"แต่งห้องนอนสวย สไตล์สาวหวาน"

SB designsquare

7736 views

tag icon

การแต่งห้องนอนให้ได้ความรู้สึกโรแมนติก คืออีกหนึ่งสไตล์ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของบรรดาสาวหวานหลายๆ คน เพราะช่วยแต่งแต้มบรรยากาศของบ้านให้เต็มไปด้วยความอบอุ่นอ่อนหวาน และช่วยสรรค์สร้างสุนทรียภาพทางอารมณ์ให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี  สำหรับใครที่หลงใหลการแต่งบ้านสไตล์นี้ และอยากเนรมิตพื้นที่ส่วนตัว อย่าง “ห้องนอน” ให้มีเสน่ห์หวานเย้ายวนชวนฝันแล้วละก็คุณสามารถตกแต่งห้องนอนให้สวยด้วยตนเองกับเทคนิคง่ายๆ ที่นำมาฝากกันวันนี้

ความรู้สึกอ่อนหวาน เกิดจากการรับรู้ผ่านประสาทสัมผัสทั้งห้า คือ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ดังนั้น เราจึงสามารถปรับแต่งห้องนอนให้เกิดเสน่ห์หวานชวนฝัน ได้ด้วยการเลือกใช้องค์ประกอบด้านแสงสี วัสดุตกแต่งและการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์

แสงสี หลายคนอาจนึกถึงโทนสีชมพูอ่อนหวานตามสไตล์หวานแบบดั้งเดิม แต่ในทางสังคม สีชมพู อาจมีนัยที่เป็นสัญลักษณ์ของเพศหญิง คุณผู้ชายบางท่านอาจรู้สึกกระอักกระอ่วนใจที่จะอยู่ในห้องสีนี้ ดังนั้น คุณอาจลองเล่นกับสีทางเลือกใหม่ๆ อาทิ โทนสีพาสเทล (สีครีม, ม่วงอ่อน, น้ำตาลอ่อน ฯลฯ) โทนสีเบจ ขาว หรือสีโทนร้อนอย่างสีแดง อาจเป็นผ้าคลุมเตียงหรือหมอนสีแดงสักใบ ก็สามารถกระตุ้นให้เกิดความตื่นเต้น เย้ายวนชวนค้นหาได้เป็นอย่างดี  ส่วน “แสง”...แน่นอนว่าคงต้องปรับแสงไฟให้สลัวเพื่อสร้างบรรยากาศ แต่หากบ้านใครไม่มีไฟแบบดีมเมอร์ก็อาจใช้แสงเทียนซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่คลาสิคตลอดกาล มาแทนได้

ของแต่งบ้าน เน้นที่มีลวดลายประดิษฐ์ประดอยละมุนอารมณ์ เช่น ของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ อย่างแชนเดอร์เลียดีไซน์คลาสสิค วอลเปเปอร์ลายดอกไม้ และวัสดุที่มีผิวสัมผัสอ่อนนุ่มอย่างพรมขนสัตว์ ผ้าม่านเนื้อบางเบา หมอนอิงผ้ากำมะยี่ เป็นต้น หรืออาจประดับด้วยดอกไม้จริง ที่นอกจากจะให้ความสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังให้กลิ่นหอมจรุงใจอีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์...นางเอกของห้องนอนคงหนีไม่พ้นเตียงนอน ซึ่งควรเลือก เตียงที่มีดีไซน์โค้งมน มีลวดลายหัวเตียงที่สวยงามอ่อนหวาน หรืออาจเป็นเตียงที่มีเสาสี่มุมประดับผ้าสีอ่อนเนื้อบางเบาหรือมัดเป็นกระโจม...ก็สร้างความเย้ายวนไปอีกแบบ  ส่วนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ เช่น โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า สามารถเลือกแบบที่เคลือบสีไฮ-กลอส สร้างความทันสมัยให้ความหวาน หรืออาจหยอดอารมณ์ สนุกสดใสด้วยการเลือกของตกแต่ง สีสะท้อนแสงหรือประกายมันวาวบางชิ้น เช่น หมอนอิงปักเลื่อมเงิน-ทอง เป็นต้น ก็ช่วยสร้างลุคหวานแบบไม่เลี่ยน เย้ายวนและมีชีวิตชีวาให้ห้องนอนของคุณ ได้ไม่น้อยทีเดียว

เลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านไปแต่งห้องนอนสวยได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 หรือ http://www.sbdesignsquare.com/th