"my loved ‘SEAT’ โซฟาตัวโปรดในห้องนั่งเล่น"

SB designsquare

13484 views

tag icon

เลือกให้เหมาะกับ ไลฟ์สไตล์

ไม่ใช่แค่เลือกขนาดโซฟาให้ลงตัวกับพื้นที่แต่ควรคิดถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น หรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของทุกๆ คนในบ้านที่จะเกิดขึ้นในมุมโปรดนี้ ไม่ว่าจะนั่งอ่านหนังสือ นอนดูทีวี เล่นเกม งีบหลับ ฯลฯ

โซฟาเข้ามุม หรือโซฟารูปตัวแอล (L) เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ลงตัวได้ง่ายกับบ้านที่มีขนาดใหญ่ มักจัดวางชิดผนังเพื่อทำให้ห้องดูสวยเป็นสัดส่วน

โซฟาที่นั่งเรียงเป็นเส้นตรง มีให้เลือกตั้งแต่ 2 – 4 ที่นั่ง ดีไซน์เพื่อการนั่งเรียงเป็นเส้นตรง เหมาะกับการใช้งานในห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่จำกัด  น่าจะถูกใจสำหรับคนคอนโดหรือคนที่ชอบโซฟาขนาดกะทัดรัด

โซฟาเบด/เดย์เบด เหมาะสำหรับการใช้งานคอนโด ควรเลือกโซฟาเบดที่มีโครงสร้างแข็งแรง เพราะต้องถูกปรับเปลี่ยนรูปทรงเพื่อการใช้งานบ่อย จึงควรเลือกซื้อโซฟาเบดจากผู้ผลิตหรือจำหน่ายที่น่าเชื่อถือและมีการรับประกัน

เก้าอี้พักผ่อน (Recliner) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับห้องนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อนดูหนัง เพราะถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นใช้งานที่หลากหลาย เช่น พนังพิง-ที่วางขา ปรับเอนนอนได้ พร้อมกลไกระบบไฟฟ้าเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

เลือกให้ เสริมสไตล์การตกแต่ง

โมเดิรน์ ถ้าบ้านคุณตกแต่งสไตล์โมเดิร์นน่าจะเข้ากันได้ดีกับโซฟารูปทรงเรียบง่าย ทั้งโซฟาผ้าและโซฟาหนัง ส่วนจะเลือกใช้เป็นแบบสีสันสดใสหรือเรียบขรึม ก็ขึ้นอยู่กับโทนสีหลักในการตกแต่งและรสนิยมของแต่ละบุคคล แต่หากคุณต้องการโซฟาที่ดูทันสมัยไปตลอดกาล แนะนำให้เลือกใช้โซฟาโทนสีกลาง (neutral) เช่น สีขาว เทา ดำ น้ำตาล เบจ ครีม เพราะคุณสามารถเติมสีสันและลวดลาย เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศห้องนั่งเล่นได้ง่ายๆ ด้วยหมอนอิงและของตกแต่งต่างๆ

วินเทจ ลองมองหาโซฟาดีไซน์ย้อนยุค อย่างโซฟาเชสเตอร์ฟิลด์ หรือโซฟาประเภทที่มีดีไซน์ที่ท้าวแขนทรงกลมหรือโค้งมน ส่วนล่างของโซฟามีดีไซน์แบบมีชายกระโปรง หรือประเภทโซฟาโครงสร้างไม้จริงที่ใช้เทคนิคขัดสีทำเลียนแบบของเก่า

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหากคุณจะเลือกหยิบเอาโซฟาสไตล์วินเทจดีไซน์เก๋ๆ สักตัว ไปลองมิกซ์แอนด์แมตช์กับห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น รับรองว่าคุณจะได้ห้องนั่งเล่นที่มีบรรยากาศชวนสะดุดตา และสวยไม่ซ้ำใครแน่นอน

เลือกให้ นั่งสบาย

อย่าเผลอใจไปเลือกที่สวยแต่รูป...จูบไม่หอม เพราะโซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ชิ้นที่คุณต้องใช้เวลาระหว่างวันอยู่ด้วยมากที่สุด สำหรับการพักผ่อนในอิริยาบถต่างๆ ก่อนซื้อจึงควรทดลอง “ทิ้งตัวลงนั่ง” เพื่อทดสอบความคงทนแข็งแรงของโครงสร้างโซฟา จากนั้นลองสังเกตดูความลึกของที่นั่งและองศาความเอียงของพนักพิงของโซฟาว่านั่งแล้วคุณรู้สึกอย่างไร ? พนักพิงรองรับได้เต็มแผ่นหลังของคุณหรือไม่ ? คุณรู้สึกเกร็งหลังขณะพิงหรือเปล่า ? ไม่มีใครบอกได้ว่าโซฟาควรลึกแค่ไหนจึงจะพอเหมาะพอดีสำหรับคุณ ประสบการณ์ทดลองนั่งของคุณเท่านั้นที่จะบอกได้ว่า โซฟาตัวไหนคือโซฟาที่ใช่นั่งแล้วสบายสำหรับคุณ

เลือกหา “โซฟาที่ใช่” และหลากสไตล์ที่ชอบกับ Sofa Solutions สำหรับห้องนั่งเล่นของคุณ ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา

โทร 02 115 0555 หรือ www.sbdesignsquare.com