"เปิดสไตล์การแต่งบ้านคู่หวาน ‘นิหน่า-แบงค์’"

SB designsquare

7021 views

tag icon

 “เวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน เราเคยเจอบางคนเลือกของช้ามากกก....แต่คนนี้เขาตรงข้าม เขาเลือกอะไรเร็วมากกก...แค่ชั่วโมงเดียว !! เลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ครบทั้งบ้านเลยค่ะ” คุณนิหน่าเริ่มต้นเล่าถึงการตกแต่งบ้านอย่างอารมณ์ดี


“เรื่องโทนสี...นิหน่าเป็นคนเลือกทั้งหมด เลือกเป็นสีเอิร์ธโทน

ประมาณ ขาว ดำ เทา เพราะเป็นแนวสีที่เข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างในบ้าน”

คุณนิหน่ายกตัวอย่างการเลือกใช้สีสันในการตกแต่งบ้านให้ฟังว่า “อย่างห้องครัว เราอยากได้เป็นแบบห้องขาวๆ สะอาดๆ ส่วนเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินเป็นไม้สีนี้เลยทำออกมาแนวน้ำตาลขาว  ส่วนห้องนอนเน้นเป็นสีขาว เพื่อให้ดูสะอาดสบายตาและดูกว้าง การดูแลรักษาเราก็เลือกวัสดุที่ดูแลรักษาง่าย พอเลือกเป็นสีขาว ก็แอบรู้สึกเองว่า...พอห้องรกปุ๊บ ! ต้องรีบเก็บ เพราะจะรู้สึกว่ามันเกะกะ อันนี้เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่ง” (หัวเราะ)

แม้จะตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความโปร่งโล่ง

เรียบง่ายและน่าสนใจในรายละเอียด...มองไปทางไหนก็เพลินตา

ไปทั้งบ้านจึงแอบถามถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรด...เจ้าของบ้านก็

เล่าให้ฟังว่า...“จริงๆ ชอบหลายตัวไม่ว่าจะโซฟาหนังแท้

ที่วางอยู่ในห้องรับแขก....เพราะขนาดของโซฟาเป๊ะมาก !


วางแล้วสวยกำลังดีกับขนาดห้อง…อีกตัวก็เตียงนอนหนังสีขาวในห้องนอน เห็นปุ๊บบอกแบงค์เลยว่าตัวนี้แหละ ! เพราะนิหน่าเป็นคนซุ่มซ่ามมาก เตะเตียงนอนประจำ คือถ้าเป็นเตียงนอนเหล็กหรือไม้ รับรองต้องเขียว ตัวนี้เลยถูกใจชอบมาก...แล้วตู้ข้างเตียงนอนก็ดีไซน์สวยขนาดพอดีกับหัวเตียง...เป็นอะไรที่ดูหรูหราได้แบบไม่ต้องเยอะเหมือนสไตล์หลุยส์” คุณนิหน่ากล่าว

“เวลาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เราจะดูที่ดีไซน์เป็นหลักและก็คุณภาพด้วย  ก็เลือกเอามาตกแต่งบ้านประสมกันหลายๆ อย่างให้มันออกมาเป็นสไตล์เรา...ไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรแบบยกเซ็ท” คุณแบงค์เล่าเสริม

“มุมเอ็นเตอร์เทน”...สำหรับทุกคนในครอบครัวสวยเก๋ๆ สไตล์ Liverpool Fan Club


กว่าจะได้บ้านสวยครบทุกองศาขนาดนี้ อยากรู้ว่าทั้งคู่แบ่งหน้าที่กันออกไอเดียในการตกแต่งบ้านอย่างไร...คุณแบงค์เล่าให้ฟังว่า “เรื่องโทนสีนิหน่าจะดูแล พอถึงหน้างานผมจะเป็นคนดูแลทุกอย่าง ซึ่งเรามี SB Interior @ Homeมาเป็นผู้ช่วยดูแลการตกแต่งต่างๆ ซึ่งเขาก็จะทำตามความต้องการของเรา...ผมว่าเป็นอะไรที่สะดวกดี เพราะมาบริการเราถึงบ้านแล้วก็คุยกันง่ายด้วย”

“นิหน่าชอบที่เขาตอบโจทย์เราได้ดี บางทีก็มีข้อแนะนำดีๆ ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เราด้วย อย่างตอนจะเลือกโซฟาตอนแรกจะเลือกที่เป็นหนังกลับแล้วมีหมอนขนฟูๆ แต่เขาก็แนะนำว่ามันอาจดูแลรักษายาก แล้วถ้ามีลูกมันจะเป็นฝุ่น...เราฟังแล้วก็...เออจริง ! หรืออย่างพรมเขาก็แนะนำให้ใช้เป็นพรมขนใหญ่เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด ดูดฝุ่นง่าย...ชอบที่เขาคอยแนะนำอะไรดีๆ...ดูแลการแต่งบ้านให้เราทั้งหลัง...ประทับใจค่ะ  บางคนบอกว่าแต่งบ้านไปนานๆ ระวังงบประมาณบานนะ...แต่กับบริการนี้เราควบคุมได้ อยู่ในงบที่เราตั้งใจไว้เลยค่ะ” (กล่าวยิ้ม)

 

ขอขอบคุณ

คู่พิธีกรคู่หวาน :    คุณนิหน่า สุฐิตา และคุณแบงค์ - พชร ปัญญายงค์

           

ให้คำปรึกษาออกแบบตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์โดยอินทิเรียร์ดีไซน์เนอร์ ฟรี ที่เอสบี ดีไซน์สแควร์ และบริการฟรีอินทิเรียร์ถึงบ้าน กับเอสบี อินทิเรียร์แอทโฮม โทร 02 640 5000 หรือ www.sbdesignsquare.com