"ไอเดียแต่งห้องนอน สวย สบายตา ในสไตล์ Scandinavian"

SB designsquare

32891 views

tag icon

แน่นอนว่าการได้นอนหลับ พักผ่อน ในห้องที่ดูโล่ง สบาย ไม่อึดอัดย่อมเป็นความฝันของใครหลายๆใคร แต่บางทีบ้านในความเป็นจริงของเรา อาจ ไม่ได้เอื้ออำนวย แต่เราสบายแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ด้วยการตกแต่งในสไตล์ Scandinavian เพราะการตกแต่งสไตล์นี้ มีจุดเด่น อยู่ที่สวย  สบายตา ไปดูกันครับ ว่าเรานำไปปรับใช้กับห้องที่บ้านได้อย่างไรบ้าง

สไตล์สแกนดิเนเวีย คือการตกแต่งที่เน้นความสว่างสดใส และความอบอุ่นจากแสงแดดธรรมชาติ ควบคู่ไปกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้ ซึ่งส่วนใหญ่นิยมเป็นไม้สีอ่อนในการตกแต่ง เพื่อทำให้พื้นที่ มีความละมุน และบรรยากาศเชิญชวน น่าพักผ่อน  ซึ่งนอกจากไม้แล้ว สิ่งทอ ยังถือเป็นอีก 1 ไอเท็ม ที่นิยมนำมาใช้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นงานผ้าทอในลวดลายแบบเรียบง่าย หรือลายตาราง ซึ่งเป็นไอเดียให้คุณตกแต่งเพิ่มเติม ในส่วนของหมอนแต่งเตียง หรือจะเป็นพรมตามแบบในรูป ก็ชิคไปอีกแบบครับ

อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญ คือพื้นที่ผนังบริเวณหัวเตียง ที่เราสามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ด้วย การติดวอลเปเปอร์ โดยเลือกลวดลายที่สัมพันธ์กับสไตล์สแกนดิเนเวีย อาทิเช่น ลายไม้สีอ่อน ลายอิฐสีขาว เป็นต้น พร้อมติดกรอบรูป เพิ่มเติม เพื่อความสมบูรณ์แบบเหมือนในรูปด้านบน และข้อดีของการเลือกติดวอลเปเปอร์เฉพาะด้านนั้นก็คือ จะทำให้ห้องดูไม่ทึบจนเกินไปและช่วยให้ห้องดูมีมิติขึ้นนั้นเองครับ

สำหรับมุมอเนกประสงค์ด้านข้างประตู เลือกวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น มุมแต่งตัวสำหรับคุณผู้หญิง หรือมุมทำงานสำหรับคุณผู้ชาย แต่ในรูปด้านบน เลือกจัดวางด้วย ชุดโต๊ะเขียนหนังสือ ลายไม้สีอ่อน พร้อมเพิ่มชั้นแขวนผนัง สำหรับวางหนังสือ และของตกแต่งอื่นๆครับ    

สุดท้ายนี้คือ “โคมไฟ” สำหรับการตกแต่งในสไตล์การตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียน สิ่งนี้ถือว่ามีสำคัญมาก สืบเนื่องจากประเทศในแถบสแกนดิเนเวียน มักจะต้องอยู่ในความมืดเป็นเวลานานเนื่องจากไม่ค่อยมีแสงแดด ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้านนั้นก็คือ การเพิ่มโคมไฟ ซึ่งเราสามารถนำไอเดียนี้มาปรับใช้กับการบ้านของเราได้เช่นกัน โดยคุณสามารถนำโคมไฟดีไซนเก๋ๆ มาวางไว้ตามตำแหน่งต่างๆ อาทิเช่น บริเวณหัวเตียง โต๊ะเขียนหนังสือ และมุมแต่งตัว เป็นต้นครับ

รายละเอียดสินค้า

1. เตียง ขนาด 6 ฟุต รุ่น Bente ราคา 9,030.-

2. ภาพวาด canvas ราคาชิ้นละ 190.-

3. กรอบรูป ราคาชิ้นละ 450.-

4. โต๊ะทำงาน ขนาด 120 ซ.ม. รุ่น Backus ราคา 4,410.-

5. เก้าอี้ สีขาว สไตล์สแกนดิเนเวีย รุ่น Soto ราคา 1,900.-

6. ชั้นแขวน ขนาด 120 ซ.ม. รุ่น Maximus ราคา 1,610.-  

7. ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ขนาด 160 ซ.ม. รุ่น Backus ราคา 16,800.-


ขอขอบคุณเจ้าของบ้านใจดีที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการถ่ายทำ 

สถานที่  :  โกลเด้น ซิตี้ ปิ่นเกล้า-จรัญสนิทวงศ์

เลือกสินค้าเพื่อตกแต่งห้องของคุณได้ที่ https://www.sbdesignsquare.com/th