"เลือก Recliner ที่ใช่...ยังไงดี ?!"

SB designsquare

7778 views

tag icon

เก้าอี้หรือโซฟาแบบ Recliner นับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดของใครหลายคน เพราะมีฟังก์ชั่นปรับเอนนอนได้ ช่วยให้มุมพักผ่อนในห้องนั่งเล่นชวนผ่อนคลายแสนสบายมากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อ Recliner อาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ต้องใช้ความพยายามในการเลือกพอสมควร เพราะมีปัจจัยในการพิจารณาเลือกซื้อหลายด้าน ทั้งขนาด ความลงตัวกับพื้นที่ วัสดุ (ผ้า/หนัง) ไปจนถึงเรื่องสไตล์ และเพื่อให้ได้มาซึ่ง Recliner ที่ถูกใจและเหมาะสมกับงบประมาณของคุณมากที่สุด  ลองตอบคำถาม 3 ข้อนี้ ก่อนการตัดสินใจซื้อ Recliner ตัวใหม่ให้ห้องนั่งเล่นของคุณ

1.ห้องของคุณตกแต่งสไตล์ไหน ?

เริ่มต้นจากการคิดว่า คุณต้องการแต่งห้องสไตล์ไหน ? เพื่อให้มั่นใจว่าดีไซน์ของ Recliner ที่คุณกำลังจะเลือกซื้อนั้นแมตช์กับห้องของคุณ เพราะปัจจุบันเก้าอี้หรือโซฟา Recliner มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งคอนเทมโพรารี่, คลาสสิค, โมเดิร์น ซึ่งพร้อมจะลงตัวกับทุกสไตล์การแต่งบ้านของคุณ 

2.งบประมาณเท่าไหร่ดี ?

ราคาของ Recliner มีให้คุณเลือกซื้อตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสน ซึ่งก็แตกต่างกันไปตามวัสดุ คุณภาพ และฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานต่างๆ  เมื่อจะลงทุนซื้อที่นั่งนุ่มๆ สำหรับมุมสบายของคุณทั้งที คุณต้องมั่นใจว่านั่นเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าคุ้มราคา โดยพิจารณาถึงคุณภาพและอายุการใช้งานของวัสดุต่างๆ ว่าอยู่ในระดับที่คุณพอใจและในราคาที่คุณรับได้หรือไม่...เก้าอี้หรือโซฟา Recliner บางรุ่นหรือบางยี่ห้อ อาจดูราคาสูงเมื่อแรกซื้อ และอยากบอกคุณว่าการลงทุนในเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี จะทำให้คุณได้ของที่มีอายุการใช้งานยาวนาน พร้อมมอบสัมผัสนั่งนุ่มสบายให้คุณไปได้อีกหลายปี ซึ่งนับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแท้จริง

3.ใครจะเป็นคนใช้งาน Recliner ตัวนี้มากที่สุด ?

คำตอบข้อนี้ง่ายมาก  หากคุณจะเป็นผู้ซื้อและผู้ใช้เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ถ้าไม่ใช่ และคุณกำลังจะซื้อ Recliner เป็นของขวัญให้บุคคลอื่น เช่น ให้คุณพ่อหรือคุณแม่ ให้ภรรยาหรือสามีละก็ ขอแนะนำให้คุณพาคนพิเศษท่านนั้นไปทดลองนั่ง Recliner ด้วยตนเอง เพื่อให้มั่นใจว่า Recliner  ตัวที่คุณกำลังจะตัดสินใจซื้อนี้ มีความพอเหมาะพอดี ทั้งในด้านของความนุ่มสบาย  ขนาดที่ลงตัวกับความสูงของผู้นั่ง และมีโครงสร้างที่แข็งแรงในการรองรับน้ำหนักตัวของผู้นั่ง  เพราะความรู้สึกนั่งสบายนั้นมีความเกี่ยวพันโดยตรงกับขนาดรูปร่างและน้ำหนักของผู้นั่ง เช่น หากคุณเป็นคนร่างเล็ก ช่วงเท้าสั้น แต่เลือก Recliner ที่มีความสูงมากเกินไป เท้าของคุณอาจไม่สัมผัสพื้นในขณะที่นั่ง ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกว่านั่งไม่สบาย เป็นต้น

ที่สำคัญ อย่าลืมคิดถึงขนาดพื้นที่ในห้องนั่งเล่นของคุณด้วยล่ะ เพื่อจะได้เลือก Recliner ขนาดที่เหมาะสมและลงตัวกับพื้นที่ของคุณ

เลือก Recliner ที่ใช่...ให้ห้องนั่งเล่นและให้คนพิเศษของคุณได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 หรือ https://www.sbdesignsquare.com/th

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่