"ไอเดียตกแต่งคอนโดสไตล์ลักซ์ชัวรี่ – คอนเทมโพรารี่"

SB designsquare

11031 views

tag icon

อาจเพราะ “คอนเทมโพรารี่” เป็นสไตล์การตกแต่งที่ไม่เน้นสีสันฉูดฉาดมากนัก จึงเป็นสไตล์การตกแต่งที่ไม่เคยตกยุคสมัยเพราะสวยทนสวยนาน และเป็นที่นิยมของหลายๆ คน วันนี้ จึงขอนำเสนอไอเดียตกแต่งคอนโดหรูของคุณให้ได้บรรยากาศแบบผสมผสาน คือทั้งเรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่นร่วมสมัยและหรูหราอย่างมีรสนิยม กับคอนโดสไตล์ลักซ์ชัวรี่ – คอนเทมโพรารี่ขนาด 100 ตร.ม.

โดยทั่วไป สีที่ใช้สำหรับตกแต่งคอนโดสไตล์นี้มักเน้นใช้สีเรียบๆ อาทิ สีน้ำตาล สีครีม สีเทา สีฟ้าอ่อน ฯลฯ เพราะเป็นกลุ่มสีที่ช่วยทำให้การตกแต่งดูสดชื่นและโปร่งสบายตา เราจึงเลือกใช้สีน้ำตาลเป็นธีมสีหลักของคอนโด

เริ่มจาก ห้องนอน มีการตกแต่งผนัง (wall decoration) ด้วยแผ่นไม้ CLEAF ซึ่งเป็นแผ่นไม้สำเร็จรูป จากอิตาลี ที่มีสีสัน ลวดลาย และให้ผิวสัมผัสที่สวยงามดุจไม้ธรรมชาติ ที่สำคัญง่ายต่อการทำความสะอาดมากรุเป็นผนังห้อง

แล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์หรูสีมะฮอกกานีมาเสริมบรรยากาศแห่งความอบอุ่น  แล้วแซมด้วยอาร์มแชร์ลายดอกไม้สีขาวดำมาสร้างจุดสนใจให้ห้องสวยโดดเด่นด้วย  ส่วนของตกแต่งเลือกใช้วัสดุที่มีความมันวาวอย่างสแตนเลสมาตัดความเรียบง่ายสไตล์คอนเทมฯ ให้ดูทันสมัยและหรูมีสไตล์มากขึ้น

ส่วน ห้องรับแขก ยังคงใช้ธีมสีหลักเดียวกันกับห้องนอน ทั้งผนังและสีสันของเฟอร์นิเจอร์ โดยเน้นที่มีความหรูหราทั้งด้านดีไซน์และวัสดุ เช่น โซฟาผ้าสีครีมตัดขอบไฮกลอสสีดำ โต๊ะกลางและโต๊ะข้างท็อปลายไม้ผสานโครงขาไฮกลอส มาช่วยกันเสริมความหรูหราให้ห้องโดยในส่วนของผนังห้องใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมด้วยแถบสแตนเลสตัดกับผนังไม้ทำให้ห้องดูโมเดิร์นขึ้น 

สำหรับ ห้องทำงาน  เลือกใช้โต๊ะทำงานท็อปกระจกสีเทาบอดี้คริสตัสไฮกลอสสีดำ และตู้เก็บเอกสารบอดี้สีไม้อีโบนี่  (ลายไม้ธรรมชาติที่เงางามด้วยคริสตัลไฮกรอส) ให้อารมณ์ทันสมัยไม่ตกยุคดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ อาจเลือกใช้เป็นพรมขนสั้นสัมผัสนุ่ม ผ้าม่านที่มีลักษณะโปร่งหรือคุมโทนกับธีมสีหลักของห้อง เสริมดีเทลเล็กด้วยกรอบรูป โคมไฟ หรือแจกันดอกไม้สด ก็ช่วยสร้างความกลมกล่อมให้คอนโดสไตล์หรูร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี

เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยไปตกแต่งคอนโดของคุณ ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555 หรือ http://www.sbdesignsquare.com/th