พบห้องแต่งตัว แบบ Walk-in Closet หลากดีไซน์ตรงใจ ตอบสนองทุกฟังก์ชั่นที่ต้องการ ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ทุกสาขา โทร หรือ https://www.sbdesignsquare.com/th

และคุณสามารถทำห้อง Walk-in Closet ให้สวย ตอบโจทย์การใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ จากบริการ Interior Solution ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขาครับ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก > https://www.sbdesignsquare.com/th/interior-solution