แต่งคอนโด 25 ตร.ม. ให้สวยเหมือนอยู่โรงแรม

Idea for Your Home

Condo Solution hotel

 

ทุกคนคงเป็นกันใช่ไม๊ครับ เวลาไปเที่ยวแล้วเจอห้องโรงแรมสวยๆ มันน่าอยู่ น่านอน น่าพักผ่อน น่าถ่ายรูปสะเหลือเกิน วันนี้ Condo Solutions จึงมาแจกทริคในการแต่งห้องขนาดเล็กแต่ได้ฟิลเหมือนอยู่โรงแรมกันครับ

จะแต่งยังไง ยากง่ายแค่ไหน ไปชมกันเลย …

 

 

สำหรับห้องที่เราจะนำมายกตัวอย่างการตกแต่งในวันนี้เป็น Plan ห้องจริงขนาด 25 ตร.ม. ของคอนโด Life สุขุมวิท 62 ซึ่งตามแปลนห้องเปิดประตูเข้ามาจะเจอเค้าเตอร์ครัวและห้องน้ำ และพอเดินเข้าไปด้านในจะถึงโซนห้องนอน ซึ่งโซนนี้แหละที่วันนี้เราจะมาบอกทริคว่าห้องเล็กๆแบบนี้ เราจะตกแต่งยังไงให้ห้องสวยเหมือนโรงแรมและยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

 

 

สำหรับทริคแรกที่เราจะมาบอกกันในวันนี้คือ “การเลือกเตียงนอน” เตียงถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักในการแต่งห้องของคุณ ซึ่งในวันนี้เราเลือกแนะนำเป็นเตียงที่มีหัวเบาะผ้าทรงสูง ทำให้ห้องของคุณดูแกรนด์มากยิ่งขึ้น และคุณยังสามารถนั่งพิงดูทีวีหรืออ่านหนังสือได้อีกด้วย

ทริคที่สอง “ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ” เพราะนี่คือคอนโดอยู่อาศัย เรายังต้องมีฟังก์ชั่นการจัดเก็บเพื่อให้ของในห้องไม่ดูรก แต่ด้วยขนาดห้องที่จำกัดเราจึงเลือกต่อเติมตู้เก็บของด้านบนหัวเตียง และยังช่วยให้ผนังห้องดูไม่โล่งจนเกินไป

ทริคที่สาม “มุมชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ” สำหรับบริเวณหน้าต่างเพียงคุณ Built in ที่นั่งใต้หน้าต่างไว้สักอัน เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็ดูเก๋ขึ้นมาไม่น้อย จะนั่งชมวิว หรือไว้เป็นมุมถ่ายรูปรับแสงแดดเบาๆยามเช้า ก็เหมือนอยู่โรงแรมขึ้นมาทันที

 

 

ในส่วนของปลายเตียงเนื่องจากเป็นห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เราจึงขอแนะนำให้คุณใช้ตู้เสื้อผ้าแบบหน้าบานเลื่อน เพื่อช่วยให้คุณสามารถเปิดหยิบชุดโปรดมาใส่ได้อย่างสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องระยะการเปิดหน้าบานแล้วจะชนท้ายเตียง

และทริคสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลย คือ “การเลือกโทนสีภายในห้อง” ถ้าคุณต้องการได้ฟิลพักผ่อนเหมือนอยู่โรงแรม เราขอแนะนำให้ใช้สีที่ผ่อนคลาย เช่นน้ำตาลอ่อน สีโทนอ่อน ผสมผสานกับลายไม้ จะช่วยให้ห้องของคุณดูอบอุ่น น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

 

 

7 มิถุนายน 2021
1972 view(s)

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex