"มาเลือกซื้อโต๊ะอาหารกันเถอะ"

SB designsquare

33652 views

tag icon

สิ่งควรคำนึง เมื่อจะเลือกซื้อโต๊ะอาหาร คือ ขนาดห้องและจำนวนคนที่มานั่งรับประทานอาหารร่วมกัน แล้วโต๊ะอาหารขนาดไหนเหมาะกับพื้นที่ของคุณ  ลองพิจารณาเลือกดูกันครับ

ความสูงของโต๊ะอาหารโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 75 ซม. และเก้าอี้จะสูงประมาณ  45 ซม. (จากพื้นถึงที่นั่ง) พื้นบนโต๊ะอาหารของแต่ละคนควรมีขนาดกว้างที่นั่งสบาย คือ ข้อศอกไม่ชนกันระหว่างนั่งทานอาหาร โดยทั่วไปพื้นที่บนโต๊ะอาหารของแต่ละคนจะอยู่ที่ประมาณ 60 ซม. และนอกจากขนาดของโต๊ะอาหาร ขนาดของพื้นที่รอบโต๊ะก็เป็นอีกสิ่งต้องไม่ลืมนึกถึง เราควรเผื่อพื้นที่ไว้ประมาณ 1 – 1.2 เมตร จากโต๊ะอาหารถึงผนังห้อง เพื่อให้ผู้ทานอาหารลุกนั่งได้สะดวก

โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมและทรงกลม นับเป็นรูปทรงคลาสสิคที่นิยมใช้กันมาอย่างยาวนาน เพราะเข้าได้กับพื้นที่ห้องอาหารในรูปแบบต่างๆ  โดยโต๊ะอาหารทรงกลมอาจเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก เพราะด้วยดีไซน์โค้งมนไม่มีเหลี่ยมมุม จึงปลอดภัยจากการกระแทกขณะใช้งาน ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสช่วยสร้างเอกลักษณ์แบบโมเดิร์น ส่วนโต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเหมาะสำหรับการต้อนรับสมาชิกจำนวนมาก  ซึ่งข้อมูลที่นำมาฝากนี้อาจไม่ใช่กฎเกณฑ์ตายตัว แต่เป็นเพียงแนวทางที่คุณสามารถนำไปใช้ โดยปรับยืดหยุ่นเลือกโต๊ะอาหารให้เหมาะกับขนาดพื้นที่และความต้องการของคุณ


เลือกซื้อชุดโต๊ะอาหารใหม่ไปแต่งมุมทานข้าวให้สวยฟิน !  ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 0 – 2115-0555 หรือ  www.sbdesignsquare.com