"แต่งคอนโดสวย กลิ่นอายทะเล"

SB designsquare

12697 views

tag icon

เมื่อพูดถึง “ทะเล” สิ่งที่หลายๆ คนนึกถึงมักจะเป็น หาดทราย ฟ้าคราม และน้ำทะเล ใช่ไหมครับ ดังนั้น สีฟ้า-ขาว จึงกลายเป็นคู่สีที่นิยมในการตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้มีกลิ่นอายทะเล โดยสีขาวช่วยถ่ายทอดความรู้สึกเรียบง่ายเบาสบายเป็นธรรมชาติประหนึ่งสีของหาดทรายขาวเนื้อละเอียด ส่วนสีฟ้าก็เป็นสีโทนเย็นให้สัมผัสถึงน้ำทะเลและท้องฟ้ากว้าง ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

การตกแต่งคอนโดสไตล์นี้ มักเน้นความเรียบง่ายทั้งในด้านของสีสันและวัสดุ เพราะแรงบันดาลใจในการตกแต่งนั้นอิงกับธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จึงมักเป็นโทนสีขาวหรือสีไม้ธรรมชาติ สำหรับห้องนอนจึงอาจใช้เลือกใช้เป็นเตียงนอนและตู้เสื้อผ้าที่โดดเด่นในโทนสีขาวดีไซน์เรียบง่าย ซึ่งเมื่อนำมาแต่งผสมกับองค์ประกอบอื่นๆ ของห้อง เช่น กรอบรูป โคมไฟ พรม ในโทนสีฟ้า ก็ยิ่งเข้ากับบรรยากาศสบายๆ ริมทะเล ได้เป็นอย่างดีครับ

สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นในคอนโด อาจคุมธีมเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักให้อยู่ในโทนสีขาวเพื่อช่วยเพิ่มความสว่างไสวในบรรยากาศทะเลให้ห้อง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ชุดตู้วางทีวี หรือตู้เก็บของต่างๆอาจเลือกใช้เป็นโทนสีขาวดีไซน์ไร้มือจับให้ความรู้สึกเรียบง่าย เติมด้วยโซฟาโทนสีฟ้าขาวหรือลาย Navy Strip แล้วเพิ่มลูกเล่นดีไซน์ด้วยการใช้ลวดลายและวัสดุที่ให้ผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ เช่น ชั้นแขวนผนัง โต๊ะกลางสีไม้ธรรมชาติ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศชวนพักผ่อนสบายๆ ริมทะเล ได้ดีครับ

ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ อย่างผ้าม่าน แนะนำให้เลือกใช้แบบที่มีผิวสัมผัสนุ่มเบาบางไม่หนาทึบเพิ่มความโปร่งสบายและเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ที่สำคัญอย่าลืมของตกแต่งกระจุกกระจิก ซึ่งสามารถเลือกของตกแต่งสไตล์วินเทจที่มีดีไซน์กลิ่นอายทะเลมาตกแต่งได้อย่างลงตัว เช่น โมบายเปลือกหอย, เรือใบจำลอง, หมอนอิงลายประภาคาร, ขวดแก้วหลากสี เป็นต้น เพื่อช่วยเติมเต็มบรรยากาศทะเลให้คอนโดของคุณมากยิ่งขึ้นครับ ขอให้สนุกกับการตกแต่งคอนโดรับร้อนนี้กันนะครับ


เลือกเฟอร์นิเจอร์ไปแต่งคอนโดสวยกลิ่นอายทะเล ได้แล้ววันนี้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา

โทร 0 – 2115-0555 หรือ www.sbdesignsquare.com