"เทคนิคแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ ให้สวยกับทุกมุมบ้าน"

SB designsquare

12875 views

tag icon

ใกล้ช่วงเวลาสิ้นปีเข้ามาทุกที ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของคนทั่วโลก และเป็นโอกาสอันดีที่จะตกแต่งบ้านให้สวย ดูใหม่ขึ้นกว่าเดิม  วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้บ้านของคุณสวย เก๋ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงนี้ มาฝากกัน และยังสามารถเลือกแต่งเป็นมุมๆ สำหรับใช้จัดงานเลี้ยงก็ได้เช่นกัน ลองไปดูกันครับ ว่าจะมีเทคนิคไหนโดนใจคุณบ้าง

มุมรับแขก

เริ่มที่มุมรับแขก เป็นมุมสำคัญสำหรับแขกผู้มาเยือน คนที่มีเฟอร์นิเจอร์ ตัวเก่งอย่างโซฟาพร้อมอยู่แล้ว อาจมองหาหมอนอิงใบใหม่ เก้าอี้อาร์มแชร์สีสันสดใส รวมไปจนถึงชั้นเก็บของดีไซน์ทันสมัย ปรับลุคห้องนั่งเล่นของคุณดูมีดีไซน์มากยิ่งขึ้น และหากจะมีปาร์ตี้ในมุมนี้ ก็สร้างบรรยากาศด้วยไฟกระพริบ หรือต้นคริสมาสก็เพียงพอแล้วครับ แต่ถ้าคุณเพิ่งซื้อบ้านใหม่หรือต้องการจะปรับปรุงพื้นที่เดิมที่มีอยู่ การเลือกโซฟาที่มีโทนพื้นอาทิเช่น ดำ น้ำตาล หรือ สีเทา จะช่วยทำให้คุณตกแต่งมุมนั่งได้ง่ายขึ้น สำหรับทาวน์โฮมไปจนถึงบ้านเดี่ยว โซฟาเข้ามุม ถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะสามารถช่วยจัดสรรพื้นที่ได้ด้วย แต่หากเป็นคอนโดขนาดตั้งแต่ 22-30 ตร.ม. โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง ถือว่าเป็นขนาดยอดฮิต เพราะไม่ใหญ่จนเกินไป หรือบางคนอาจมีเก้าอี้พับเตรียมมาในกรณีที่เพื่อนๆมาฉลองกันที่ห้องเยอะๆครับ

ห้องทานข้าว

สำหรับมุมทานข้าว สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อโต๊ะอาหารนั้นคือ ขนาดห้องและจำนวนคน  และควรเลือกให้สัมพันธ์กับการตกแต่งของห้องอาหาร เพื่อความสวยงามและเหมาะสม  หากจะใช้เป็นพื้นที่ในการเลี้ยงฉลองอาจเริ่มจากส่วนของผนังก่อน อาทิเช่น การติดภาพวาด หรือกรอบรูปที่คุณชื่นชอบ  และสามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้กับมุมทานข้าวของคุณได้ เพราะนอกเหนือจากการจัดเตรียมไว้สำหรับการปาร์ตี้แล้ว ยังสามารถนำไอเดียนี้ ไปปรับใช้ในมื้ออาหารสุดพิเศษของคุณได้เช่นกัน จากนั้นเพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจด้วยชุดจานชาม ช้อน-ซ้อม  ไปจนถึงผ้ารองจาน ที่ถูกจับเซ็ตไว้อย่างสวยงาม รับรองว่าจะสามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกหรือเพื่อนๆที่มาร่วมปาร์ตี้บ้านคุณได้แน่นอนครับ

สวนหน้าบ้าน

หากใครที่ต้องการบรรยากาศแบบ Out door จะลองย้ายมาจัดตกแต่งที่สวนหน้าบ้านก็ดีนะครับ ประดับประดาไฟตามต้นไม้ ก็ช่วยเสริมบรรยายกาศได้ดีไปอีกแบบ สำหรับเฟอร์นิเจอร์เพียงแค่มีชุดโต๊ะทานข้าวตัวยาว สำหรับวางอาหาร ก็น่าจะเพียงพอ ในส่วนที่เหลือเราสามารถสร้างบรรยากาศได้ด้วยไฟกระพริบ หรือจัดมุมสำหรับจับฉลากขึ้นมาอีกสักมุม สำหรับวางกล่องของขวัญครับ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะขาดไม่ได้นั้นก็คือ การร้องคาราโอเกะนั้นเอง หากคุณและเพื่อนคือกลุ่มคนรักเสียงเพลง ก็อย่าลืมเหลือพืนที่เผื่อไว้สำหรับกิจกรรมนี้ด้วยนะครับเพียงเท่านี้ คุณก็จะได้พื้นที่ความสุขไว้ฉลองกับคนพิเศษและครอบครัวในวันดีๆที่กำลังจะมาถึงนี้แล้วล่ะครับ