"เสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กด้วยสีสัน กับการแต่งห้องนอน"

SB designsquare

12200 views

tag icon

เพราะ “สีสัน” ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และต่อยอดจินตนาการ ยิ่งสำหรับเด็กๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเด็กเปรียบเสมือนผ้าขาว ดังนั้นการเนรมิตพื้นที่ส่วนตัวของเด็กๆ ให้เต็มไปด้วยสีสัน ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทำให้ผ้าขาวผืนดังกล่าว เติบโตขึ้นมาด้วยจินตนาการและพัฒนาการที่ดี และในวันนี้เรามีตัวอย่างห้องนอนเด็กหลากหลายแบบมาให้ชมกัน

เริ่มต้นความสดใสกันด้วย “สีฟ้า” ตัวแทนของสีจากน้ำทะเล ให้ความรู้สึกอิสระ ซึ่งในภาพเป็นการแต่งห้องนอนเด็กโดยได้แรงบันดาลใจมาจากท้องทะเล มีการหยิบเอาสัญลักษณ์เด่นๆของทะเลมาใช้ เช่น ปลา สมอเรือ มาตกแต่งผนังเพิ่มเติมแบบง่ายๆ ก็สามารถสร้างบรรยายกาศให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี

“สีชมพู” สีแห่งความอ่อนหวาน น่าทะนุถนอน เลือกใช้เฉดสีอ่อน ผสมกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และหากต้องการประหยัดพื้นที่ แนะนำให้คุณเลือกใช้เป็นเตียง 2 ชั้น ที่มีฟังก์ชั่นการจัดเก็บครบครับ เพราะนอกจากเรื่องของความคุ้มค่าในการใช้พื้นที่แล้ว ยังเป็นตัวช่วยในการฝึกความเป็นระเบียบให้เด็กๆ ได้อีกด้วย

“สีส้ม” สีแห่งความเบิกบานและความร่างเริง ซึ่งห้องนอนภาพเป็นการจำลองการตกแต่งด้วยธีมโจรสลัด ที่ปรับลุคให้น่ารักสดใส เหมาะกับเด็ก ผสมด้วยเฟอร์นิเจอร์เข้าชุด ดีไซน์สร้างสรรค์  เพียงเท่านี้ห้องของเด็ก ก็เต็มไปด้วยความสนุกและจินตนาการ

“สีเหลือง” สีแห่งความสุข ความมีชีวิตชีวา ซึ่งเข้ากันเป็นอย่างมาก กับเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่ง ที่มาพร้อมความสนุกสนาน ในภาพด้านบนเลือกใช้ เตียง 2 ชั้น ในการถ่ายทอดความสนุกระหว่าง การตกแต่งและการใช้สี ในส่วนของผนัง มีการใช้คู่สีที่ตัดกันอย่าง สีเหลืองและสีฟ้า ออกมาได้อย่างลงตัว

เพราะการนอนหลับอย่างมีความสุข เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเด็กในวัยเจริญเติบโต ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนเด็กๆ เปรียบเสมือนการให้เติมเต็มโลกแห่งจินตนาการ ที่คุณจะได้เรียนรู้พัฒนาการของลูกผ่านโลกของเด็ก ดังนั้นด็กๆเองควรที่จะมีส่วนในการออกความคิดเห็นและร่วมตกแต่งด้วย เพื่อเพิ่มไอเดียในการตกแต่งให้ง่ายขึ้นนั้นเอง