"แต่งบ้านสวย...ด้วยกระจกติดผนัง"

SB designsquare

21010 views

tag icon

จะมีของแต่งบ้านชิ้นไหนใช้งานได้สารพัดประโยชน์เท่ากระจกบ้าง ?!  กระจกช่วยทำให้ห้องเล็กดูกว้าง ช่วยสะท้อนแสงภายในห้องเพื่อเปลี่ยนความสลัวให้กลายเป็นความสวยสว่างไสว และช่วยให้คุณส่องเช็คลุคสวยได้ตลอดเวลา ...แล้วจะเลือกกระจกมาตกแต่งบ้านอย่างไรที่จะช่วยให้การแต่งบ้านของคุณดูดีมีสไตล์ ?

ที่อยู่ของกระจก ไม่ใช่แค่ในห้องน้ำ ห้องนอน หรือห้องแต่งตัวเท่านั้น แต่กระจกสามารถอยู่ได้ทุกห้องในบ้านของคุณ เพราะนอกจากประโยชน์ที่เอาไว้ส่องเช็คความสวยหล่อ หรือส่องสะท้อนแสงช่วยทำให้ห้องดูมีมิติแล้ว กระจกดีไซน์เก๋ๆ ยังเป็นเสมือนงานศิลป์ชิ้นสวยที่ช่วยทำให้ลุคโดยรวมของการแต่งบ้านดูดีขึ้นด้วย

“กระจกจึงเป็นมากกว่าแค่สิ่งที่คุณเอาไว้ส่อง...แต่คือสิ่งที่จะช่วยสร้างความชวนมองให้ห้องโปรดของคุณ”

การเลือกกระจกมาแต่งบ้าน ควรพิจารณาถึงขนาด รูปทรง สไตล์ สีสัน และตำแหน่งติดตั้ง รวมทั้งลุคของห้องที่คุณอยากจะให้เป็น

ขนาด คือ สิ่งแรกที่คุณต้องตัดสินใจว่า ต้องการให้กระจกติดผนังนั้นใหญ่แค่ไหน ซึ่งขนาดของกระจกขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยคือ ขนาดผนังที่คุณจะนำกระจกไปติดตั้ง และคุณต้องการให้กระจกนั้นช่วยดึงดูดสายตาหรือเป็นจุดสนใจของห้องมากขนาดไหน ถ้าตำแหน่งแขวนกระจกคือผนังกว้างๆ ในห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว หรือกระทั่งห้องนอน และคุณต้องการให้กระจกบานนั้นดูโดดเด่น ก็แนะนำให้เลือกกระจกที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ คือ มีแต่ละด้านกว้างประมาณ 60-80 ซม. แต่ถ้าคุณจะนำกระจกไปแขวนที่ผนังเล็กๆ เช่น แนวทางเดินแคบๆ ในบ้าน กระจกขนาดเล็ก ที่มีแต่ละด้านกว้างประมาณ 25 ซม. ก็น่าจะเพียงพอ

รูปทรง โดยทั่วไปรูปทรงกระจกที่นิยมใช้หรือที่เราเห็นกันบ่อยๆ คือ กระจกทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงกลมและทรงรี เพราะด้วยรูปทรงที่ดูเรียบง่ายร่วมสมัย จึงเข้ากับสไตล์การตกแต่งต่างๆ ได้อย่างสบาย จัดวางตรงไหนก็ดูกลมกลืน แต่ถ้าคุณอยากได้ลุคการแต่งบ้านที่ดูสนุกมากขึ้น ก็ลองเติมความสวยแบบเบาๆ ด้วยการเลือกใช้กระจกรูปทรงแปลกตามาช่วยสร้างความน่าสนใจให้มุมพิเศษดูบ้างก็ได้

สไตล์ กรอบกระจกนั้นสำคัญไฉน? บางคนก็ชอบกระจกแบบไร้กรอบเพราะได้ลุคเรียบเท่ทันสมัย ส่วนใครที่ชอบความ Stylish ที่ติดตัวมากับกระจก ก็มักเลือกซื้อกระจกที่มีดีไซน์กรอบสวยๆ ไม่ว่าจะกรอบไม้ธรรมดา กรอบโลหะ กรอบพลาสติก ฯลฯ เพราะกรอบกระจกที่ทำจากวัสดุแตกต่างกันก็ย่อมให้ลุคที่แตกต่างกัน ถ้าคุณชอบความหรูหรา อาจลองเลือกใช้กระจกกรอบเคลือบทองเพื่อช่วยดึงดูสายตา หรือถ้าชอบแบบหวือหวาขึ้นมาอีกนิด ก็อาจเลือกใช้กระจกกรอบโมเสกซึ่งมีลูกเล่นที่ประกายสะท้อน มาช่วยทำให้มุมพิเศษของคุณดูสวยชวนสะดุดตามากขึ้น

สีสัน อยู่ที่ว่าคุณต้องการสร้างความกลมกลืนหรือต้องการสร้างจุดเด่นให้ห้อง ซึ่งถ้าเป็นกระจกแบบมีกรอบ ควรเลือกสีกรอบให้เหมาะกับการแต่งบ้านโดยรวม สีพื้นๆ อย่างสีดำ สีขาว หรือกรอบไม้ สามารถเข้าได้กับหลายสไตล์การตกแต่ง ส่วนกระจกกรอบโลหะเคลือบสีทองหรือสีเงิน ให้ความรู้สึกหรูหราดูลุคชิค แต่ถ้าคุณเลือกกระจกที่มีกรอบเป็นสีสัน ก็ควรคำนึงถึงความสอดคล้องกันระหว่างสีของกรอบกระจกและสีผนังในห้อง แต่คุณต้องการสร้างความโดดเด่น (contrast) ก็ลองเลือกใช้กรอบกระจกที่มีเฉดสีเข้มขึ้นหรืออ่อนกว่าสีของผนัง หรือเลือกใช้สีกรอบที่ตัดกับสีของผนังไปเลย เพื่อสร้างความแตกต่างที่โดดเด่นอย่างชัดเจน

เลือก “กระจก” ไปแต่งบ้านสวย เพื่อช่วยให้ลุคทุกห้องโปรดของคุณดูดีขึ้น ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 https://www.sbdesignsquare.com/th

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่