"Mother’s Day, Say LOVE"

SB designsquare

4434 views

tag icon

นอกจากการหาซื้อของขวัญให้คุณแม่แล้ว การลงมือทำสิ่งดีๆ ให้คุณแม่ ก็เป็นอะไรดีๆ ที่ทำง่าย และสร้างความประทับใจได้ไม่น้อยทีเดียว ว่าแต่...จะลงมือทำอะไรกันดีล่ะ ?!

1. ทำของขวัญแทนใจ สำหรับใครที่พอจะมีฝีมือในงานประดิษฐ์อยู่บ้าง ลองเปลี่ยนจากการไปเลือกซื้อหา มาเป็นการลงมือทำของขวัญด้วยฝีมือคุณดูบ้าง เช่น นำแก้วน้ำมาเพ้นท์ลายแบบง่ายๆ หรือทำกรอบรูปแบบ DIY พร้อมใส่ภาพประทับใจของคุณและคุณแม่ไปเป็นของขวัญเซอร์ไพรสซ์ท่านดูสิ

2. จัดบ้านให้น่าอยู่  ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ปล่อยให้คุณแม่ดูแลบ้านอยู่คนเดียวมานานล่ะก็ วันแม่ปีนี้...ลองแบ่งเวลามาช่วยคุณแม่จัดบ้านให้น่าอยู่กันดีกว่า ไม่ว่าจะด้วยวิธีปรับเปลี่ยนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชุดเดิม หรือเพิ่มเติมของใหม่ เช่น โซฟา, อาร์มแชร์, เก้าอี้, ของแต่งบ้าน ฯลฯ ที่มีสีสันสวยสดใสลงไปสักชิ้นสองชิ้น ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ภายในบ้าน และทำให้คุณแม่ของคุณสดชื่นขึ้นแน่นอน

3. ดูแลสุขภาพ  ด้วยการพาคุณแม่ไปตรวจสุขภาพ หรือมองหาสิ่งดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมาเพิ่มเติมให้คุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นของกิน หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน เช่น ที่นอนเพื่อสุขภาพ  สำหรับการพักผ่อนในห้องนอนยามค่ำคืน หรือเก้าอี้พักผ่อน (Recliner) สำหรับการนั่งดูทีวีในห้องนั่งเล่นระหว่างวัน เพื่อให้ทุกช่วงเวลาคุณแม่มีแต่ความสบายและผ่อนคลาย

4.ทำกับข้าวให้แม่ทาน ถ้าคุณมีเสน่ห์ปลายจวักล่ะก็ การเข้าครัวทำอาหารก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการแสดงความรักต่อคุณแม่  การเสิร์ฟอาหารหน้าตาดีลงบนภาชนะหรือจานชามสวยๆ จะช่วยให้อาหารมื้อพิเศษของคุณและคุณแม่ชวนประทับใจมากกว่าทุกวันที่เคย

5.พาไปเที่ยว จะเที่ยวห้างฯ เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวใกล้หรือเที่ยวไกล สิ่งสำคัญคือการได้ใช้เวลาร่วมกันและเพื่อพาคุณแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ แต่ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหน ก็อย่าลืมเตรียมกระเป๋าใบเก๋ให้คุณแม่ไว้ใช้สอย สำหรับใส่สารพัดสิ่งที่ท่านช้อปปิ้งด้วยล่ะ เพราะ ผู้หญิงกับกระเป๋านั้น...เราขาดกันไม่ได้ :)

6.ดูแลความงาม เรื่องรักสวยรักงามกับผู้หญิงนั้นเป็นของคู่กัน ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็อาจชวนคุณแม่ไปเสริมสวย เช่น ทำผม ทำเล็บ หรือผ่อนคลายด้วยการทำสปาสักคอร์ส แต่หากคุณเหนื่อยเกินกว่าจะออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ก็สามารถสร้างบรรยากาศสปาในบ้านได้ง่ายๆ  โดยเริ่มต้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์โฮมอโรม่ากลิ่นที่คุณแม่ชอบ แล้วซื้อหาเครื่องประทินผิวหรืออุปกรณ์ดูแลผิวพรรณดีไซน์น่ารักไว้ให้คุณแม่ได้ใช้สอย...เพียงเท่านี้ บรรยากาศสบายๆ ชวนผ่อนคลายแบบสปา เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ภายในบ้าน

ไปเลือกของขวัญแทนใจให้คุณแม่เพิ่มเติม ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 หรือ https://www.sbdesignsquare.com/th