"เปลี่ยนห้องมุมเดิม เพิ่มเติมคือเฟอร์นิเจอร์จาก Mid Year Sale"

SB designsquare

15009 views

tag icon

สำหรับการตกแต่งคอนโดในปัจจุบันนี้ ไม่ใช่เรื่องยากหรือวุ่นวายอีกต่อไปแล้ว เพราะมีมากมายหลายแหล่งความรู้ ให้คุณได้หาและนำมาปรับใช้ให้เข้ากับห้องและสไตล์การตกแต่งของตัวเอง  แต่สิ่งสำคัญคือ “พื้นที่” ดังนั้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงถือเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงในอันดับต้นๆของการตกแต่ง ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ก็ควรเลือกใช้ในรูปแบบมัลติฟังก์ชั่น หรือที่สามารถใช้งานได้มากกว่า 1 อย่างในตัวเดียว งั้นในวันนี้เราขอยกตัวอย่างการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในมุมต่างๆสำหรับห้องคอนโด เพื่อให้พื้นที่ทุกตารางนิ้วของห้องเกิดประโยชน์การใช้งานสูงสุดกันครับ

เริ่มด้วยห้องนอน เตียงสำหรับคอนโดนั้นแนะนำที่ 5 ฟุตกำลังดีไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป แต่จะให้ดี ควรเลือกเตียงที่มีฟังก์ชั่นการจัดเก็บใต้เตียง เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องของคุณมากยิ่งขึ้น หรืออาจเพิ่มตู้ข้างเตียงขนาดกะทัดรัด อีก 1 ตัว ไว้สำหรับเก็บกระจุกกระจิก และตกแต่งบรรยากาศเพิ่มเติม ด้วยการตกแต่งผนัง ไม่ว่าจะด้วยกรอบรูป หรือนาฬิกา ก็ได้ทั้งหมด แต่หากต้องการให้ดูมีดีไซน์ควรเน้นไปที่การคุมโทนสีให้เข้ากัน ก็ช่วยให้มุมห้องนอนของคุณมีเสน่ห์เพิ่มยิ่งขึ้นครับ

จากนั้นมาถึงในส่วนพื้นที่ว่างของผนังริมหน้าต่าง เราสามารถจัดวาง Lay-Out ของตู้แบบง่ายๆ โดยไล่ลำดับจากเล็กไปใหญ่ เริ่มจากตู้เสื้อผ้า แนะนำเป็นแบบบานเลื่อน เพราะเปิด-ปิดง่าย และประหยัดพื้นที่ จากนั้นเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งในปัจจุบัน โต๊ะเครื่องแป้งมีการดีไซน์ฟังก์ชั่นออกมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบนั่งหรือยืนก็มีเลือกสรรมากมาย และความสามารถในการเก็บของได้มากขึ้น เช่น ราวสำหรับแขวนผ้าเช็ดหน้าผืนเล็ก ช่องเก็บเครื่องสำอาง และของใช้ส่วนตัวกระจุกกระจิกของคุณผู้หญิง ให้เก็บของได้อย่างจุใจ สุดท้ายคือการมองหาชั้นวางของอเนกประสงค์แบบโล่งมาวางเสริม นอกจากจะเป็นชั้นเก็บของที่ทำให้ห้องของคุณ ดูโล่ง ไม่อึดอัดแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นที่กั้นห้อง เพื่อการจัดระเบียบห้องให้เป็นสัดส่วนได้มากขึ้นอีกด้วย

สำหรับการตกแต่งมุมนั่งเล่นของคุณ แนะนำเป็นโซฟาเบด โซฟาอเนกประสงค์ที่ไม่ว่าจะนั่งหรือนอนก็สามารถทำได้ ไอเทมยอดฮิตสำหรับชาวคอนโด เลือกซื้อในดีไซน์ที่เป็นคุณสัก 1 ตัว หรือจะเพิ่มอาร์มแชร์เก๋ๆอีกสัก 1 ตัว ก็ไม่ว่ากัน ไว้เป็นช้อยส์เสริม หากพื้นที่ห้องคุณยังพอมีที่เหลือ ตกแต่งเพิ่มเติม ด้วยการปูพรมในโทนสีที่เข้ากันเพื่อการตกแต่งที่สมบูรณ์สำหรับห้องคุณครับ

รายละเอียดสินค้ามีดังนี้

  • ชุดห้องห้อง Patinal ราคาลดแล้วเหลือ  24,900 บ. ประกอบไปด้วย
  • เตียง ขนาด 6 ฟุต
  • ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ขนาด 160 ซม.
  • โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน ขนาด 60 ซม.
  • ตู้ข้างเตียง patme ขนาด 40 ซม. ราคาลดแล้วเหลือ 1,470 บ.
  • ชั้นวางของแบบโล่ง รุ่น Hive ราคาลดแล้วเหลือ 1,950 บ.
  • โซฟาเบด รุ่น Nori ขนาด 190 ซม. ราคาลดแล้วเหลือ 9,900 บ.
  • อาร์มแชร์ รุ่น Azar ราคาลดแล้วเหลือ 8,900 บ.
  • โต๊ะกลาง รุ่น Jafar ตัวเตี้ย ราคาลดแล้วเหลือ  5,300 บ.
  • โต๊ะกลาง รุ่น Jafar ตัวสูง  ราคาลดแล้วเหลือ  3,900 บ.


มาเปลี่ยนทุกมุมบ้านให้สวยด้วย เอสบี ดีไซน์สแควร์  Mid Year Sale ครั้งเดียวในรอบปี ลดสูงสุด 70% ชุดห้องนอนเริ่มต้นที่ 15,900 บาท จำนวนจำกัด ผ่อน 0% ทั้งร้านและรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 20,000 บาท วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้ ที่เอสบี ดีไซน์สแควร์ทุกสาขา