"Duplex Condo : Modern Luxury Style"

SB designsquare

18432 views

tag icon

“ดูเพล็กซ์ คอนโด” หรือคอนโดสองชั้น  นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ทันสมัยแบบคนเมือง แต่ยังต้องการที่อยู่อาศัยที่ให้อารมณ์เหมือนบ้าน เพราะคอนโดประเภทนี้มีเพดานสูงให้ความรู้สึกโปร่งสบายไม่อึดอัดและมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสองชั้นเพิ่มความเป็นสัดส่วน ได้เดินยืดเส้นสายแบบสบายๆ ไม่ต่างจากบ้านเลยทีเดียว วันนี้  จึงขอนำเสนอไอเดียตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ ที่ดูสวยทันสมัยแฝงความหรูหรามีสไตล์มาฝากกัน

เริ่มต้นที่ห้องหลักอย่าง “ห้องนอน” ...คอนโดนี้ตั้งใจแต่งให้เป็นคอนโดของชายหนุ่ม จึงเลือกโทนสีเข้มขรึมอย่างสีขาว ดำ เทา มาเป็นสีหลัก แต่เสริมความหรูหราให้ห้องดูน่าสนใจด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ผสานวัสดุมี

ความมันวาว อย่าง สแตนเลสและอลูมิเนียม  และเตียงนอนหนังที่ความสะท้อนของแสงเงา ให้ห้องดูมีมิติและทำผนังตกแต่งโดยใช้อลูมิเนี่ยมสีพิงค์โกลมาเป็นเส้นตัด  ล้อไปกับดีไซน์ของเตียงหนังดีไซน์หรูจากแบรนด์  

พอช แอททีเลียร์ ที่โดดเด่นด้วยหัวเตียงลายหนังจระเข้กรอบอลูมิเนียมสีพิงค์โกล รวมถึงการเลือกใช้ของแต่งบ้านที่ทำจากโลหะมันวาว เช่น โต๊ะข้างเตียง นาฬิกา กระจกตกแต่ง เป็นต้น  

และเพิ่มลูกเล่นให้งานตกแต่งภายในดูสวยสะดุดตามากขึ้น  เพื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่อาจจะเบื่อกับห้องผนังปูนหรือไม้เรียบๆ แบบเดิมๆ เพราะคุณสามารถตกแต่งผนังให้ดูสวยเนี้ยบหรูสะท้อนความมีสไตล์ของตัวเองได้ โดยตกแต่งผนัง (wall decoration) ด้วยการผสานวัสดุต่างประเภทและผิวสัมผัสเข้าด้วยกัน เช่น  วัสดุลายหินอ่อน  และลายผ้าบุที่หัวเตียง

แต่หากใครเกรงปัญหาเรื่องการอมฝุ่นซึ่งเป็นจุดอ่อนของวัสดุประเภทผ้า อาจเลือกใช้วัสดุทดแทนเป็นแผ่นไม้แต่ลวดลายผ้า จาก CLEAF ซึ่งเป็นวัสดุนวัตกรรมทันสมัยนำเข้าอิตาลี ที่จะทำให้ห้องของคุณดูสวยนุ่มนวลด้วยผนังที่สวยงามราวกับบุผ้าทั้งสี่ด้าน แต่ทำความสะอาดง่ายและไม่อมฝุ่นเหมือนผืนผ้าจริง  

ส่วน “ห้องนั่งเล่น” เลือกที่จะตกแต่งให้บรรยากาศโดยรวมของห้องดูอบอุ่นเป็นกันเอง ด้วยธีมสีเอิร์ธโทน โดยเลือกใช้เป็นโซฟาผ้าสีน้ำตาลเข้ม  เพื่อสร้างจุดเด่นให้ห้องแต่ขณะเดียวกันก็กลมกลืนไปกับโทนสีของงานโครงสร้างอย่างพื้นและบันไดซึ่งเป็นสีไม้เนื้ออ่อน 

และแบ่งพื้นที่ห้องนั่งเล่นให้เป็นสัดส่วนจากห้องรับประทานอาหาร ด้วยการเลือกใช้ชั้นหนังสือแบบลอยตัวแล้วทำผนังตกแต่งขึ้นมารับกับเฟอร์นิเจอร์  ซึ่งนับเป็นอีกดีไซน์ทางเลือกที่ให้จะทำให้ห้องสุดหรูของคุณได้ทั้งความสวยงามและประโยชน์ใช้งานที่เพิ่มขึ้น ส่วนชั้นวางทีวีปัจจุบันมีวัสดุหน้าบานให้เลือกใช้หลายประเภท และเพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งโดยรวมของห้อง วันนี้จึงเลือกใช้เป็นหน้าบานลายไม้จาก CLEAF ที่มีลวดลายและให้ผิวสัมผัสดุจธรรมชาติ มาช่วยเสริมบรรยากาศให้ห้องดูหรูหรามากยิ่งขึ้น  

เลือกเฟอร์นิเจอร์ไปแต่คอนโดสวยสไตล์คุณ ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 หรือ http://www.sbdesignsquare.com/th