"คอนโด แคมปัส...แต่งคอนโดนักศึกษาให้น่าอยู่"

SB designsquare

13769 views

tag icon

ปัจจุบันพบว่ามีคอนโดจำนวนไม่น้อยที่ปักธงในทำเลใกล้กับสถานที่ศึกษา ซึ่งผู้ซื้อคอนโดก็มิใช่จะมีแต่นักลงทุนหรือคนทำงานเท่านั้น แต่พ่อแม่ผู้ปกครองที่มีกำลังซื้อสูงก็เป็นอีกกลุ่มที่เข้าซื้อคอนโดในทำเลดังกล่าว

เพื่ออำนวยความสะดวกแก่บุตรหลานให้ได้พักอาศัยในช่วงวันจันทร์ถึงศุกร์ เพื่อไม่ต้องฝ่าฟันกับสภาพจราจรที่ติดขัดในช่วงเช้าและเย็น แล้วค่อยเดินทางกลับบ้านในวันเสาร์อาทิตย์

ซึ่งก็นับว่าเป็นวิถีการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและลดความตึงเครียด ทำให้บุตรหลานได้คลายความเครียดจากการเสียเวลาเดินทาง ทำให้มีเวลาพักผ่อนและได้มุ่งมั่นกับการเรียนได้มากขึ้น

และเมื่อบุตรหลานของเราต้องใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดเป็นเวลากว่า 5 วันต่อสัปดาห์ การได้อยู่ในห้องที่มีการตกแต่งที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของวัยรุ่นวัยเรียนก็เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองควรให้ความสำคัญ

วันนี้ จึงมีไอเดียตกแต่งคอนโดสำหรับบุตรหลานของคุณมาฝากกัน

การตกแต่งคอนโดขนาดกะทัดรัดให้น่าอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องยาก โดยเราควรให้ความสำคัญกับการตกแต่งคอนโดเพื่อช่วยสร้างความโปร่งสบายให้กับห้อง อาจเริ่มต้นที่ “โทนสี” กันก่อน แนะนำว่าน่าจะลองใช้โทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีเบจ หรือสีโทนพาสเทล เพื่อให้ห้องแลดูสว่างและสบายตา ถัดมาเป็นเรื่องของ “การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์” แน่นอนว่าคุณควรมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์หรือขนาดที่กะทัดรัดเหมาะสมกับขนาดห้องและให้ประโยชน์ใช้สอยมากกว่า 1 ฟังก์ชั่น  เพื่อให้ห้องไม่แน่นอึดอัดไปด้วยเฟอร์นิเจอร์เยอะชิ้น แต่สามารถตอบการใช้งานหลากหลายเหมาะกับวัยรุ่นวัยกิจกรรม

เริ่มต้นกันที่ “ห้องนั่งเล่น” ห้องที่บุตรหลานน่าจะได้ใช้เป็นห้องแรกหลังจากกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยเพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย แล้วค่อยเริ่มกิจกรรมอื่นๆ เช่น ทำการบ้านหรือทบทวนบทเรียน การตกแต่งห้องนี้จึงเลือกใช้เป็น

โซฟา Sitio สีสันสดใส ขนาดกะทัดรัดเพียง 1.60 เมตร และมีลิ้นชักด้านล่างที่นั่งเพื่อเพิ่มที่จัดเก็บ เสริมด้วยโต๊ะ Minimo

โต๊ะอเนกประสงค์ที่สามารถกางใช้งานได้กว้างถึง 70 ซม. สำหรับจะนั่งทานข้าว, เล่นคอมพิวเตอร์ และทำการบ้าน เรียกว่าตอบโจทย์ได้สารพัดกิจกรรม ที่สำคัญยังพับเก็บลงเมื่อไม่ใช้งานซึ่งจะเหลือขนาดเพียง 25 ซม.เท่านั้น  

ส่วนชั้นวางทีวีก็เลือกใช้แบบที่มีดีไซน์เพรียวบาง คือมีความหนาของตัวตู้อยู่ที่ 30 ซม. ซึ่งจะเห็นว่าการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดกะทัดรัดพอเหมาะพอดีกับพื้นที่ และสามารถพับเก็บได้ จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายและเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานได้มากขึ้น

ส่วนห้องนอน เลือกใช้เป็นเตียงนอน Fuse ที่ใช้งานได้แบบมัลติฟังก์ชั่น คือ ใช้เป็นโต๊ะทำงานหรืออ่านหนังสือก่อนนอน และสามารถปรับเป็นที่นอนได้ง่ายๆ เพียงแค่พลิกเตียงลง โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายคอนพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เครื่องเขียนเรียกว่าใช้เพียงผนังด้านเดียวก็ได้ฟังก์ชั่นครบ

และยังเหลือผนังอีกด้านไว้ทำประโยชน์อย่างอื่นอีกด้วย ซึ่งสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่อยู่ในช่วงวัยรุ่น อาจต้องการพื้นที่ส่วนตัวสำหรับกิจกรรมหรืองานอดิเรก เช่น เล่นดนตรี ดังนั้น ผนังอีกด้านของห้องนอนที่ว่างอยู่ คุณอาจตกแต่งโดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทแขวนผนังมาทำเป็นมุมบันเทิง จัดวางเครื่องเสียงและอุปกรณ์ดนตรี สร้างพื้นที่แห่งความสุขเล็กๆ ให้กับบุตรหลานเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

ไปเลือกซื้อเฟอร์เจอร์ตกแต่งคอนโดดีไซน์สวยหลากสไตล์ กับ Condo Fit ...เฟอร์นิเจอร์เพื่อชีวิตคอนโด ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 155 0555 หรือ http://www.sbdesignsquare.com/th