"5 ไอเดียแต่งบ้าน...กั้นแบ่งพื้นที่ได้ไม่ง้อผนัง !"

SB designsquare

24431 views

tag icon

ไม่ต้องก่อผนังใหม่... ก็จัดสรรพื้นที่ในห้องให้สวยและเป็นสัดส่วนได้ !

1. ม่าน นับเป็นตัวช่วยที่ทำได้ง่ายและรวดเร็ว  คุณสามารถ “ปิดม่าน” ในยามที่ต้องการแบ่งขอบเขตพื้นที่เพื่อใช้งาน และ “เปิดม่าน” เมื่อต้องการให้พื้นที่ห้องดูโปร่งโล่งและเชื่อมต่อกัน...ผ้าม่านสีสวยๆ ลายเก๋ๆ นอกจากให้ประโยชน์ในการกั้นแบ่งพื้นที่แล้ว ยังช่วยสร้างความสวยงามให้มุมโปรดของคุณได้อีกด้วย

2. ชั้นเก็บของอเนกประสงค์ ลองเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เพื่อการจัดเก็บ (storage) ของคุณ จากตู้ลิ้นชักดีไซน์ทึบตันมาเป็นชั้นหนังสือหรือชั้นเก็บของอเนกประสงค์ดีไซน์โปร่งแบบนี้ดูบ้าง  นอกจากช่วยแบ่งขอบเขตของพื้นที่แล้ว ยังให้ประโยชน์การใช้งานสำหรับทั้งสองฝั่งของห้องด้วย

3. ฉากกั้นห้อง เป็นวิธีง่ายๆ ที่ใช้กันมาแต่ดั้งเดิมจนหลายคนอาจลืมไป  ใช้สำหรับบังสายตา ณ บริเวณใดบริเวณหนึ่ง แต่อาจไม่ใช่สำหรับกรณีที่คุณต้องการกั้นแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนแบบแยกขาดจากกันโดยสิ้นเชิง ฉากกั้นลักษณะนี้มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก เคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก จึงน่าจะเหมาะกับคอนโดหรือห้องที่มีขนาดเล็ก และต้องการกั้นแบ่งพื้นที่เพียงชั่วครั้งชั่วคราว เท่านั้น ปัจจุบันมีให้เลือกใช้หลากหลายดีไซน์และวัสดุ จึงพร้อมลงตัวได้ง่ายกับทุกสไตล์การแต่งบ้านของคุณ

4. โซฟาและพรม  ลองปรับการจัดวางโซฟาดูใหม่ จากเดิมที่วางชิดผนัง ก็เปลี่ยนมาเป็นจัดวางกลางห้อง เพื่อแบ่งแยกพื้นที่ที่มีฟังก์ชั่นใช้งานที่แตกต่างกัน  ส่วนพรม...นับเป็นตัวช่วยสุดคลาสสิคในการแสดงอาณาเขตของพื้นที่  ถ้าคุณจัดวางโซฟาในลักษณะนี้  ก็แนะนำให้ลองเสริมด้วยพรมดีไซน์สวยสักผืน  มาช่วยเพิ่มความชัดเจนของอาณาบริเวณห้องนั่งเล่นของคุณ  

5. ประตูบานเลื่อน  เป็นรูปแบบของการแบ่งพื้นที่ด้วยโครงสร้างที่ถาวร ตอบโจทย์คุณได้ทั้งในยามที่คุณต้องการความเป็นส่วนตัว เพราะสามารถกั้นแบ่งพื้นที่ได้อย่างมิดชิด สามารถช่วยกั้นแสง เสียง หรือกระทั่งกลิ่น ของพื้นที่ทั้งสองส่วนให้แยกขาดจากกันได้อย่างชัดเจน และยามที่คุณอยากเปิดพื้นที่ให้ห้องดูโล่งและเชื่อมต่อกันส่วนอื่นๆ ของบ้าน 

ไปหาไอเดียแต่งบ้านกั้นแบ่งพื้นที่ ง่ายๆ ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 หรือ https://www.sbdesignsquare.com/th

ขอบคุณภาพ 

ภาพผ้าม่านจาก Curtain Craft

ภาพชั้นเก็บของอเนกประสงค์จาก Koncept Furniture