"เลือกสีโซฟาที่ใช่...ให้ห้องนั่งเล่น"

SB designsquare

31369 views

tag icon

โซฟาเป็นศูนย์กลางของห้องนั่งเล่น การเลือกสีโซฟานับเป็นความท้าทายของใครหลายคน...เพราะการซื้อโซฟาแต่ละครั้งคือการลงทุนครั้งใหญ่ วันนี้มีไอเดียเลือกสีโซฟาที่ใช่ ให้ห้องนั่งเล่นมาฝากกัน

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกโซฟาสีอะไรดี วิธีง่ายๆ อาจเริ่มจากเลือกสีโซฟาที่ดูกลมกลืนไปกับสีของพื้นและผนัง เช่นในภาพนี้ เบาะนั่งของโซฟามีสีเทาเฉดเดียวกับพรม แต่ก็ไม่เลี่ยนจนน่าเบื่อเพราะมีหมอนอิงสีน้ำตาลเข้มที่แมตช์กันได้ดีกับสีของผนังไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้อื่นๆ เช่น โต๊ะข้างและโต๊ะกลาง

ไอเดียดีๆ สำหรับบ้านที่มีวิวสวยๆ นอกหน้าต่าง คือ การหยิบสีสันหรือองค์ประกอบเล็กๆ จากธรรมชาติเข้ามาไว้ในการตกแต่งภายในของคุณ เช่นห้องนั่งเล่นนี้ เลือกใช้โซฟาผ้าโทนสีอ่อนที่ดูกลมกลืนไปกับผนังสีขาวให้ความรู้สึกเบาสบายและชวนพักผ่อน แต่ก็ไม่ลืมที่จะเลือกใช้ตู้สิ้นชักสีเขียวอ่อนที่สะท้อนถึงสีของสนามหญ้าและต้นไม้ภายนอก รวมทั้งเลือกใช้ของแต่งบ้านที่มีลวดลายและสีสันจากธรรมชาติ เพื่อให้บรรยากาศโดยรวมของห้องนั่งเล่นภายในบ้านดูสวยกลมกลืนไปกับบรรยากาศภายนอก

ก็ไม่เสมอไปที่คุณจะต้องเลือกสีโซฟาให้ดูกลมกลืนไปกับสีพื้นหรือสีผนัง เพราะถ้าคุณชอบสีสด...ก็ไม่ได้มีข้อห้ามอะไร ! เพราะโซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่นในห้องนั่งเล่น การเลือกโซฟาสีสดๆ จะทำให้โซฟาเป็น masterpiece ชิ้นเด่น แต่ถ้าคุณไม่ถึงกับอยากให้โซฟาดูโดดเด้งจะดูไม่เข้าพวกจนเกินไปนัก คุณสามารถสร้างความเชื่อมโยงกับบรรยากาศตกแต่งโดยรวมด้วยการเติมหมอนอิงที่มีลวดลายหรือสีสันที่สอดคล้องไปกับเฉดสีหลักในห้อง เช่นในห้องนั่งเล่นนี้ มีโซฟาสีเหลืองสดที่ดูโดดเด่น แต่ก็แซมด้วยหมอนอิงลวดลายสีดำ-น้ำตาล-ครีม ล้อไปกับสีของผนัง ม่าน และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ในห้องนั่งเล่น

แม้ไม่ใช่โซฟาสีจัดจ้าน...แต่โซฟาสีธรรมดาๆ อย่างสีดำนี้ก็ดูโดดเด่นขึ้น และกลายเป็นจุดสนใจของห้องขึ้นมาได้ เพราะถูกนำมาวางในห้องนั่งเล่นที่มีผนังสีตัดกับโซฟาอย่างเห็นได้ชัด และแม้ว่าโซฟาจะเป็นสีเข้มขรึมแต่คุณก็สามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้โซฟาของคุณได้ง่ายๆ ด้วยหมอนอิงสีสด หรือพรมที่มีลวดลายน่าสนใจสักผืน

สุดท้ายขอเอาใจคนรักการแต่งบ้านที่ชอบเปลี่ยนการตกแต่งไปตามเทศกาล ฤดูกาล หรือตามอารมณ์ที่อยากให้ห้องนั่งเล่นดูสวยสดใสในบรรยากาศใหม่อยู่เสมอ การเลือกใช้โซฟาสีพื้นๆอย่างสีขาว ครีม น้ำตาล เทา จะช่วยให้คุณมีอิสระในการปรับเปลี่ยนการตกแต่งไปตามความต้องการ จะเลือกเติมหมอนอิง พรม ม่าน และอาร์มแชร์สีสดใสหรือลายดอกลงไปเพิ่มก็ได้ และหากคุณเลือกใช้เป็นโซฟาผ้าสีขาว อย่าลืมพิจารณาเลือกแบบที่ผ้าหุ้มถอดซักได้ เผื่อวันหนึ่งคุณต้องการทำความสะอาดเพื่อให้โซฟาสีขาวของคุณสวยเหมือนใหม่

เลือกโซฟาที่ใช่ให้ห้องนั่งเล่นของคุณ ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา เพราะที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ มีโซฟาให้เลือกเยอะ...มองหาโซฟาแบบไหน ยังไงก็เจอแน่นอน โทร 02 115 0555 หรือ https://www.sbdesignsquare.com/th

ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่

แต่งห้องนั่งเล่นให้สวยถูกใจไปกับ โปรโมชั่นสุดพิเศษ Sofa Parade Sale พบโซฟาราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 7,500 บาท  วันนี้ – 31 พฤษภาคมนี้ ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา

#sbsofaparadesale2016