"ไอเดียแต่งห้องนอน"

SB designsquare

12685 views

tag icon

อยู่กับห้องนอนเดิมมานานหลายปี...ปรับขยับย้ายบรรดาโต๊ะ ตู้ เตียงนอนก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ลงตัว...อยากเปลี่ยนห้องนอนเก่าให้มีบรรยากาศใหม่จะได้ชวนหลับฝันดี...ทำยังไงดีน้า !? วันนี้ มี 5 ไอเดียแต่งห้องนอนเก๋ๆ มาฝากกัน สำหรับใครที่อยากแปลงโฉมห้องนอนเดิมๆ ให้สวยมีชีวิตชีวา

1. เตียงนอนเก่า แต่โฉมใหม่ ใช้ของแต่งบ้านหรือของใช้ที่มีอยู่รอบตัวอย่าง ภาพเขียน กรอบรูป กระทั่งหนังสือเล่มเก่า มาช่วยแต่งเติมหัวเตียงให้สวยแปลกตา

2. สวยทันใจด้วยวอลเปเปอร์ ปรับเปลี่ยนอารมณ์ห้องนอนได้ง่ายๆ ด้วยวอลเปเปอร์สารพัดลวดลาย หลากสีสันและผิวสัมผัส  วอลเปเปอร์ผ้าให้สัมผัสอ่อนนุ่ม วอลเปเปอร์แผ่นฟอยล์มีลักษณะมันวาวให้ลุคหรูหรา...ชอบแบบไหน เลือกเลย

3. เปลี่ยนม่าน เปลี่ยนอารมณ์ "ม่าน" เป็นอีกสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนอารมณ์และบรรยากาศในห้องนอนได้ มีหลากรูปแบบให้เลือกใช้ ผ้าม่านสีเรียบเข้มตัดกับโทนภายในห้องนอนช่วยสร้างลุคโมเดิร์น  ส่วนผ้าม่านลายลูกไม้หรือสีพาสเทลหวานให้ความรู้สึกนุ่มนวลสบายตา เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ  หรือถ้าชอบให้ห้องนอนดูมีชีวิตชีวาต้องลองใช้ผ้าม่านที่ลวดลายและสีสันสดใส 

4. เล่นกับแสง เลือกโคมไฟในสไตล์ที่คุณชอบ จะแบบตั้ง แบบแขวน หรือแชนเดอร์เลียร์ ดีไซน์เก๋ๆ ที่ให้แสงกึ่งเหลืองกึ่งขาว(cool white) หรือแสงสีเหลือง (warm white) มาประดับไว้ในห้องนอน ช่วยสร้างบรรยากาศสบายๆ สำหรับกิจกรรมเบาๆ เช่นการอ่านหนังสือก่อนนอนได้เป็นอย่างดี

 

5. เหมือนใหม่ด้วยผ้าปูผืนใหม่ อีกหนึ่งสิ่งง่ายๆ ใกล้ตัว แค่ลองเปลี่ยนสีเปลี่ยนลายผ้าปูที่นอนไปพร้อมๆ กับการเปลี่ยนธีมของแต่งบ้านชิ้นเล็กชิ้นน้อย ก็น่าจะช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ให้ห้องนอนสวยเหมือนใหม่ได้อย่างไม่ยากเย็น

เพลิดเพลินกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์, ของแต่งบ้าน, วอลเปเปอร์, ผ้าม่านและผ้าปูที่นอนดีไซน์เก๋ไปแต่งห้องนอนสวยของคุณได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 0 – 2115-0555 หรือ http://www.sbdesignsquare.com/