รีวิวผลงานออกแบบและติดตั้ง BAAN CHONLADA

-interior-review_interiordesign_interior_zelection_sbdesignsquare-baan-chonlada
15 กุมภาพันธ์ 2023 42 view(s)
รีวิวผลงานออกแบบและติดตั้ง BAAN CHONLADA

วันนี้จะพาไปชมงาน Renovate  ของบ้านสองหลังที่เชื่อมต่อถึงกันได้ Chonlada Village ที่ออกแบบและติดตั้งภายในโดยทีม Zelection ในสไตล์ Mix & Match ที่มีแฝงความ Modern Classic ในงานออกแบบได้อย่างลงตัว ด้วยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ทุกคนต่างมีสไตล์ความชื่นชอบแตกต่างกันออกไป และเน้นการใช้สีสันเข้ามาผสมผสาน จึงเป็นโจทย์ที่ท้าทายที่ทาง Interior ออกแบบ ว่าจะออกแบบมาอย่างไรให้งานดีไซน์ไม่โดดและแตกต่างกันจนกลายเป็นความไม่เข้ากัน  จนท้ายที่สุดเมื่อผลงานออกแบบมาสวยตรงใจ และเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังใหญ่สองหลังที่สามารถเชื่อมต่อกัน โดยงานดีไซน์บ้านหลังนี้ต้องขอบอกเลยครับว่า เป็นสไตล์ที่ค่อนข้างโดดเด่น มีเอกลักษณ์ตามแต่ละส่วนการใช้งานอย่างชัดเจน ผสมกันอย่างกลมกล่อมลงตัว ด้วยผลงานจากการออกแบบของ Interior บ้านหลังนี้จึงออกมาได้ตรงโจทย์ ลูกค้าชื่นชอบ และประทับใจมากครับ

เดินเข้ามาในตัวบ้านเมื่อมองตรงเข้าไปจะพบกับผนังที่ถูก Built ตู้ขึ้นมาเพื่อกันสายตาจากภายนอกมองมาเข้ามาข้างในบ้านได้ และยังเป็นการสร้างเพื่อซ่อนเสากลางบ้าน โดยในส่วนนี้จะเป็นการใช้โทนสีเขียว สีขาวนวล ไม้ และสีดำ ในส่วนด้านบนสุดของตู้จะเป็นชั้นวางพระ สำหรับใครที่มองหาไอเดีย มุมตู้พระในบ้านตู้ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถนำไปวางพระได้อย่างสวยงาม ชั้นถัดลงมาจะเป็นการใช้วัสดุลายไม้ และเป็นบานเปิดโล่งจึงเหมาะเอาไว้วางของโชว์ของสะสมของเจ้าของบ้าน ด้านข้างจะเป็นตู้ที่หน้าบานเป็นกระจกสีชาดำ เอาไว้จัดเก็บของ ในส่วนหน้าบานตรงนี้สามารถมองทะลุเข้าไปด้านในได้ เหมาะสำหรับการป้องกันฝุ่น และโชว์ของ ในส่วนทางด้านล่างจะเป็นหน้าบานทึบสีขาวนวล มีทั้งหน้าบานใหญ่ และแบบลิ้นชัก และตัดขอบด้านล่างด้วยวัสดุสีดำด้าน ในส่วนทางด้านซ้ายมือจะเป็นมุมนั่งเล่นสุดโปรด หรือเป็นมุมนั่งรอทุกคนออกไปข้างนอกพร้อมกัน

ในส่วนตรงนี้จะเป็น โต๊ะทานข้าวที่สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 12 คน เวลามีงานเลี้ยง งานสังสรรค์ก็สามารถรองรับแขกได้โดยไม่จำเป็นต้องต่อโต๊ะ ทำให้ไม่ขัดต่อความสวยงามของงานดีไซน์ เมื่อจับวางลงไปก็เข้ากับบ้านได้อย่างลงตัว โดยโต๊ะจะเป็นโต๊ะหินสีขาวนวลของ Stone Gallery จาก SB Design Square โดยมีความพิเศษตรงที่สามารถกำหนดขนาดของโต๊ะได้อย่างไร้ขีดจำกัด เวลาเอาไว้รับรองแขกจากอาหารธรรมดาก็กลายเป็นมื้ออาหารสุดหรูในทันที

มุมนั่งเล่น ตรงส่วนนี้ ได้ทำหน้าต่างบานใหญ่เอาไว้เพื่อให้แสงจากด้านนอกส่องเข้ามา จะทำให้บ้านสว่าง และ Built Daybed ขนาดใหญ่ไว้นั่งเล่น หรือนั่งอ่านหนังสือในระหว่างวัน โดยคุณลูกค้าต้องการให้มุมตรงนี้เป็น Picture Frame เวลานั่งก็สามารถมองออกไปข้างนอกจะเห็นต้นไม้มากมายอยู่ทางด้านนอก จึงเป็นมุมผ่อนคลายของบ้านได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญทางด้านล่างยังสามารถทำเป็นลิ้นชักเพื่อเอาไว้จัดเก็บของได้หลายช่องอีกด้วยครับ เรียกได้ว่ามากด้วยประโยชน์ไม่ว่าจะเอาไว้นั่งเล่น นอนเล่น หรือเก็บของก็ตอบโจทย์มากๆครับ

ในส่วนตรงนี้จะเห็นสไตล์โทนสีที่ Mix&Match ได้อย่างลงตัว โดยการใช้โทนสี เขียว น้ำตาล ดำ น้ำเงิน เป็นโจทย์ที่ท้าทาย Interior ของ Zelection เป็นอย่างมากครับ เนื่องจากสีที่ Request เป็นสีที่ค่อนข้างโดดเด่น แต่เมื่อนำมาออกแบบ และติดตั้งออกมา ต้องบอกเลยว่าสวย ลงตัว มีเอกลักษณ์เฉพาะมากๆครับ ด้านข้างจะเป็นงานดีไซน์ที่ต่อเนื่องมาจากตู้หน้าบ้าน โดยใช้เป็นระแนงไม้สีเขียว ด้านข้างเป็นชั้นวางของที่เล่นระดับมีทั้งชั้นเล็ก ชั้นใหญ่สลับกันไป ส่วนตัว Counter Bar จะมีการล้อมกรอบด้านบนด้วยวัสดุลายไม้ ด้านล่างจะใช้เป็นสีน้ำเงิน และตกแต่งด้วยคิ้วบัวสีน้ำเงิน ด้านข้างจะเป็นชั้นสีดำ ด้านบนท็อปด้วยหินแกรนิตบานใหญ่สีดำ พอวางเก้าอี้สูงสีดำเข้าไปก็เข้ากันได้อย่างลงตัวครับ

Counter Bar ในส่วนนี้จะเป็นมุมด้านในของโซน Cocktail Bar ที่จะเป็นโซนที่เชื่อมต่อกับห้องครัวหลัก จึงทำให้มีส่วนของเตาอบ เครื่องชงกาแฟ หรือมุมทำอาหารเบาๆ ควบคู่ไปด้วย ทำให้แม้เวลาไม่มีงานปาร์ตี้สังสรรค์ ก็ยังเปลี่ยนเป็นมุมชงกาแฟ ทำขนมได้ ยามเช้าเป็นมุมชงกาแฟ ยามบ่ายเป็นมุมทำขนม ยามเย็นเป็นมุมทำอาหาร ยามราตรีเป็นมุมนั่งสังสรรค์ เรียกได้ว่า Interior ของทาง Zelection ออกแบบมาได้อย่างลงตัว สามารถใช้งานได้หลากหลายตามโจทย์ที่คุณลูกค้าต้องการครับ

เมื่อเดินลึกเข้าไปในส่วนตรงนี้เป็น Kitchen จะใช้เป็นเพดานใสเพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาในตัวบ้าน โดยงานดีไซน์ของการ Built ตู้จะเป็นการใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่พื้นที่จากพื้น จรดฝ้า โดยโทนสีที่เลือกจะเป็นโทนสีดำ สีขาวนวล ตัดด้วยอลูมิเนียมสีเงาทอง โดยในส่วนตู้ครอบตู้เย็นตรงนี้ทางลูกค้าได้ให้ขนาดของตู้เย็นมา ทาง Interior จึงสามารถออกแบบมาได้พอดีกับตัวตู้เย็น เมื่อนำตู้เย็นมาใส่ก็ครอบได้พอดี สวยงามไม่มีช่องว่างทางด้านข้าง และด้านบน โดยห้องนี้จะใช้งานออกแบบที่เหมือนกับโซน Counter Bar จะมีที่แตกต่างออกมาคืออลูมิเนียมสีเงาทองเพื่อเอามาช่วยในเรื่องให้ห้องดูโปร่งรับกับแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาครับ

ในส่วนตรงนี้จะเป็นห้องเชื่อมต่อระหว่างบ้านสองหลัง โดยทางคุณลูกค้าได้ทำเป็นห้องทำงาน โดยเน้นในเรื่องของความโปร่งของห้อง เวลามีคนเข้า – ออก บ้านสองหลังก็ทำให้รู้ได้ในทันที จะเอาไว้นั่งเล่น ผ่อนคลาย รับรองแขก หรือนั่งทำงานก็เหมาะครับ

ห้องนอนลูกชายคนโต จะเป็นการใช้โทนสี เทา ทอง ดำ ห้องนี้จะเน้นในเรื่อง Walk-in Closet  และตู้เก็บของด้วยความเจ้าของห้องชื่นชอบการอ่านหนังสือจึงระบุขอเป็นตู้แบบเปิดหลายชั้น เพื่อจะได้มองเห็นหนังสือได้ชัดเจน เวลาหาหนังสือเล่มโปรดที่อยากอ่านก็สามารถมองหาได้ง่าย ในส่วนตู้จะมีการเล่นเลเยอร์ล้อมกรอบด้วยวัสดุสีเทาเพื่อเป็นการตัดแบ่งถึงการใช้งานอย่างชัดเจน ไม่ทำให้งานดีไซน์ดูน่าเบื่อ และยัง Built ตู้เต็มพื้นที่จากฝ้าถึงพื้น ส่วนบริเวณตู้จะมีการเล่นดีไซน์โดยด้านบนเป็นบานทึบ ตรงกลางเป็นบานเปิดโล่ง และด้านล่างเป็นลิ้นชักหน้าบานทึบ ในส่วนตรงนี้เหมาะสำหรับคนที่มีของเยอะ อยากให้ห้องดูสะอาดตา แต่ไม่ดูทึบจนเกินไป และสุดท้ายตู้เสื้อผ้าจะเป็นลักษณะตัว U โดยเป็นหน้าบานทึบทั้งหมด จะมีการแบ่งส่วนนึงเป็นกระจกเงาสีทองเพื่อเอาไว้ส่องตรวจดูความเรียบร้อยก่อนออกจากห้อง

ห้องสุดท้ายคือ ห้องนอนลูกชายคนเล็ก ห้องนี้เป็นห้องที่ระบุสีที่ต้องการชัดเจน ว่าต้องการให้ห้องมีสีฟ้าเทอร์ควอยซ์เป็นหลัก และให้เอาสีขาว เทา ดำเข้ามาตัดเพื่อให้ห้องมีความเท่ห์ และเน้นในเรื่องของฟังก์ชั่นการจัดเก็บของ ห้องนี้จึงถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัว  อย่างการใช้หน้าบานตู้เสื้อผ้าเป็นสีขาวนวล ทำให้ห้องดูสว่างไม่ทึบ ตัดด้วยกรอบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ทำให้ตู้ดูละมุนและไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างลงตัว ถัดมาในส่วนด้านข้างเตียงจะเป็นตู้เก็บของทั้งหน้าบานแบบ เปิดโล่งจะใช้เป็นสีขาวนวลล้อไปกับตู้เสื้อผ้า ในส่วนหน้าบานทึบจะเป็นสีเทาด้าน ทำให้ห้องออกมาดูสว่าง มีลูกเล่น และไม่หลุดงานดีไซน์ออกไปจากตัวบ้านครับ

 

สำหรับคุณลูกค้าชื่นชอบงานสไตล์ Modern Classic หรืออยากจะ Mix&Match ให้บ้านที่มีเอกลักษณ์สะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านออกมาผ่านตัวบ้าน ไม่ว่าคุณลูกค้าจะมีโจทย์แบบไหนทาง Zelection interior สามารถรังสรรค์ออกมาให้บ้านของคุณลูกค้าเป็นจริงได้ตาม Personalized และ Lifestyle ได้ครับ

 

Zelection Interior  นวัตกรรม Interior Built-in ดีไซน์หรูเพื่อบ้านสวยแตกต่างอย่างมีระดับ ตอบโจทย์ ได้ทุกความต้องการของคุณลูกค้า ครบ จบ ในที่เดียว

 

หากคุณกำลังมองหาทีมงานมืออาชีพอยู่ล่ะก็...ให้ Zelection Interior เป็นผู้ช่วยคุณในการแต่งบ้าน  ติดตั้งทันใจใน 60 วัน  ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ลงตัวทุกฟังก์ชั่น

 

แวะไป Zelection Interior ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา CDC / พระราม 2 / ราชพฤกษ์ / บางนา

หรือ add LINE มาที่ @Zelection

 

อย่าลืมกด subscribe ช่องยูทูปของ Zelection Interior จะได้ไม่พลาดกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ “แต่งบ้าน” สวยด้วย Built-in ได้ที่นี่ !! https://youtube.com/channel/UCfqMi5_A2L2IdAVpZFfbcXA

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex