"Men’s Dressing room...เพราะผู้ชายก็อยากมี “ห้องแต่งตัว”"

SB designsquare

11572 views

tag icon

เพราะการแต่งตัวที่ดูดีช่วยสร้างความประทับใจและน่าจดจำ  คุณผู้ชายหลายคนจึงพิถีพิถันในการแต่งตัวไม่น้อยไปกว่าคุณผู้หญิงเลยทีเดียว ...“ห้องแต่งตัว” จึงเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่คุณผู้ชายให้ความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ ในบ้าน ถ้าคุณกำลังแต่งบ้าน โดยเฉพาะโซนห้องแต่งตัวสำหรับคุณและเขาอยู่ละก็ มาดูกันว่าไอเท็มไหนที่  a MUST ! ต้องมีไว้ในห้องแต่งตัวของคุณผู้ชายกันบ้าง

สตูลหรือเก้าอี้ หลายคนบอกว่า “ผู้ชายไม่นั่งแต่งตัว” เหมือนผู้หญิง แต่ก็ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนหรอกนะที่ชอบแบบนั้น ยังมีคุณผู้ชายจำนวนไม่น้อยพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถ้ามีสตูลหรือเก้าอี้ไว้ในห้องแต่งตัวของเขาบ้างก็ดีนะ เพราะบางทีเขาก็ต้องใช้เวลาสำหรับการเซ็ตผม ดูแลใบหน้า หรืออื่นๆ ...จะให้ยืนทำจนกว่าจะเสร็จบางทีก็เมื่อยนะ !! ดังนั้น คุณผู้หญิงคนไหนกำลังแต่งบ้านและกำลังออกแบบพื้นที่แต่งตัวสำหรับทั้งตัวคุณและเขาอยู่ละก็...อย่าลืมนึกถึงไอเท็มนี้เผื่อคุณผู้ชายด้วยนะครับ

กระจกส่องเต็มตัว ไม่ใช่เฉพาะแค่คุณผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องเช็คสวยก่อนออกจากบ้าน แต่คุณผู้ชายทุกคนก็อยากเช็คลุคแบบหัวจรดเท้าเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนออกไปพบปะผู้คนด้วยเช่นเดียวกัน กระจกเงาแบบส่องเต็มตัวจึงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ควรมีไว้ใน “ห้องแต่งตัวของผู้ชาย”

จะเลือกใช้แบบที่บิลท์อินติดมากับหน้าบานตู้เสื้อผ้าก็ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องแต่งตัวของคุณได้ดี

หรือจะเป็นกระจกบานใหญ่แบบลอยตัวก็ง่ายและสะดวกต่อการโยกย้ายตำแหน่งจัดวาง ยิ่งถ้าเป็นกระจกที่มีดีไซน์เสริมฟังก์ชั่น เช่น ตู้ข้างสำหรับเก็บของใช้ และราวแขวนเสื้อผ้าที่คุณเตรียมไว้สำหรับวันพรุ่งนี้ของคุณ ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการแต่งตัวของคุณผู้ชายมากยิ่งขึ้น

ตู้เสื้อผ้าบิลท์อิน ใครๆ ก็ชอบห้องแต่งตัวแบบ Walk-in closet รวมทั้งหนุ่มๆ ด้วย เพราะสั่งจัดเต็มได้ !! ทั้งราวแขวนเสื้อ/กางเกง ช่อง-ชั้น-ลิ้นชัก สำหรับจัดเก็บของใช้ส่วนตัวต่างๆ เลยไปจนถึง island…ก็นับเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่หนุ่มๆ(ชอบแต่งตัว)อยากมี เพราะคุณผู้ชายสมัยนี้ก็มีของใช้/เครื่องประดับ เช่น เข็มขัด นาฬิกา แว่นกันแดด สร้อยข้อมือ รวมไปถึงรองเท้าและกระเป๋าไม่น้อยกว่าคุณผู้หญิงเลยทีเดียว แม้จะมีไม่มากเท่า แต่ก็อาจมีมากพอจนต้องจัดสรรพื้นที่พิเศษไว้ให้ เพื่อการจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบและความสะดวกสบายในการเลือกใช้

ส่วนคุณผู้ชายท่านไหนที่เสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวเยอะ แต่ไม่สะดวกจะทำตู้เสื้อผ้าแบบบิลท์อินหรือห้องแต่งตัวแบบ  Walk-in closet…ก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะปัจจุบันมีตู้เสื้อผ้า Wardrobe Plus เข้ามาเป็นทางเลือกให้คุณ

Wardrobe Plus เป็นตู้เสื้อผ้าแบบลอยตัวที่สามารถตอบความต้องการของคุณได้เหมือนตู้เสื้อผ้าบิลท์อิน โดยคุณสามารถเลือกออกแบบได้ทั้ง ขนาดเพื่อให้ลงตัวกับพื้นที่รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น I shape, L shape, U shape และฟังก์ชั่น ช่อง-ชั้น-ลิ้นชัก ที่คุณสามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน  และการจัดเก็บเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของคุณได้

และ Wardrobe Plus ยังมีดีไซน์หน้าบานตู้เสื้อผ้าจากหลากหลายวัสดุ ให้คุณผู้ชายได้เลือกไปแมตช์กับสไตล์ของตัวเองได้อีกด้วย

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องของสไตล์ หยิบมาฝากคุณผู้ชายโดยเฉพาะ มีทั้งแบบดิบเท่, เรียบโก้, สวยโมเดิร์น, มินิมอล ฯลฯ คุณชอบห้องแต่งตัวลุคไหน ?! ลองเลือกดูไว้เป็นไอเดียกันก่อนเลยครับ

ไปเลือกออกแบบ “ห้องแต่งตัว” ดีไซน์ที่ถูกใจได้ที่โซน His & Her Dressing room ที่ เอสบี ดีไซน์แสควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 หรือ https://www.sbdesignsquare.com/th

ดู Wardrobe Plus เพิ่มเติมที่นี่

ดู Walk-in Closet เพิ่มเติมที่นี่

ดูตู้เสื้อผ้าเพิ่มเติมที่นี่