"แต่งบ้านสวยสไตล์ลอฟท์"

SB designsquare

18344 views

tag icon

ใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านแบบโปร่งโล่งสบายตา เน้นความเป็นธรรมชาติที่ให้สัมผัสอารมณ์ดิบ วันนี้มีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์ “ลอฟท์” มาฝากกัน

สไตล์ลอฟท์ มีพื้นฐานมาจากบ้านที่ดัดแปลงจากโรงงานอุตสาหกรรม รูปแบบบ้านสไตล์นี้จึงมีความดิบแบบโรงงาน เน้นโชว์เสน่ห์ของโครงสร้างภายในเดิม ทั้งระบบท่อบนฝ้าเพดาน ผนังปูนขัดมันหรือปูนเปลือย แบบที่ไม่ต้องทาสีทับแบบบ้านทั่วไป เน้นการใช้วัสดุตกแต่งที่ราคาไม่แพงและไม่เน้นความหรูหรา เรียกว่าถ้าใครมีคอนโดหรือตึกเก่าก็แทบไม่ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปรงโครงสร้างเดิมกันมากมาย

พื้นที่ของบ้านสไตล์นี้มักมีลักษณ์เป็นสตูดิโอ มีภายในสูงโปร่งโล่ง และมีช่องหน้าต่างกว้าง เพื่อเปิดรับแสงและระบายอากาศได้ดี สีที่ใช้มักเป็น สีขาว ดำ เทา ซึ่งเป็นสีธรรมชาติของวัสดุอย่างปูน เหล็ก สังกะสี ซึ่งเสน่ห์ของการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์อยู่ที่ความโปร่งโล่งของห้อง ให้คุณรู้สึกถึงผ่อนคลายกับความโปร่งสบาย ไม่อึดอัดหรืออัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และของบ้านต่างๆ

ฟอร์นิเจอร์สำหรับสไตล์นี้ ควรใช้แบบที่มีดีไซน์เรียบเท่ อาจเป็นวัสดุประเภทไม้ ปูน หรือเหล็ก ที่ให้ความสวยแบบดิบเท่ อย่างไรก็ตาม การแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวการเลือกใช้วัสดุต่างๆ ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของคุณ ไม่ต้องตกแต่งเยอะบ้านก็สวยเรียบอย่างมีดีไซน์ได้  

ไปค้นหาแรงบันดาลใจและไอเดียแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านหลากสไตล์ ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 หรือ http://www.sbdesignsquare.com/th