"ห้องนั่งเล่น สไตล์โมเดิร์น"

SB designsquare

15225 views

tag icon

สไตล์โมเดิร์น เป็นดีไซน์ที่โดดเด่นในความเรียบง่ายของเส้นสายและองค์ประกอบของรูปทรงแบบกราฟฟิคหรือเรขาคณิต ประเภทเส้นตรง สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ทรงกลม อาจเพิ่มความน่าสนใจให้งานตกแต่งด้วยการใช้วัสดุใหม่ๆ ที่ให้ความเงางามแวววาวอย่างไฮกลอส กระจกเงาสีต่างๆ เช่นสีทอง หรือกระจกสีเทา เป็นต้น ภายในห้องอาจจัดวางเฉพาะแต่เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นอย่างโซฟา โต๊ะกลาง และตู้วางทีวี ซึ่งการจัดองค์ประกอบในการตกแต่งแม้จะดูน้อยแต่ก็สามารถแต่งให้ดูเรียบเก๋ และทันสมัยได้ ยิ่งถ้าเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดก็จะทำให้ดีไซน์ของห้องนั่งเล่นดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

การตกแต่งห้องนั่งเล่นที่ต้องการให้ดูสนุกสนาน อาจจะเลือกใช้โซฟาผ้าสีสดใส โดยเลือกโซฟาแบบที่สามารถขยับ-ปรับ การจัดวางได้หลายแบบ ทั้งโซฟาแบบ 2 ที่นั่ง 3 ที่นั่ง หรือเข้ามุม และสามารถตกแต่งห้องนั่งเล่นให้โดดเด่นมากขึ้นด้วยการเลือกโซฟาที่มีดีไซน์เบาะนั่งคละสี คละลาย เพื่อสร้างอารมณ์สนุกให้ห้องนั่งเล่น ลองเลือกหาโซฟาผ้าประเภท Customized ซึ่งสามารถหาได้ง่ายในปัจจุบัน เพราะโซฟาแบบ Customized หรือโซฟาแบบสั่งทำนี้ จะทำให้คุณผู้อ่านสามารถเลือกกำหนดขนาด สี-ลายผ้า และรูปแบบการจัดวางได้เอง ช่วยให้ง่ายต่อการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการจัดวางได้ง่าย ทำให้ไม่เกิดความจำเจในการใช้งานรวมทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามอารมณ์หรือวัตถุประสงค์การใช้งานและขนาดพื้นที่อีกด้วย

เมื่อได้โซฟาแบบที่ชอบ ก็นำมาจัดวางคู่กับตู้วางทีวี เลือกเฟอร์นิเจอร์ตู้สำหรับวางทีวีที่โดดเด่นด้วยเส้นสายดีไซน์แบบสไตล์โมเดิร์นและวัสดุ หรือสีสันใหม่ๆที่ทันสมัย อย่างวัสดุที่ให้ความเงางาม คริสตัสไฮกลอสสี Tortora ที่กำลังอินเทรนด์ในแถบยุโรป, กระจกเงาสีเทาและสี Grey Twist ที่มีผิวสัมผัสลายผ้า ช่วยเพิ่มความมีมิติให้งานออกแบบ หรือถ้าชอบลายไม้ อาจจะเลือกใช้เป็น CLEAF surface วัสดุนวัตกรรมล่าสุดจากอิตาลี ที่ให้ลวดลายและสีสันสวยงามเหมือนไม้ธรรมชาติ  ที่สำคัญสำหรับตู้วางทีวีในห้องนั่งเล่น นอกจากการมีดีไซน์สวยทันสมัย ต้องเลือกรูปแบบที่ช่วยในการจัดเก็บสายไฟให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ห้อยระโยงระยางเกะกะสายตาด้วย เพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูสวยงามไปทุกมุมมอง และเพิ่มความเก๋ให้กับห้องด้วยโต๊ะกลาง สีที่เข้ากันได้ดีกับโทนสีของโซฟา

ส่วนของตกแต่งอย่างพรม โคมไฟ ภาพแขวนติดผนัง หรือของตกแต่งอื่นๆ อาจเลือกแบบที่มีดีไซน์หรือรูปทรงโค้งมน เพื่อให้ตัดกับเส้นสายที่เรียบตรงสไตล์โมเดิร์นของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักในห้อง ก็จะช่วยลดทอนความแข็งและทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น ส่วนเรื่องสีสันก็แนะนำให้เลือกใช้โทนสดใสซึ่งเป็นโทนบรรยากาศโดยรวมของห้อง แต่สามารถเล่นเรื่องจังหวะหรือน้ำหนักอ่อนเข้มของสีให้กับของตกแต่งชิ้นต่างๆ เพื่อช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

พบเฟอร์นิเจอร์ ห้องนั่งเล่นดีไซน์ทันสมัยสไตล์โมเดิร์น และ โซฟาแบบสั่งทำ (Customized Series) ได้ที่ โชว์รูม เอสบี เฟอร์นิเจอร์ และเอสบี ดีไซน์สแควร์ทุกสาขา

โทร 0 – 2115-0555 หรือ www.sbdesignsquare.com