"แต่งห้องนอนสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์"

SB designsquare

13357 views

tag icon

หลักสำคัญของการผสมผสานหลายสไตล์เข้าด้วยกัน คือ ต้องแน่ใจว่าเราต้องตัดสินใจให้สไตล์ไหนเป็นพระเอก สไตล์ไหนเป็นพระรอง เพราะถ้าหากเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง…สไตล์นั้นก็ชอบ สไตล์นี้ก็ใช่ จึงใส่ทุกอย่างรวมกันในห้องเดียว เฟอร์นิเจอร์ทุกตัวดู (แย่งกัน) เด่นไปหมด ห้องนอนของเราอาจกลายเป็นการ “มิกซ์” ที่ไม่ “แมตช์” ไปได้ ดังนั้นหากห้องนอนของคุณ มีเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง ในสไตล์โมเดิร์นอิตาเลียน โดยอาจสร้างลุคใหม่ด้วยเติมแชนเดอร์เลีย โคมไฟ กรอบรูป ภาพวาด ของแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ (เฟอร์นิเจอร์แนวย้อนยุค ที่มีการใช้เทคนิคการขัดสี เพื่อทำให้ของใหม่ดูเก่า) ซึ่งมีสีสันโดดเด่นเข้าไปสักชิ้น ก็จะทำให้ห้องลุคเรียบเท่ดูหวือหวาขึ้นมาได้ ไม่น้อยทีเดียว

นอกจากการจับคู่สไตล์ที่แตกต่างเข้าด้วยกันแล้ว เราอาจใช้วิธีจับคู่ใหม่ให้เฟอร์นิเจอร์เก่า โดยพิจารณาในแง่ของโทนสี สร้างความสนุกให้ห้องด้วยการเลือกใช้สีคู่ตรงข้าม เช่น เหลือง-ม่วง, ส้มแดง-เขียวน้ำเงิน เป็นต้น รวมถึงความแตกต่างของพื้นผิววัสดุ เช่น พื้นปูนกับพรมขนนุ่ม หรือขนาดเล็ก-ใหญ่ ของเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกสรรมาผสานกันต่างก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยเปลี่ยนลุคใหม่ให้ห้องนอนดูตื่นเต้นแปลกตาได้ทั้งสิ้น

และหากต้องการค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการแต่งบ้าน พร้อมเลือกมิกซ์แอนแมตช์เฟอร์นิเจอร์หลากดีไซน์ในสไตล์ที่เป็นตัวเอง ก็ต้องลองไปเดินเลือกดูตามโชว์รูมที่เขารวบรวมเฟอร์นิเจอร์หลากดีไซน์ไว้ด้วยกัน อย่างที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ซึ่งเป็นเป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมนำเสนอความหลากหลายของดีไซน์และเฟอร์นิเจอร์แนวไลฟ์สไตล์ที่มากที่สุด ซึ่งโดดเด่นแตกต่างกัน ทั้งสไตล์โมเดิร์น, วินเทจ, ลักซ์ชัวรี่, คันทรี, อินดัสเทรียล ฯลฯ ซึ่งถูกนำมารวมไว้ในที่เดียว เพื่อให้เราได้ค้นหาและเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์เพื่อสร้างสไตล์การตกแต่งที่เป็นตัวเอง

ทั้งนี้ การมิกซ์แอนด์แมตช์ถือเป็นศิลปะเฉพาะตัวและตั้งอยู่บนความชอบของแต่ละบุคคล ท้ายที่สุดคุณผู้อ่านคงต้องถามตัวเองว่า หน้าตาใหม่ของห้องนอนที่ออกมานั้นถูกใจหรือไม่…ก็อย่างที่โบราณท่านว่า “ปลูกเรือนต้องตามใจผู้อยู่” ขอให้สนุกกับการเปลี่ยนโฉมให้ห้องนอนสวยกันถ้วนหน้านะคะ

พบเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ ไปแต่งห้องนอนสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา

โทร 0 – 2115-0555 หรือ www.sbdesignsquare.com