"ในชีวิตนี้ คุณมีห้องนอนมาแล้วกี่ชุด!"

SB designsquare

8099 views

tag icon

เพราะห้องนอนเปรียบเสมือนพื้นที่พักผ่อนที่แท้จริงๆของคุณ   และยังเป็นห้องที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยในแต่ละวันเยอะที่สุด ดังนั้นห้องนอนจึงมีความสัมพันธ์กับทุกการเติบโตในทุกๆช่วงวัยของเรา

ห้องนอนในวัยเด็ย

เนื่องด้วยเป็นวัยแห่งการเจริญเติบโต ห้องนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่ช่วยในเรื่องของการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ และ เสริมสร้างจินตนาการ ซึ่งเราสามารถส่งเสริมได้ผ่านการตกแต่งที่สร้างสรรค์เช่น การใช้สีสัน และดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์

ห้องนอนสำหรับวัยรุ่น

เพราะวัยรุ่นเป็นวัยที่เริ่มเป็นตัวของตัวเอง ฝึกคิดและตัดสินใจด้วยตัวเอง ดังนั้นห้องนอนจึงเปรียบเสมือนพื้นที่ส่วนตัวและถือเป็นสภาพแวดล้อมที่สำคัญสำหรับการเติบโต การตกแต่งห้องนอนสำหรับวัยรุ่นนั้นจะต้องไม่ดูเด็กหรือโตจนเกินไป ดังนั้นสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดคือความสนใจของเด็กแต่ละคน แล้วค่อยเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูทันสมัยสำหรับพวกเค้า

ห้องนอนสำหรับคุณผู้หญิงในวัยทำงาน

บางท่านอาจจะเข้าสู่การเริ่มใช้ชีวิตคนเดียว โดยเลือกย้ายออกจากบ้านมาอยู่คอนโดพื้นให้ใกล้กับที่ทำงานมากขึ้น ดังนั้นห้องนอนจึงถือเป็นที่พักผ่อนสุดแสนสบายใจ สำหรับการตกแต่งห้องคอนโดนั้น อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องพื้นที่ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่น และตกแต่งในสไตล์ที่ชื่นชอบ เพื่อให้ให้คุณได้ทิ้งตัวลงบนเตียงอย่างเต็มที่อย่างสุขใจ หลังจากที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน และการเดินทางในแต่ละวัน

ห้องนอนสำหรับผู้ชายในวัยทำงาน

เช่นเดียวกันกับคุณผู้ชายในวัยทำงาน ที่เริ่มโยกย้ายออกมาใช้ชีวิตคนเดียว ซึ่งคอนโดถือเป็นอีก 1 ที่พักอาศัย ด้วยเหตุผลของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้ในปัจจุบัน คอนโดกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ดังนั้นขอแนะนำการตกแต่งในแบบเท่ห์ๆ ด้วยโทนสีเข้ม เช่น น้ำเงิน ขาว ดำ เทา เพราะเป็นโทนสีที่สามารถเพิ่มความมีสไตล์ให้กับห้องของคุณได้เป็นอย่างดีทีเดีย

ห้องนอนสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่

เมื่อแต่งงาน มีครอบครัว หลายคู่อาจเลือกซื้อบ้าน หรือทาวน์โฮมเล็กๆ สำหรับเป็นเรือนหอและห้องนอน จัดเป็นส่วนสำคัญที่สุดภายในบ้านที่ควรให้ความสำคัญ เพราะห้องนอนคือห้องที่คู่รักต้องใช้พักผ่อน หรือทำกิจกรรมอื่นๆร่วมกัน เช่น ดูทีวี เป็นต้น มองหาสไตล์ที่ใช่สำหรับคู่คุณ และลงมือตกแต่งด้วยใจ เพื่อให้ได้ห้องนอนที่ตอบโจทย์ชีวิตคู่ของคุณ

ห้องนอนสำหรับครอบครัว

และเมื่อสมาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้น ห้องนอนก็ต้องขยายใหญ่ขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะเป็นที่สำหรับพักผ่อนแล้ว ยังสามารถเป็นพื้นที่เพิ่มความสุขให้กับครอบครัว ด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่คุณและสมาชิกในครอบครัวได้ทำร่วมกันในช่วงเวลาก่อนนอนนั้นเอง

เพราะห้องนอนมีความสำคัญ ถือเป็นสถานที่ที่เราใช้พักผ่อนจากความเหน็ดเหนื่อยในแต่ละวัน ไม่ว่าจะวัยไหนๆ ก็ย่อมมีความต้องการในการพักผ่อนอย่างเต็มที่เหมือนกันทั้งนั้น ดังนั้นในวันนี้ชวนคุณมาเลือกห้องนอนหลากหลายสไตล์เพื่อตอบทุกความต้องการของคุณและครอบครัวได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์   ทุกสาขา