"เลือกโซฟาอย่างไร ให้เหมาะกับขนาดคอนโดของคุณ"

SB designsquare

34626 views

tag icon

“ห้องมุมเดิม เพิ่มเติมคือโซฟา”  สำหรับบางคนช่วงเวลาในการทำงานใน 1 วันมีหลายชั่วโมง คงจะดีไม่น้อย เมื่อทุกครั้งที่คุณกลับถึงห้องในทุกๆ วันหลังเลิกงานก็จะมี “โซฟา” นุ่มๆ ดีๆ สักตัว ที่รอให้คุณได้ทิ้งตัว และผ่อนคลาย   ซึ่งโซฟาที่นั่งสบายไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป ยิ่งปรับได้หลายฟังก์ชั่น  ทั้งนอนและนั่งได้ในตัวเดียวกันก็ยิ่งดี  วันนี้ขอเอาใจหนุ่ม-สาว วัยทำงาน ด้วยโซฟาสำหรับห้องคอนโดขนาดต่างๆ พร้อมเทคนิคการเลือกโซฟาสำหรับห้องพื้นที่จำกัดมาฝากกันครับ

เริ่มด้วย ห้องคอนโดที่มีพื้นที่ขนาด 20 – 25 ตร.ม. เนื่องด้วยพื้นที่อันจำกัด  โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง ที่มีขนาดความกว้างไม่เกิน 185 ซม. จึงถือเป็นตัวเลือกที่ดีสุด ยิ่งถ้ามีฟังก์ชั่นเสริม เช่น ปรับเอนนอนได้อย่างโซฟาเบด หรือโซฟาที่มีฟังก์ชั่นลิ้นชักเก็บของ เพราะจะช่วยให้มุมรับแขกของคุณสามารถใช้งานในแบบอเนกประสงค์มากขึ้น แต่อยากลืมเผื่อขนาดพื้นที่ในการดึงออกมา และถ้าอยากได้โดดเด่นก็เลือกโซฟาที่สีสันสักหน่อย

อันดับต่อมาสำหรับห้องคอนโดที่มีกว้างขึ้นมาหน่อย คือมีขนาดตั้งแต่ 28-34 ตร.ม. ขอแนะนำเป็นโซฟาขนาด 3 ที่นั่งครับ แต่ก็ยังคงต้องคำนึงถึงองค์ประกอบอื่นๆ ด้วยเช่น โซฟาแบบไม่มีที่เท้าแขนในโทนสีอ่อน ก็จะช่วยให้ห้องของคุณดูโล่งโปร่ง ไม่อึดอัดจนเกินไป และหากพื้นที่ด้านข้างเหลือก็สามารถ จัดวางเก้าอี้ สตูล หรืออาร์มแชร์ เพิ่มเติมได้ เพื่อเสริมจำนวนที่นั่งให้พร้อมรับแขกผู้มาเยือนครับ

และขนาดสุดท้ายคือขนาดที่ใหญ่ที่สุดคือ 35 – 40 ตร.ม. ส่วนใหญ่จะห้องในลักษณะ Studio หรือ แบบ 2 ห้องนอน ซึ่งการจัดสรรพื้นที่ให้ลงตัว ถือเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้นในส่วนของโซฟาจึงขอแนะนำเป็นโซฟาเข้ามุม หรือ Sectional Sofa เนื่องด้วยลักษณะของโซฟาประเภทนี้ ออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นงานอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะนั่งหรือนอนเล่นก็สามารถทำได้ แต่หากไม่ชอบโซฟาแบบเข้ามุม ก็สามารถเลือกเป็นโซฟาแบบ 3 ที่นั่ง แต่ไม่ควรกว้างเกิน 250 ซม. เพราะจะทำให้ห้องของคุณคับแคบจนเกินไป

และคุณก็สามารถเป็นเจ้าของ “โซฟา” สวยๆ ของเราได้ ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ Sofa Parade Sale พบโซฟาราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 7,500 บาท  วันนี้ – 31 พฤษภาคมนี้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา หรือทาง www.sbdesignsquare.comครับ

#sbsofaparadesale2016 #โซฟาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ #โซฟาวัยทำงาน #โซฟาคู่รัก #โซฟาของครอบครัว #โซฟาเข้ามุม #เก้าอี้พักผ่อน #เก้าอี้พักผ่อนของคุณพ่อ #เก้าอี้พักผ่อนของคุณแม่