"แต่งบ้านสไตล์เรา...สไตล์โมเดิร์น"

SB designsquare

7607 views

tag icon

สไตล์โมเดิร์น นับเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ด้วยเพราะเสน่ห์เรียบง่ายแต่ดูดี ใช้งานได้จริงแถมดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ...เช่นเดียวกับบ้านแสนรักหลังนี้ ที่เจ้าของบ้านมีโจทย์ในการแต่งบ้านในใจสั้นๆ ว่า “ขอแบบเรียบง่ายแต่ดูดี”  ทั่วทุกมุมโปรดของบ้านหลังนี้ จึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น โดยเน้นเพียงชิ้นหลักๆ ที่เป็นพระเอกของห้องเพื่อการใช้งานจริงเท่านั้น รวมทั้งไม่แต่งเติมรายละเอียดการแต่งบ้านด้วยของตกแต่งมากชิ้นจนห้องดูรกรุงรัง เพื่อยืนยันคอนเซ็ปต์ของความน้อยแต่มาก...ทันสมัยและสวยแบบพอดีตามสไตล์โมเดิร์น

“ตอนแรกผมให้โจทย์กับอินทิเรียร์ไปว่า อยากได้วัสดุใหม่ๆ มาใช้ในการตกแต่งบ้าน เพราะที่ผ่านๆ มา ไปบ้านไหนผมจะเห็นเฟอร์นิเจอร์หรือวัสดุตกแต่งหลักๆ อยู่ไม่กี่อย่าง เช่น พวกไม้จริง, ผ้า, หนัง, กระจก, สแตนเลส แต่เราอยากได้อะไรที่มันแตกต่าง แต่ก็ยังไม่มีไอเดียว่าควรจะเป็นอะไรดี เพราะเราไม่รู้ว่าตอนนี้ วัสดุใหม่ๆ ในเมืองไทยมีอะไรให้เลือกบ้าง”

“ซึ่งสิ่งที่เอสบี อินทิเรียร์แอทโฮมเลือกนำเสนอมา...โดนผมมาก ! เพราะเขาเลือกงานดีไซน์ที่ผสมวัสดุใหม่ๆ  เช่น เฟอร์นิเจอร์ชุดวางทีวีที่มีหน้าบานเป็นกระจกทองผสมกับลายหนังจระเข้ มีขอบตู้เป็นอลูมิเนียมสีพิงค์โกลด้วย แล้วก็มีเตียงนอนหนังสีทอง ตู้ข้างเตียงนอนที่ทำจากคริสตัลไฮกลอสผสมกับโลหะสีทองแดง อะไรทำนองนี้...ผมว่าวัสดุใหม่ๆ ในงานดีไซน์พวกนี้ดูเท่ดีนะ  ทำให้บ้านมีลุคแบบแฟชั่นมากๆ เห็นแล้วแปลกตาดี แล้วก็ทำให้บรรยากาศเป็นสไตล์โมเดิร์นดูน่าสนใจขึ้นด้วย”

 “บ้านเรามีของเยอะมากค่ะ ก็ปรึกษากับอินทิเรียร์ให้เขาช่วยคิดว่าจะทำพื้นที่จัดเก็บยังไง ประเด็นคือเราอยากได้บ้านเรียบๆ โล่งๆ แต่ของเราเยอะ...จะจัดเก็บยังไงไม่ให้ดูเยอะ ไม่อยากใช้ตู้หลายใบด้วย เพราะมันจะทำให้บ้านยิ่งดูเยอะไปกันใหญ่ ! ยากเนอะ (หัวเราะ)

สุดท้ายการแต่งบ้านเลยมาลงตัวที่การทำเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินค่ะ เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์จากผนังให้ได้มากที่สุดเพราะ ทำทั้งเฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อิน แบบแขวนผนัง และบางส่วนก็ทำเป็นผนังตกแต่งที่หัวเตียงนอน (Wall Decoration) ค่ะ เพื่อให้ห้องนอนโปร่งสบายตา เพราะนอกจากจะดูสวยทันสมัยแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นให้เราเก็บของได้เป็นระเบียบเก็บของปุ๊บ ปิดตู้ปั๊บ เห็นแต่หน้าบานยังสวยเลย (กล่าวยิ้มๆ) แต่มีปัญหาว่าจะหาของไม่เจอ เพราะจำไม่ได้ว่าเก็บไว้ที่ไหน (หัวเราะ)” คุณมดกล่าวอย่างอารมณ์ดี

ผมชอบมุมรับแขกครับ เพราะเป็นมุมที่สมาชิกในบ้านจะมาใช้เวลาด้วยกันเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะโซฟา...ชอบมากที่สุด นั่งนุ่มสบายมากเพราะเป็นหนังแท้ทั้งตัว ผมว่าโซฟาหนังเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะสวยทนสวยนานดูแลรักษาง่าย ให้ความคุ้มค่าระยะยาว...ที่สำคัญแขกไปใครมาก็ชอบกันหมด  มันปลื้มตรงนี้ (ยิ้ม) เพราะผมเลือกเอง”

(มุมของลูกๆ)

“เรื่องแต่งบ้าน...ด้วยความที่ผมกับภรรยาทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ค่อยมีเวลา...อีกอย่างครอบครัวเราก็ผูกพันกับเอสบีมานาน ผมเลยใช้บริการ SB Interior @ Home มาตลอด หลังนี้เป็นหลังที่ 5 แล้วครับ เพราะถูกใจบริการที่ง่าย เร็ว และสะดวก แค่โทรไปเขาก็มา เรียกว่าคุยกันแล้วคลิกง่าย เขาช่วยแนะนำแล้วก็หาอะไรใหม่ๆ มานำเสนอตลอด ทั้งเรื่องสไตล์ เรื่องวัสดุ แล้วก็คอยช่วยคิดช่วยออกแบบเพื่อตอบโจทย์ของเราได้ดีและลงตัวครับ ออกแบบตกแต่งบ้านให้กี่หลัง...ก็ปลื้มทุกหลังครับ”

ให้ทุกการแต่งบ้านของคุณเป็นเรื่องสะดวกสบายและง่ายขึ้น ด้วย SB Interior @ Home โทร 02 640 5000 หรือนัดหมายล่วงหน้าได้ที่ http://www.sbdesignsquare.com/th

ขอบคุณเจ้าของบ้านใจดี

คุณวัช - วงศ์ธวัช บุญรัตนกุล

คุณมด - จันทราทิพย์ เถื่อนยืนยงค์