"6 ไอเดียจัดบ้านสวยมีสไตล์"

SB designsquare

17818 views

tag icon

ได้เวลามาจัดบ้านให้สวย และใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแล้วล่ะ !

1.ใช้พื้นที่ให้ถึงเพดาน พื้นที่เท่าเดิมแต่ใช้ประโยชน์ได้เพิ่มขึ้นด้วยการจัดบ้านโดยขยายพื้นที่ใช้สอยให้สูงขึ้นไปจรดเพดาน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันสดใส ก็จะทำให้มุมโปรดของคุณสวยชิคขึ้นมากทีเดียว

2.กลมกลืนด้วยสีเดียวกัน สำหรับห้องขนาดกะทัดรัดการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเดียวกับผนังจะช่วยสร้างความกลมกลืนให้กับห้อง ทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น

และจัดบ้านหยอดสีสันโดยตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าปู พรม และแจกันดอกไม้เพื่อเสริมจุดเด่นเป็นบางมุม เพียงเท่านี้ก็สร้างความสวยสะดุดตาให้ห้องได้แล้วล่ะ

3.ผนังสารพัดประโยชน์ แทนที่จะกั้นห้องด้วยผนังแบบทึบตัน ลองเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินโครงสร้างแบบซุ้มประตูดูบ้าง ซึ่งนอกจากจะได้ผนังกั้นห้องดีไซน์เก๋ ยังสามารถปรับรูปแบบผนังด้านข้างให้เป็นชั้นเก็บของอเนกประสงค์ เป็นการจัดบ้านที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกด้วย

4.มุมเดียวแต่ฟังก์ชั่นเยอะ ลองเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ตอบการใช้งานของคุณได้สูงสุด อย่างมุมนี้จัดบ้านให้ใช้เป็นทั้งมุมดูหนังฟังเพลง, มุมทำงาน และชั้นเก็บของสารพัดประโยชน์

5.ใช้ชั้นแบบเปิดโล่ง ลองเปลี่ยนจากการจัดบ้านโดยใช้ตู้แขวนผนังแบบทึบมาเป็นชั้นวางของแบบเปิดแบบนี้ดูบ้าง จะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูโปร่งโล่งสบายมากขึ้น

6.เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น ทำมุมบันเทิงให้กลายเป็นพาร์ทิชั่นกั้นห้องไปด้วยในตัว เป็นอีกหนึ่งไอเดียการจัดบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

เลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อการจัดบ้านให้พื้นที่มีประโยชน์สูงสุด (Home Organization) แต่งบ้านสวยหลากสไตล์ ได้ที่เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 0 – 2115-0555 หรือ www.sbdesignsquare.com