"ไอเดียเลือก “โซฟา” ให้ลงตัวกับพื้นที่ของคุณ"

SB designsquare

14857 views

tag icon

เพราะโซฟาคือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่ทุกๆบ้านจะต้องมี และเปรียบเสมือนพระเอกของห้องนั่งเล่น นอกจากเราจะไว้นั่งพักผ่อน หรือทำกิจกรรมอื่นๆร่วมกันกับคนในครอบครัวแล้ว ยังเอาไว้ใช้เป็นห้องรับแขกสำหรับผู้มาเยือนอีกด้วย ดังนั้นการเลือกโซฟาซักตัวมาวางไว้ที่บ้านนั้น มีข้อให้คำนึงถึงมากมายที่นอกเหนือจากความสวยงาม ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะกับที่อยู่อาศัยในแต่ละประเภทกันครับ

1. คอนโด

สำหรับโซฟาที่เหมาะสมกับที่อยู่ประเภทคอนโดที่สุดคงหนีไม่พ้น โซฟาที่อยู่ในรูปแบบมัลติฟังก์ชั่นอย่างเช่น โซฟาเบด ซึ่งคุณลักษณะเด่นของโซฟาประเภทนี้คือสามารถนั่งและนอนได้ในตัวเดียว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องนั่งเล่นในคอนโด ซึ่งในปัจจุบัน โซฟามีจำหน่ายกันอย่างแพร่หลาย แนะนำให้คุณมองหาผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ และมีการรับประกันสินค้า เนื่องจากการใช้แบบมัลติฟังก์ชั่นทั้งนั่งและนอน ดังนั้นโซฟาจึงควรมีความแข็งแรง สอดรับกับการใช้งานของคุณนั้นเองครับ   

2. ทาวน์โฮม

ที่อยู่อาศัยในลักษณะนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าประเภทคอนโดอยู่พอสมควร แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีข้อจำกัดของพื้นที่ให้คุณคำนึงอยู่บ้าง ดังนั้นในการตกแต่งห้องรับแขก คุณอาจต้องมองหาโซฟาที่สามารถช่วยคุณในการจัดสรรพื้นที่ได้ ซึ่งคำตอบที่ดีที่สุดนั้นก็คือ โซฟาเข้ามุม หรือโซฟารูปตัว L เหตุผลที่แนะนำเป็นโซฟาประเภทนี้เนื่องจาก สามารถใช้งานได้ในรูปแบบอเนกประสงค์ซึ่งบางตัวสามารถปรับพนักพิงให้กลายเป็นโซฟาเบดได้อีกด้วย ช่วยแบ่งพื้นที่บ้านให้เป็นสัดส่วนได้ โดยที่เราไม่ต้องกั้นพื้นที่ให้เกะกะ

3. บ้านเดี่ยว

มาถึงที่อยู่อาศัยในอันดับสุดท้ายและมีขนาดใหญ่ที่สุดนั้นก็คือ บ้านเดี่ยว ซึ่งที่อยู่อาศัยในรูปแบบนี้มีขนาดกว้างขวาง หมดกังวัลในเรื่องของพื้นที่การใช้งาน ดังนั้นการตกแต่งห้องรับแขกคุณอาจมองหาโซฟาที่ให้คุณมากกว่าความนุ่มสบายและความสวยงาม แนะนำให้เพิ่มเติมด้วย “สไตล์” ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงความเป็นคุณ เริ่มตั้งแต่ วินเทจ อเมริกัน โมเดิร์น หรือคอนเท็มโพรารี่ ขนาด 3 ที่นั่งขึ้นไป พร้อมเลือกวัสดุให้ตรงกับความต้อง อาทิเช่น หากบ้านที่เลี้ยงสุนัข หรือแมว อาจไม่เหมาะกับโซฟาหนัง เป็นต้น ลองเลือกมิกซ์ให้ตรงกับความต้องการ เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องของสมาชิกทุกคนในครอบครัวครับ


และคุณก็สามารถเป็นเจ้าของ “โซฟา” สวยๆของเราได้ ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ Sofa Sale พบโซฟาราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 5,900 บาท  วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา หรือทาง www.sbdesignsquare.com ครับ